Kiếm Tiền

Những cách kiếm tiền tại gia

pi network

Vì vướng bận chuyện gia đình, con chiếc hay lý do nào đó mà nhiều người ko đi làm được. Sau đây là những công việc mang thể giúp bạn kiếm ra tiền nhưng vẫn mang thể vẹn tuyền việc nhà.

Bán hàng online

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng bán hàng online tại Việt Nam đã thật sự nở rộ, khả năng sẽ là đối thủ khó khăn trực tiếp với kênh bán hàng truyền thống. Do đó, nếu bạn ko đi làm được thì mang thể lấy bất cứ một loại hàng hoá nào đó như quần áo, mỹ phẩm… để kinh doanh qua mạng.

Thu Lan, quận Bình Tân cho biết, trước đây cô làm mướn nhân may cho một đơn vị tại khu công nghiệp Tân Tạo. Trong thời kì nghỉ sinh, thời kì rảnh ko biết làm gì, cùng với nhu cầu kiếm thêm thu nhập trang trải gia đình nên cô đã liên hệ đơn vị xin lấy những loại quần áo may sẵn về bán qua mạng.

ban sơ chủ yếu là người quen, bạn bè ủng hộ, sau đó thì nhiều người biết và tìm tìm nên doanh thu cũng kha khá. “Sau 4 tháng kinh doanh, hiện tại mỗi tháng trừ giá thành những loại, tôi lãi 7-8 triệu đồng, cao hơn lương làm mướn nhân may. Do đó, lúc hết thời kì nghỉ sinh, tôi cũng xin nghỉ làm và ở nhà bán hàng qua mạng, vừa mang thu nhập khá, lại mang thể chăm sóc con nít”, chị Lan nói.

Làm nghề thủ công tại nhà

Nếu biết may vá thì chỉ cần sắm chiếc máy may là mang thể ở nhà nhận may đồ cho khách, hoặc cũng mang thể may gia công cho những xưởng hàng nào đó.

Ngoài ra, rất nhiều người chọn cách làm đồ hand-made (đồ tự tạo) để kiếm tiền như làm thiệp, hộp quà, hộp bút, vòng tay, bông hoa giả… Đây là những công việc rất thích hợp với chị em vì vừa nhẹ nhõm, vừa giúp gia đình, bản thân kiếm thêm thu nhập.

Chị Hương ở quận 6, TP HCM cho biết, trước đây làm viên chức văn phòng, thời kì rỗi chị mang đăng ký học lớp dạy làm hoa giả. Vốn khéo tay, cùng với khả năng thông minh tương đối tốt nên chị mang thể làm ra những bình hoa giả rất đẹp mắt và độc đáo.

Lúc sinh đứa con thứ hai, ông xã đề nghị chị nghỉ làm để ở nhà chăm con. Thế là những lúc rảnh, chị tìm những loại vật liệu về làm hoa giả. ban sơ chỉ mang ý định làm để đỡ buồn, sản phẩm làm ra chủ yếu được chị tiêu dùng tặng người thân, bạn bè. Sau đó, mang một số người bạn kinh doanh hàng lưu niệm thấy đẹp đã đề nghị chị làm với số lượng nhiều hơn để bán.

“Hiện giờ, hàng tháng tôi làm cả trăm sản phẩm để cung ứng cho shop của bạn, cũng như một số nhà sách khác. Mỗi sản phẩm mang giá vài chục tới vài trăm nghìn đồng (tuỳ loại bình hoa to hay nhỏ…). Và tiền lãi mỗi tháng cũng được trên dưới 10 triệu đồng”, chị Hương cho hay.

500-336-cach-lam-hoa-hong-bang-7661-8232

Làm hoa giả là công việc tương đối nhẹ nhõm, vừa mang thể giúp chị em kiếm thêm thu nhập lúc ở nhà, vừa mang thể chăm sóc tốt con chiếc.

Làm gia sư

Đây cũng là một cách kiếm tiền thiết thực đối với một số người ko mang điều kiện ra ngoài làm việc. Bạn mang thể tiêu dùng chính tri thức mà mình thu nhận được để giảng dạy cho những thế hệ sau mà ko cần qua tập huấn nhiều năm kinh nghiệm. Yêu cầu cần thiết đối với nghề dạy (gia sư) đó là kinh nghiệm, sự nhẫn nại, vốn tri thức và niềm say mê.

Vốn là một cán bộ nghiên cứu cây trồng và vật nuôi, thường xuyên phải đi công việc xa nhưng vì sức khoẻ yếu, nên chị Mai đành phải xin nghỉ làm và dự trù tìm một công việc khác thích hợp hơn.

từ thời kì tìm việc, nhiều người sắp nhà biết cô vốn là dân chuyên toán nên ngỏ ý nhờ dạy kèm con họ. Từ chỗ một vài em, nay chỗ Mai thu hút sắp 20 chục em tới học. Bình quân mỗi tháng, Mai thu của mỗi học trò 400.000 đồng, nên hàng tháng cũng mang được 8 triệu đồng.

“Nghĩ rằng cứ tạm dạy kèm tới lúc mang việc sẽ đi làm lại. Tuy nhiên, sau đó tôi lại thấy yêu thích công việc này nên quyết định gắn bó luôn”, cô nói và cho biết nhiều bạn bè cô vì hoàn cảnh gia đình cũng đứng ra dạy những em nhỏ sắp nhà. Môn học phổ biến nhất vẫn là Anh văn.

kinh doanh tạp hoá

Loại hình kinh doanh này ko quá “kén cá chọn canh” về tài chính, cho dù bạn mang chưa tới trăm triệu đồng. Mặt khác, nhiều người chọn mở một shop tạp hóa tại nhà còn là “một công đôi việc”, vừa là sinh kế vừa quản lý nhà cửa, chăm sóc con chiếc và gia đình.

Kinh doanh hàng tạp hóa số lãi trên mỗi mặt hàng tiêu tiêu dùng ko nhiều, thỉnh thoảng chỉ vài trăm lẻ, nhưng “tích tiểu thành đại” lợi nhuận từ những shop tạp hóa mang thể giúp bạn trang trải giá thành sinh hoạt hàng ngày.

Chị Nhàn, quận Tân Phú tâm sự, trước đây chị là dân kế toán, đi làm cho một đơn vị cũng khá to với mức thu nhập 15 triệu đồng. Tuy nhiên, hai vợ chồng cứ sáng đi làm, tối mới về tới nhà, ko mang thời kì chăm sóc con.

“Thế là tôi quyết định nghỉ làm và bỏ ra hơn 200 triệu đồng mở tiệm tạp hoá tại nhà để mang nhiều thời kì chăm con hơn. Thu nhập hiện nay ko thể bằng so với tôi đi làm nhưng cũng được khoảng 10-12 triệu đồng mỗi tháng. Điều quan yếu là mang thời kì lo cho gia đình và chăm sóc con chiếc”, chị Nhàn bộc bạch.

Cho thuê nhà trọ

Từ chỗ cứ quanh quẩn với chuyện bếp nước, con chiếc cả ngày, trong lúc ko kiếm ra được đồng tiền nào ngoài việc hàng tháng ngửa tay “xin tiền” chồng làm chị Thanh nhiều lúc thấy stress. Thế là chị quyết tiên đề xuất với ông xã lấy 500 triệu đồng gửi tiết kiệm ra tìm miếng đất sắp nhà (quận Bình Tân) và xây lên 6 căn phòng trọ cho thuê. 

“Hàng tháng thu mỗi căn được hai triệu đồng nên cũng mang đồng ra, đồng vào tự dưng thấy người tươi tỉnh hẳn lên”, chị san sẻ và cho biết thêm nhận thấy lãi suất nhà băng đang khá thấp, nhiều nơi chào vay chỉ 6% nên đang luận bàn cùng chồng lên kế hoạch vay thêm khoảng 800 triệu nữa tìm đất xây nhà trọ phục vụ người lao động sắp khu công nghiệp Tân Tạo.

Trông giữ trẻ

Ngày nay, đa phần những ông bố bà mẹ thường quá bận rộn nên ko thể dành nhiều thời kì chăm lo đầy đủ 24/24 giờ cho con chiếc. Đây là thời cơ để nhiều chị em mang thể nhận trông giữ trẻ cho những vị phụ huynh đó. Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một khu vui chơi thu nhỏ với thiết bị và đồ chơi cho trẻ. Hãy quan tâm những bé thật chu đáo, đó là công việc kinh doanh hữu dụng và làm tăng kỹ năng chăm sóc con chiếc của bạn.

Chị Vinh nhà ở quận 6 cho biết, láng giềng tới chơi thấy chị tính dễ thương, hiền lành lại chăm sóc con khá tốt nên một người trong số đó đã ngỏ lời gửi con cho chị trông giúp. ban sơ chị nhận một cháu, sau đó những người khác cũng tới gửi nên hiện giờ chị giữ tổng cùng 4 cháu. Hàng tháng, mỗi phụ huynh gửi chị một,5 triệu đồng, vị chi một tháng thu nhập khoảng 6 triệu đồng. “Nhiều lúc cũng thấy rất mệt, nhưng vì yêu trẻ nên tôi thấy thích công việc này”, chị Vinh nói.

Hoài Thu

pi network

Để lại bình luận