Kiếm Tiền

‘Người khôn ngoan ko lao vào kiếm tiền rồi để dành’

Bạn tôi sở hữu cả khách sạn riêng nhưng tới giờ vẫn chưa biết tới đi biển là gì.

Xung quanh câu chuyện “7 sự thực về người giàu“, nhiều độc giả VnExpress cho rằng, kế bên việc nỗ lực kiếm tiền, làm giàu, người khôn ngoan còn phải biết cách để tận hưởng cuộc sống:

Tôi thấy cuộc sống thoải mái là lúc bạn làm được đủ lo cho gia đình, đủ để thích ăn gì uống gì và tậu gì, đi đâu thì đó thật sự thoải mái và hạnh phúc chứ ko buộc phải là triệu phú hay tỷ phú. Tôi thấy sở hữu nhiều người cứ lao vào kiếm tiền rồi tiết kiệm và nói là ít nữa sở hữu bệnh còn sở hữu tiền chữa, thật sự thấy cuộc sống quá nhạt, tới ăn một bữa ngon còn ko dám. 

Mình làm ra tiền được thì mình phải xài đồng tiền được. Sống phải thoải mái, hết tiền thì ta lại kiếm, đừng để đồng tiền làm chủ mình. Hiện tôi đã và đang sống như thế và thấy rất thỏi mái và hạnh phúc

Tuan Nguyen Anh

Ranh giới giữa “hà tiện” và “tiết kiệm” rất phong phanh. người nào cũng biết ngày nay bạn thật tiết kiệm và đầu tư vào bất động sản thì mấy chục năm sau bạn sẽ trở nên giàu sở hữu. Nhưng để làm gì lúc bạn ăn còn ko ngon, du lịch thì ko sở hữu sức. Bạn tôi là người buôn vịt, tới ngày nay anh ta đã sở hữu khách sạn nhưng buồn là anh ta còn chưa biết tới biển là gì…

Takenatsu1611

Đã giàu, đã là triệu phú, ko nhất thiết phải tiết kiệm hay mải vắt óc ra kiếm tiền nữa, hãy tận hưởng cuộc sống của mình trước lúc quá trễ. Cuộc sống chỉ sở hữu một mà thôi, sở hữu tiền mà sống vô vị cũng uổng phí một đời con người mà thôi.

Trongpatrick

Tôi thấy người giàu thật sự chẳng chi tiêu tiết kiệm tới tương tự. Họ hay tậu siêu xe, ở vi la triệu đô và sở hữu những tài sản, bất động sản đắt tiền. Họ cũng làm từ thiện nhưng chẳng khoe khoang ra làm gì. Đó mới là cuộc sống. Bạn chi tiêu thì người khác mới sở hữu thứ bán cho bạn và họ cũng giàu lên được, mọi người cùng giàu.

Le van Trong

Theo quan niệm của tôi, chỉ sở hữu những người dại mới lo làm giàu. Mình nói vậy kiên cố sẽ sở hữu nhiều người phản ứng, nhưng bạn hãy nghĩ sâu một tẹo thì bạn sẽ tự hiểu ý của mình thôi.

Anh Hung Ban Phim

Đã từng đọc sở hữu đoạn viết: “Trong thế cục của mỗi con người sở hữu hai thứ cần phải đạt được. Việc thứ nhất là đạt được những loại gì mà mình muốn. loại thứ hai là phải biết tận hưởng nó. Chỉ sở hữu những người khôn ngoan mới làm điều thứ hai”.

Lam Nguyen

>> san sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Việt Thành tổng hợp

Kiếm 100 triá»u má»i tháng - cho con Äi du lá»ch thế giá»i thay vì Äá» dành?
Không có tá»· phú nào muá»n con bá» há»c làm giàu

Để lại bình luận