Kiếm Tiền

Nam sinh Mỹ làm giàu nhờ tiệm sushi trong phòng ký túc xá

pi network

Phục vụ bạn học món sushi ngay trong phòng ký túc xá, hai nam sinh năm nhất kiếm được hàng chục nghìn USD mỗi tháng.

Jarrett Deutsch, sinh viên năm nhất Đại học Boston (Mỹ) và bạn cùng phòng ký túc xá Ethan Cole đã truyền cảm hứng cho nhiều người với câu chuyện khởi nghiệp nhờ mê say ăn uống. 

“Thực phẩm luôn là nguồn cảm hứng của tôi. Tôi đã bị bố nổi xung vì tiêu tốn hàng nghìn USD mỗi tháng để ăn ở những nhà hàng”, Jarrett nhớ lại. cùng với việc ko hợp khẩu vị của phòng ăn ở trường đại học, cậu quyết định rủ Ethan nấu nướng. Một ngày nọ, họ thử làm sushi – món cả hai đều rất thích, dựa trên những kỹ năng cơ bản mà Ethan học được từ gia đình. 

Thỉnh thoảng, họ được bạn học đề nghị sắm lại đồ ăn ko hết, do đó nảy ra ý tưởng kiếm tiền độc đáo với tiệm sushi ngay trong phòng ký túc xá. 

nam-sinh-my-lam-giau-nho-tiem-sushi-trong-phong-ky-tuc-xa

Tiệm sushi mang tên phòng ký túc xá. 

Theo Teen Vogue ngày 13/8, một bữa sushi đầy đặn tại “nhà hàng” mang tên Phòng 803 sở hữu tổng cùng 10 hương vị, được tính giá 35 USD. tới mùa xuân, mỗi ngày sở hữu khoảng 28 tới 32 thực khách gõ cửa phòng hai nam sinh để thưởng thức bữa tối. Thu nhập từ phòng ký túc xá của Jarrett và Ethan lên tới hơn 30.000 USD mỗi tháng. 

ko giới hạn lại ở đó, nhân dịp nghỉ hè, đôi bạn quyết định về quê ở Manhattan để mở một nhà hàng pop up (chỉ hoạt động trong thời kì ngắn) với 35-40 chỗ ngồi, từ ngày 17 tới 19/8. Bữa trưa sở hữu giá dao động 45-60 USD và bữa tối sở hữu giá 100-130 USD, cao hơn lúc phục vụ ở Phòng 803. Pecko Zantilaveevan, đầu bếp tại nhà hàng Four Seasons nổi tiếng của New York là cố vấn của Jarrett và Ethan.

Tiệm sushi trong ký túc xá của hai nam sinh Mỹ

Hai nam sinh chuẩn bị mở nhà hàng pop up. 

Thành công bất thần của nhà hàng dạy cho hai nam sinh 19 tuổi bài học to. “Những cánh cửa luôn rộng mở. Một lúc thích thú với ý tưởng nào, hãy làm việc thật siêng năng và bạn sẽ được đền đáp xứng đáng”, Jarrett nói. 

Thùy Linh