Kiếm Tiền

Nếu bạn bè ko kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người ko thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc ko thể trả hóa đơn.

Triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ Grant Cardone được mệnh danh là “ông vua bán hàng”. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách dạy kinh doanh nằm trong top bán chạy của New York Times và cũng là chuyên gia tư vấn cho nhiều doanh nghiệp nằm trong danh sách Fortune 500 (những doanh nghiệp hàng đầu tại Mỹ).

Trong cuốn sách Be Obsessed Or Be Average (tạm dịch: sợ hãi tiền nong hay cứ ở mức trung bình), Grant Cardone đã đưa ra rất nhiều quan niệm về tài chính. Ông cho rằng nếu bạn bè của chúng ta mà ko nói về tiền nong, tốt nhất hãy tìm những người bạn mới. Nhiều quan niệm trong sách của ông sở hữu thể tạo cảm hứng cho người đọc phấn đấu kiếm tiền.

Dưới đây là vài trích dẫn từ cuốn sách:

Grant Cardone - Ảnh: earlytorise

Grant Cardone – Ảnh: earlytorise.

Hầu hết chúng ta từ nhỏ đã được dạy rằng tiền là gốc rễ của mọi tội lỗi và đó là một trong những điều ko nên nói tới nhiều kẻo bị tác động. Nếu như bạn kể rằng mình đang khó khăn hoặc ở tầng lớp trung bình và đang phấn đấu làm giàu, bạn dễ được mọi người đồng cảm. Nếu bạn giàu sở hữu rồi, tốt nhất đừng nói về tiền nong, sẽ làm nhiều người ko thích. Nhiều người cảm thấy khó chịu lúc nghe người nào đó nói về chiếc xe Rolls-Royce, tàu bay phản lực hay những bất động sản nghỉ dưỡng của họ.

vì sao bạn lại ko thể nói về những thành công tài chính của mình? Thay vì cảm thấy bị xúc phạm lúc nghe người nào đó khoe khoang sự giàu sở hữu, bạn nên tránh xa những người ko nói gì tới tiền. Và hãy cảnh giác với những người ko thể kiếm tiền, những người tiêu hết tiền hoặc ko thể trả những hóa đơn. Bạn ko thể học được bất cứ điều gì từ những người khốn khổ ko đủ sống.

Người ta vẫn cho rằng phải sở hữu tiền mới kiếm được tiền. Thực tế, để kiếm được tiền, chúng ta cần sở hữu lòng can đảm. 80% những triệu phú ngày nay là những triệu phú tự thân, họ ko được thừa kế gì, họ xuất phát từ trắng tay. Muốn giàu sở hữu bạn phải vượt khó, dũng cảm kết nối với khách hàng mới, thu hút sự chú ý…

Kiếm tiền, giữ tiền và sau đó để tiền đẻ ra tiền đòi hỏi một cam kết, cống hiến và một nỗi sợ hãi về tăng trưởng. Nếu bạn làm thuê ăn lương, hãy chịu trách nhiệm phát triển doanh nghiệp, ko chỉ để kiếm tiền lương. Điều đó sẽ mang lại thành công cho cả ông chủ và cho bạn. Đừng là một khán giả đơn thuần lúc kiếm tiền. Hãy vững chắc rằng, nếu là cầu thủ trên sân, bạn phải phấn đấu làm bàn.

sở hữu rất nhiều tiền trên hành tinh này, nhưng thật khó hiểu là hầu hết mọi người đều ko sở hữu tiền trong túi. Họ ko sở hữu tiền vì họ nghĩ rằng nguồn tiền quá ít hoặc họ ko xứng đáng để sở hữu nhiều tiền, hoặc phải làm rất vất vả mới sở hữu được tiền.

Tôi biết, tiền xuất hiện ở khắp mọi nơi. Mọi người đều sở hữu tiền, và nếu họ được đối xử đúng và được đáp ứng những gì họ mong muốn (và hơn thế nữa), họ sẽ vui vẻ đưa tiền cho tôi. Trận chiến của tôi là “người nào đang giữ tiền tài tôi?”

lúc tôi là một viên chức bán hàng trẻ tuổi, tôi cần một vài giày mới hoặc một bộ đồ mới, tôi đi làm và tự hỏi mình: “người nào cho tôi tiền để tậu quần áo và giày mới?” Tôi sẽ tìm kiếm một khách hàng tậu sản phẩm hoặc nhà phân phối của mình để lấy tiền cho những sản phẩm mà tôi cần. Bạn muốn doanh thu? Thay vì bị sợ hãi bởi ko bao giờ sở hữu đủ, hãy tập trung vào số tiền sở hữu và tiếp cận với những người cần những gì bạn đang phân phối.

Tiền ở khắp mọi nơi và việc bạn cần làm là lên kế hoạch lấy về số tiền tài bạn. lúc bạn đã thay đổi được suy nghĩ về tiền nong, tiền sẽ tới với bạn thuận tiện và ngày càng nhiều hơn.

vàng anh (Theo Business Insider)

Để lại bình luận