Kiếm Tiền

Nhiều tiền để làm gì?

pi network

Bạn đang sống ở một nơi mà sở hữu tiền đồng nghĩa với sang trọng thì ko khó để lý giải: “Tiền là tôn chỉ cao nhất”.

Tiền để làm gì? nghi vấn của thầy Jesse Peterson hẳn sẽ tạo ra những luồng suy nghĩ khác nhau. sở hữu người sẽ nghiêm túc suy nghĩ, thậm chí thay đổi hẳn thái độ sống; cũng sở hữu người sẽ chỉ cười và xem nghi vấn đó như “ngờ nghệch” mà thôi.

Bạn đang sống ở một nơi mà đồng tiền là tiêu chí cho thành đạt, sở hữu tiền đồng nghĩa với sang trọng. Ở một nơi mà phần đông những bậc phụ huynh luôn định hướng con mình phải nỗ lực học giỏi, sau thi vào trường nào ra trường dễ xin việc, lương cao… thì ko khó gì để lý giải: “Tiền là mục đích, tôn chỉ cao nhất”.

Nhưng trái lại, tôi tin sẽ sở hữu những người lựa chọn như Jesse Peterson – Sống một thế cục thản nhiên, vui vẻ. Niềm hạnh phúc đó từ nội tâm, nội tại của một con người lấy sự san sẻ, trợ giúp người khác là niềm vui to nhất, lúc đó đồng tiền chỉ là phương tiện theo đúng nghĩa.

Sống tốt, sống tử tế trước đã rồi làm gì hãy làm cũng là lựa chọn của bản thân tôi. Nói như Albert Einstein: “Cuộc sống yên bình và khiêm nhượng mang lại nhiều niềm vui hơn việc mưu cầu thành công nhưng luôn túc trực lo lắng”. 

Ngọc Hải

san sẻ bài viết của bạn tại đây.

Lương 150 triệu nhưng chỉ tiêu 3 triệu tiền ăn mỗi tháng
Lương 25 triệu nhưng ăn sáng bằng cơm nguội
pi network

Để lại bình luận