Kiếm Tiền

Nghỉ học từ năm lớp 10 nhưng tôi sở hữu xưởng may 50 người lao động

pi network

hiện nay tôi sở hữu gia đình hạnh phúc với nhà lầu, ôtô và xưởng may ko hết việc.

Tôi là nam, sinh năm 1982 tại Quảng Ngãi, mấy hôm nay đọc những vụ tiêu cực trong thi cử, tôi thấy nhiều phụ huynh, bạn trẻ hiện nay tìm mọi cách để vào được đại học mà động lòng buồn. Tôi xin kể câu chuyện vào đời và lập nghiệp của mình để thấy rằng đại học ko phải là con đường duy nhất để thành công. 

Gia đình tôi đông anh em, lại nghèo nên tôi nghỉ học từ năm lớp 10 và khăn gói vào Sài Gòn làm mướn nhân may cho một xưởng may. Tôi được chủ nuôi ăn ở và may tại nhà, mỗi tháng tôi nhận được 450 nghìn đồng tiền công. Công việc ko nặng nhọc, nhưng thời kì làm rất nhiều, nhưng tôi luôn quyết tâm.

Sau 8 năm làm mướn nhân may tôi nhận thấy mình ko thể nào làm mãi tương tự được nên quyết đinh vay thêm tiền, cùng với tiền tiết kiệm tậu 8 máy may rủ thêm anh chị em cùng quê vào nhận hàng về may hàng cho những xưởng, nhận may được 3 năm, tôi vẫn ấp ủ tham vọng to hơn, vì nhiều lúc bị chủ xưởng ép giá nên cũng nản. Tôi quyết định vay 300 trăm triệu đồng đầu tư máy móc, thiết bị, nhập vải mở xưởng may. 

(Xem thêm: Tôi sẵn sàng trả lương trăm triệu nếu viên chức mang về doanh thu 50 tỷ)

Đây là khoảng thời kì lao khăn nhất của tôi, đã nhiều lúc tôi tưởng như gục ngã, vì chưa sở hữu kinh nghiệm về vải vóc, form, size, kiểu dáng, ko sở hữu đầu ra nên hàng tôi may ra đều phải bán giá lỗ. Tôi quyết định đóng xưởng 3 tháng để đi học hỏi kinh nghiệm và đi những tỉnh chào hàng. 

Mọi sự quyết tâm của tôi được đền đáp, sắp 10 năm mở xưởng may tới hôm nay xưởng may của tôi tại quận Bình Tân (TP HCM) sở hữu hơn 50 người lao động may liên tục ko hết việc. Tôi sở hữu nhà lầu, ôtô tải, ôtô con, đổ hàng sỉ đi khắp những tỉnh trong cả nước. Vợ và con tôi sở hữu cuộc sống ổn định nhưng tôi chưa bao giờ ngừng quyết tâm, vẫn làm việc miệt mài.

Tôi nghĩ bằng đại học nó chỉ là phương tiện giúp mình tự tín, còn đường đời, sự nghiệp phải do bản thân ta quyết tâm vượt qua.

san sớt bài viết của bạn tại đây.

Trần Hưng

>> Xem thêm: tuổi xanh lập nghiệp ở quê hay tiến về thành thị trấn to?

pi network

Để lại bình luận