Kiếm Tiền

Nghề phù dâu giỏi

pi network

Ở tuổi 26, Glantz đã làm phù dâu cho 6 đám cưới. Cô từng tận mắt chứng kiến những trở ngại mà những cô dâu phải đối mặt, từ vật lộn chuẩn bị quà tặng cho khách, cảm giác bất mãn với dàn phù dâu, hay thậm chí nhiều người còn thù ghét gia đình.

những tổ chức tổ chức sự kiện đảm nhiệm mọi công việc trong ngày này. Tuy nhiên, chẳng với người nào được giao nhiệm vụ ở cạnh những cô dâu để tương trợ ý thức và đưa ra những lời khuyên cho họ. “Sẽ ko với người nào nói cho bạn cách nới lỏng giày đâu”, Glantz cho biết. Và đó chính là công việc của cô lúc thành lập Bridesmaid for hire.

Jen-8253-1430122315.jpg

Jen Glantz đã tìm được thị trường ngỏng cho việc kinh doanh doanh của mình. Ảnh: Forward

Công việc chính của Glantz là viết bài quảng cáo. Vì thế, cô chỉ với thể làm việc phù dâu vào giờ nghỉ và ngày cuối tuần. những cô dâu với thể thuê mọi nhà sản xuất, từ viết bài phát biểu (150 USD) cho tới những nhà sản xuất trọn gói (1000 USD hoặc hơn). Nếu ko ở New York, những cô dâu sẽ phải trang trải giá thành đi lại cho Glantz nữa.

Lịch làm việc hàng ngày của Glantz kín mít với việc gặp gỡ khách hàng. Cô sử dụng Google Sheets để lên danh sách việc phải làm cho những cô dâu. Trong đám cưới sắp nhất, số đầu việc lên tới hơn 100.

Glantz đã làm việc với hơn chục cô dâu từ tháng 6 năm ngoái, lúc cô tình cờ đăng một quảng cáo trên website rao vặt Craigslist. Cô đề nghị giúp họ tất cả mọi việc, từ huấn luyện kỹ năng khiêu vũ cho tới tư vấn phong cách. Glantz ko ngờ rằng lúc thức dậy vào sáng hôm sau, cô nhận được hơn 250 phản hồi.

Kể từ lúc đó, Glantz đã kiếm được hơn 10.000 USD và vẫn đang tìm thêm cách kiếm tiền từ việc kinh doanh này. Glantz thừa nhận ko thích nhờ trợ giúp, nhưng cô đã gặp Ray Lapof – một doanh nhân 82 tuổi qua SCORE – một tổ chức phân phối nhà sản xuất tư vấn miễn phí cho những doanh nhân trẻ. Họ gặp nhau hai lần mỗi tháng từ tháng một. Lẽ ra cả hai chỉ định đàm luận một giờ, nhưng những cuộc gặp thường biến thành 3 tiếng làm việc khá căng thẳng.

“Lần trước tiên tôi gặp Glantz vào tháng hai, cô đấy đã nhận được hơn một.000 email từ những người phụ nữ muốn làm việc cho mình. Cô đấy đã lên kế hoạch nhượng quyền kinh doanh lúc thuê người quản lý những shop Bridesmaid for Hire trên toàn quốc”, Lapof cho biết.

Glantz đang trong giai đoạn xúc tiếp với những đối tác mới thành lập khác, như hãng cho thuê phù dâu Vow to be chic. Họ cho cô thuê váy, còn Glantz phân phối nhà sản xuất tư vấn.

Tuy nhiên, Lapof khuyên Glantz nên thận trọng với những mối quan hệ hợp tác như trên. Ông khuyến khích cô tìm hiểu những cách kiếm tiền mới, như thu phí tư vấn chẳng hạn. Cứ 5 nghi vấn, khách hàng sẽ phải trả 25 USD.

“Tôi luôn cần phải nhớ đây là kinh doanh. Tư vấn miễn phí cũng tốn nhiều thời kì lắm”, Glantz nói, “Dù là vì mối quan hệ thôi, kinh doanh vẫn là kinh doanh chứ”.

Ngọc Anh (theo CNN)

pi network

Để lại bình luận