Kiếm Tiền

nhà sản xuất gom rác của doanh nhân 11 tuổi

pi network

Micah Amezquita muốn kinh doanh để kiếm tiền vào đại học, thực hiện ước mơ trở thành một kỹ sư hàng ko.

Website của cậu với tên Curb Cans, phân phối nhà sản xuất vận chuyển thùng rác ra lề đường và đặt về chỗ cũ cho láng giềng sau lúc rác đã được thu gom. Mỗi sáng thứ ba, Amezquita đều dậy sớm để làm việc từ 6h30 tới 8h trước lúc tới trường.

Doanh nhân nhí này nhận được rất nhiều lời khen ngợi trên mạng sau lúc bố cậu đăng ảnh con trai mình đang làm việc siêng năng trên LinkedIn. Bức ảnh nhận được hơn 135.000 lượt thích và trên 10.000 bình luận ủng hộ như “ko với gì quan yếu hơn việc tạo ra trị giá”, hay “Chẳng bao giờ là quá sớm để khởi đầu”.

dich-vu-gom-rac-cua-doanh-nhan-11-tuoi

Bức ảnh của Amezquita được bố cậu đăng lên LinkedIn. Ảnh: Saul Amezquita

Amezquita quyết tâm trở thành một kỹ sư hàng ko sau lúc đọc những cuốn sách mượn từ người chú là giảng viên đại học. “lúc to lên cháu muốn làm rất nhiều thứ, vì thế cháu nhất định phải vào đại học”, cậu cho biết trên CNBC.

Curb Cans của Amezquita nhận được sự tương trợ từ cả gia đình. Cô em gái 9 tuổi Chloe là người thiết kế logo. Bố mẹ Amezquita giúp lập trang web với dòng thông điệp: “Tôi muốn được làm việc siêng năng và tự kiếm tiền. Nếu bạn đang cần một người đáng tin cậy để giúp mang rác tới đúng nơi quy định, hãy liên hệ với tôi”.

dich-vu-gom-rac-cua-doanh-nhan-11-tuoi-1

Amezquita dậy sớm để làm việc mỗi ngày. Ảnh: CNBC

ban sơ Amezquita thu của mỗi khách hàng 0,25 USD mỗi tuần, nhưng sau đó đã tăng lên một USD. Cũng như những hãng khởi nghiệp khác, việc tìm kiếm khách hàng là khá khó khăn. Hiện Amezquita kiếm được 3 USD một tuần.

Bố Amezquita rất ấn tượng với ý thức doanh nhân của con mình. “Tôi rất tự hào lúc thằng bé biết làm việc siêng năng để tự kiếm tiền thực hiện ước mơ của mình”, ông trả lời phỏng vấn trên CNBC.

Còn với Amezquita, dù công việc khá vất vả, cậu vẫn rất lạc quan. “Cháu thích công việc này. Chẳng với gì làm cháu ngần ngại hết”, cậu nói.

Hà Tường (theo CNBC)

pi network

Để lại bình luận