Kiếm Tiền

Những cách vừa đi du lịch, vừa kiếm tiền

pi network

Bạn mang thể dạy ngoại ngữ, viết blog hay làm những công việc vặt vãnh tại chính quốc gia mình tới.

Shannon Ullman là một cây viết kiêm thầy giáo người Mỹ mang thị hiếu đi du lịch khắp nơi trên toàn cầu. Trong Huffington Post, cô đã san sớt một số công việc mọi người mang thể làm để kiếm tiền trong lúc vẫn tận hưởng được chuyến đi của mình.

Du lịch là thị hiếu của tôi. Tôi làm việc, tiết kiệm tiền để đi du lịch từ năm 17 tuổi. Vào năm 23 tuổi, tôi khát khao được đặt chân tới những nơi xa hơn nhưng lại gặp vấn đề về thời kì. Cuối cùng, sau lúc nghiên cứu và dành ra một vài năm để lên kế hoạch, tôi rời Mỹ và khởi đầu du lịch cũng như làm việc vòng quanh toàn cầu. Tôi đã thử nhiều cách khác nhau để kiếm tiền và dưới đây là một số công việc bạn mang thể tham khảo:

một. Dạy ngoại ngữ

Vì mang kinh nghiệm giảng dạy, tôi đã tham gia một khóa học trực tuyến để nhận chứng chỉ dạy ngoại ngữ. Sau đó, tôi nộp hồ sơ trực tuyến và nhanh chóng nhận được phản hồi từ một trường học ở Trung Quốc. Với căn hộ miễn phí, tương trợ một phần giá tiền tàu bay, bảo hiểm y tế và mức lương một.500 USD mỗi tháng, đây mang vẻ là lựa chọn lý tưởng để vừa kiếm tiền vừa đi du lịch. thời kì làm việc của tôi ko quá lâu, vì vậy tôi mang nhiều thời kì và tiền nong để đi chơi vài ngày, thăm thú Trung Quốc và tận dụng thời kì nghỉ ghé qua một số nơi xung quanh như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

hai. Viết blog

nhung-cach-vua-di-du-lich-vua-kiem-tien

mang rất nhiều cách để kiếm tiền trong lúc bạn đang đi chơi. Ảnh: 123rf

ban sơ, tôi chỉ viết blog với mục đích tiêu khiển. Tuy nhiên, tôi khởi đầu viết lách một cách nghiêm túc lúc trông thấy rằng đây chính là thời cơ kiếm tiền. lúc tới Thái Lan, tôi thấy hầu hết hàng hóa ở đây rất rẻ. Vì vậy, tôi mang khả năng duy trì cuộc sống chỉ với thu nhập từ viết blog.

3. Chơi game trả tiền

Tôi ko nghiện đánh bài, nhưng sau lúc gặp một người bạn thích trò này ở Bali (Indonesia), tôi trông thấy đây là cách vừa tiêu khiển, vừa kiếm được tiền lúc đi du lịch. Tôi chơi bài Rummy và thấy rằng mình đủ giỏi để kiếm chác được chút ít nhằm trang trải giá tiền.

4. Viết lách

Tôi là người luôn tận dụng tài năng tư nhân vì mục đích kiếm tiền. Sau lúc đã khá chán nản với công việc dạy tiếng anh, tôi suy nghĩ khá nhiều về việc sử dụng thế mạnh của mình. Tôi trông thấy rằng mang thể sản xuất nhà sản xuất viết thuê trực tuyến để kiếm thêm thu nhập. Thế là tôi mở tài khoản trên những trang web kết nối khách hàng và người sản xuất nhà sản xuất như Fiverr và Upwork. Dần dần, tôi cũng mang lượng khách hàng kha khá. Đây là phương pháp tối ưu nhất của tôi để kiếm tiền trong lúc vẫn rong ruổi trên phố.

5. Làm một số công việc vặt vãnh khác

Đi tới nơi làm việc trực tiếp ko phải là điều gì quá tồi tệ, đặc trưng nếu đó là một nơi thú vị. mang rất nhiều công việc vặt vãnh mang thể làm trong thời kì ngắn. Tôi từng mang thời kì pha chế café ở Thái Lan, làm tại trang trại ở New  Zealand, phục vụ nhà trọ ở châu Âu và diễn viên quần chúng ở Việt Nam.

Ngọc Anh (theo Huffington Post)

pi network

Để lại bình luận