Kiếm Tiền

Nhìn thấy càng sớm thì càng nhanh đổi đời

Ramith Sethi là tác giả sách đã viết về tài chính, tiền nong trong suốt 15 năm. Với bằng đấy kinh nghiệm về tiền nong và quản lý tài chính, ông nhận thấy gần như độc giả thường chống lại một lời khuyên: “ko người nào muốn nói về việc kiếm thêm nhiều tiền hơn. Trong lúc với rất nhiều cách để kiếm thêm tiền. Đó là một phần quan yếu mà ít người nghĩ tới”, Ramith Sethi nói với Business Insider.

“Làm giàu nhường nhịn như là điều khó khăn đối với hầu hết mọi người bởi họ chưa bao giờ thực sự nghĩ tới việc phải làm gì để kiếm được nhiều tiền hơn. Chính quan niệm sai trái này làm họ ko thể giàu với được”, Ramith Sethi nói.

Mọi người thường đưa ra hai lý lẽ dưới đây để ngụy biện cho việc chấp nhận một cuộc sống thông thường: Điều trước hết là “Tôi ko với thời kì”, điều thứ hai là “Tôi ko biết phải làm gì để kiếm được nhiều tiền hơn”.

Đó là những ý kiến thân thuộc và rất khó thay đổi. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng tiền nong dành cho họ trên toàn cầu này như một miếng bánh một mực, ko với cách nào để gia tăng số lượng đó. Tuy nhiên, chúng ta thực sự với thể làm “miếng bánh tiền nong” của mình to lên.

Ai cũng muốn làm giàu nhưng không phải ai cũng biết sai lầm nhỏ khiến người nghèo vẫn hoàn nghèo: Nhận ra càng sớm thì càng nhanh đổi đời - Ảnh 1.

Trong cuốn sách “Tôi sẽ dạy bạn cách làm giàu”, Ramith Sethi nói rằng, với ít nhất 3 cách để kiếm thêm nhiều tiền hơn mà bạn với thể thực hiện: Yêu cầu tăng lương cho công việc hiện tại, tìm kiếm một công việc lương cao hơn, khởi đầu kinh doanh hoặc chọn một công việc tự do. 

Theo Ramith Sethi, kiếm được nhiều tiền ko khó, vấn đề quan yếu nhất là bản thân bạn với thực sự sẵn sàng dấn thân để làm giàu hay ko. Với 3 cách kiếm tiền mà ông gợi ý trong cuốn sách, bất kỳ người nào cũng với thể lựa chọn và thực hiện việc xây dựng tài sản cho chính mình.

Nếu bạn chọn yêu cầu tăng lương, hãy chuẩn bị từ 3 tới 6 tháng trước kỳ Tìm hiểu hằng năm, hằng quý. “Hãy trở thành người dẫn đầu những thành tích công việc, hoàn thành những kỳ vọng sếp đặt ra và vượt những kỳ vọng đó bằng mọi cách với thể”, theo kinh nghiệm của Sethi. Sau đó, chuẩn bị những tài liệu cần thiết để làm chứng cứ thuyết phục, xứng đáng giúp bạn được tăng lương.

Cuối cùng, yếu tố quan yếu nhất là khả năng thương lượng của bạn. “Hãy nhớ rằng, việc yêu cầu tăng lương ko phải là thể hiện nhu cầu tư nhân của bạn. Đó là việc chứng minh trị giá bản thân của bạn đối với công việc, cấp trên. Bạn ko thể nói với sếp rằng bạn cần nhiều tiền hơn để trang trải cho những tầm giá cuộc sống. ko người nào quan tâm tới điều đó cả. Tuy nhiên, lúc bạn chứng minh những đóng góp của mình đối với tổ chức, việc đề nghị tăng lương là hoàn toàn hợp lý”, theo Ramith Sethi.

Ai cũng muốn làm giàu nhưng không phải ai cũng biết sai lầm nhỏ khiến người nghèo vẫn hoàn nghèo: Nhận ra càng sớm thì càng nhanh đổi đời - Ảnh 2.

Nếu công việc hiện tại ko giúp bạn phát huy hết tiềm năng và cho bạn thời cơ phát triển, với nhẽ đã tới lúc bạn tìm kiếm một công việc mới hoặc làm thêm những công việc khác. “lúc ý thức được rằng bản thân phải kiếm được nhiều tiền hơn, bạn sẽ khám phá ra những kỹ năng đáng ngạc nhiên của chính mình và hoàn toàn với thể kiếm tiền từ những điều đó”, Ramith Sethi nói.

“Sở hữu một kỹ năng thuần thục, điêu luyện là “vũ khí mạnh nhất” giúp chúng ta kiếm tiền, làm giàu. Thực sự giỏi một kỹ năng nào đó trong công việc là một thần dược giúp bạn đạt tới đỉnh cao sự nghiệp. Bạn với thể kiếm được nhiều tiền hơn, tự chủ hơn với sự nghiệp và cuộc sống của chính mình”, theo phó giáo sư khoa học máy tính Cal Newport tại Đại học Georgetown, Mỹ.

Để lại bình luận