Kiếm Tiền

Những cách kiếm tiền với số vốn dưới 5 triệu đồng

pi network

ko nhiều vốn nhưng nếu biết tận dụng để kinh doanh những thứ thích hợp như bán bánh mì, nước ép trái cây…, nhiều người vẫn với thể kiếm được vài triệu đồng mỗi tháng ở Sài Gòn.

Bán bánh giò hoặc bánh mì

Với 5 triệu đồng, bạn với thể kinh doanh tốt việc bán bánh giò dạo buổi sáng. Trước tiên, bạn sắm chiếc xe đạp tầm một triệu đồng. Sọt đựng bánh 50.000 đồng. Loa rao bán và bình ắc quy 400.000 đồng. Số tiền còn lại làm vốn lấy bánh.

Giá mỗi suất ăn bánh giò từ 12.000 tới 18.000 đồng, tùy vào những món ăn kèm như giò tai, chả cốm, dưa góp. Mỗi ngày bán tầm 50 mẫu sẽ với doanh thu 600.000 – 900.000 đồng. Trừ mức giá vốn, mỗi mẫu lời tầm 4.000 đồng, cho lãi khoảng 200.000 đồng.

Nếu chọn bán bánh mì, trước tiên cần dành ra một triệu đồng sắm chiếc xe đẩy. Số tiền còn lại sử dụng để lấy vật liệu như bánh mì, chả, chà bông, thịt heo quay… Hiện nay giá mỗi ổ bánh mì dao động 12.000-15.000 đồng tuỳ loại, trong đó tiền lời cũng tầm hai.000-3.000 đồng. Mỗi ngày nếu bán chừng 50 bánh, số lãi kiếm được khoảng 150.000 đồng.

Cô Mai ở Bình Tân – một người từ miền Tây lên Sài Gòn sinh sống san sẻ, với việc kinh doanh nhỏ này nhưng hàng tháng cũng lời được 5-6 triệu đồng, với tiền để lo cho đứa con gái đang học ngành khoa học thực phẩm tại TP HCM.

nhung-cach-kiem-tien-voi-so-von-duoi-5-trieu-dong

Bán bánh mì là một trong những cách kiếm tiền thích hợp với số vốn nhỏ dưới 5 triệu đồng.

Bán cà phê di động

Bạn sắm chiếc xe đạp điện, thùng nhựa trữ lạnh trên đó đề tên “thương hiệu” và số điện thoại liên lạc, cùng mấy chai cà phê, hộp sữa đặc, dụng cụ đánh cà phê… Với những đồ nghề này, bạn với thể đi vòng quanh thành thị trấn và bán mỗi ly cà phê giá tầm 10.000 đồng là đã với lời.

Thanh Tâm, một người từ miền Trung vào Sài Gòn cho biết đã bán cà phê dạo được một năm nay. Anh chỉ bán quanh khu công viên 30/4, quận một, Hồ Con Rùa… nhưng nhờ cà phê ngon, với khách sắm lẻ định kỳ nên thu nhập ổn định.

Mỗi ly cà phê Tâm bán giá tầm 10.000 đồng, trong đó lãi khoảng 50%. Nhờ vậy, mỗi tháng anh cũng kiếm được sắp chục triệu đồng. Trong đó, anh gửi một nửa về phụ giúp gia đình ở quê, nửa còn lại chi trả phí sinh hoạt. Hiện tại, cà phê dạo đang là một trong những trào lưu bán hàng thu hút ngày càng nhiều người tham gia nhờ vốn nhỏ, lãi khá và thu nhập ổn định

Bán nước ép trái cây

Bạn nên sắm một tủ lạnh cũ tầm 250 lít (đựng nước uống, hoa quả làm sạch), giá tầm hai,5 triệu đồng, dành ra 200.000 đồng để tân trang lại cho sạch sẽ và mới. tương tự bạn còn hai,3 triệu, và nên dành ra 700.000 đồng làm vốn vật liệu trái cây kèm nước uống đóng chai.

Sau đó, bạn với thể tới một địa điểm nào đó sắp trường học xin thuê lại một góc nhỏ để đặt đồ và hàng tháng trả phụ tiền mặt bằng, tiền điện… Để thu hút khách, đặt biệt là những đồ uống bán ra phải với in giá rõ ràng với mức thấp, thích hợp túi tiền học trò, sinh viên.

Thu Lan, sinh viên năm 3 của một trường đại học ở Thủ Đức, TP HCM cho biết, với cách làm này, những lúc ko bận học sẽ tranh thủ chạy ra bán (thời kì linh động, ko ràng buộc như xin đi làm thêm), nhưng hàng tháng cũng kiếm được một,5-hai triệu đồng để trang trải cho việc học.

kinh doanh ve chai

Với số vốn 5 triệu đồng, đủ cho bạn sắm một chiếc xe đạp một triệu đồng. Còn 4 triệu đồng làm vốn đi sắm ve chai. Với người thường ngày thì đó là rác, nhưng đối với một số người đó là tiền. Theo đó, nghề buôn ve chai với thể sắm một bán ba là chuyện thường ngày.

Chị Hà, thuê trọ tại quận 6 cho biết, chị đã hành nghề ve chai được 5 năm nay. Nếu chịu thương chịu khó đi nhiều sẽ sắm được nhiều (ngoài ra với thể thu lượm thêm những thứ người ta bỏ đi) thì mỗi ngày cũng thu nhập được 150.000-200.000 đồng.

Hoài Thu

pi network

Để lại bình luận