Kiếm Tiền

Nắm chắc 7 bài học đắt giá này lúc ở tuổi 20 giúp bạn sở hữu thể tự tín thắng lợi dù vẫn còn “trắng tay”

ko phải tự nhiên 30 là ngưỡng tuổi đánh dấu mốc của cuộc thế. Ở độ tuổi đó, bạn khởi đầu sở hữu một khoản tài chính tư nhân nhất định nhưng trước mắt vẫn là một trận đấu kinh tế với những sức ép từ gia đình, công việc hay thậm chí bè bạn. Tại Mỹ, nhiều người mãi tới năm 30 tuổi mới trả hết những khoản nợ học tập, do học phí ngày càng cao trong lúc những khoản vay sinh viên thì luôn sẵn sàng. Thế là tới tuổi 30, họ mới khởi đầu nghĩ tới chuyện tiết kiệm để tậu nhà và khởi đầu những dự kiến kinh tế.

Thật đáng sợ lúc bước sang tuổi 30 và bạn cảm thấy mình đứng trước một trận đấu khó khăn trong lúc “trắng tay”. Nhưng chúng tôi sở hữu một số bài học sở hữu thể hữu ích cho bạn để sở hữu thể xây dựng một nền tảng tài chính vững chắc cho tương lai của mình.

một. Khai thác sức mạnh của tài khoản hưu trí

30 tuổi mới là lúc cuộc chiến về tiền bạc thực sự bắt đầu: Nắm chắc 7 bài học đắt giá này khi ở tuổi 20 giúp bạn có thể tự tin chiến thắng dù vẫn còn tay trắng - Ảnh 1.

Thống kê dò la dân số sắp đây cho thấy trị giá trung bình của những tài khoản hưu trí vào khoảng 10.000 USD. Con số này quả tình rất ấn tượng bởi nó to hơn 140% hoặc hai.4 lần so với trị giá ròng rã trung bình chung của những hộ đơn thân dưới tuổi 35. Chỉ sở hữu vốn chủ sở hữu nhà mới đại diện cho một phần tài sản to hơn cho nhóm này.

Điều này sở hữu nghĩa tài khoản hưu trí là một trong những cách đáng tin cậy để bạn “tích trữ” sự giàu sở hữu ngay từ lúc còn trẻ. Đóng thuế chính là những chính thống thuần tuý nhất bạn sở hữu thể làm.

hai. Tận dụng thị trường chứng khoán và học cách đầu tư

30 tuổi mới là lúc cuộc chiến về tiền bạc thực sự bắt đầu: Nắm chắc 7 bài học đắt giá này khi ở tuổi 20 giúp bạn có thể tự tin chiến thắng dù vẫn còn tay trắng - Ảnh 2.

Nhiều người gửi tiền tiết kiệm trong nhà băng vì sợ mất hoặc thuần tuý là vì lãi suất nhỏ mà nhà băng trích ra mỗi tháng. Nhưng đóng góp to thứ hai vào trị giá tài sản ròng rã của những người trẻ tuổi (ngoài nhà của họ) chính là cổ phiếu và cổ phiếu quỹ tương hỗ.

Nếu bạn còn e ngại vì chưa sở hữu nhiều hiểu biết về mảng này thì sở hữu thể khởi đầu với những quỹ chỉ số tầm giá thấp. Những khoản đầu tư này rất thuần tuý, hiệu quả cao và giá cả khôn cùng rẻ. Bằng cách đầu tư vào những cổ phiếu riêng lẻ, về cơ bản là bạn đang đầu tư vào cả thị trường chứng khoán, cho phép bạn xúc tiếp rộng rãi với nhiều tổ chức khác nhau, từ đó hạn chế nguy cơ đầu tư sai. ko sở hữu khoản đầu tư nào được đảm bảo nhưng đây là cách những nhà quản lý tiền hàng đầu toàn cầu khuyên những nhà đầu tư tư nhân lúc khởi đầu đầu tư tiền tài họ.

3. nhìn thấy rằng sớm hay muộn thì bạn cũng ko thể sử dụng tiền để tậu được hạnh phúc

30 tuổi mới là lúc cuộc chiến về tiền bạc thực sự bắt đầu: Nắm chắc 7 bài học đắt giá này khi ở tuổi 20 giúp bạn có thể tự tin chiến thắng dù vẫn còn tay trắng - Ảnh 3.

Tất cả chúng ta đều sở hữu những ước mong, khát vọng để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn – đó là điều thế tất. Nhưng điều này cũng kéo theo một hệ lụy là việc sử dụng tiền để tạo ra mọi đòi hỏi.

Tiền ko tậu được hạnh phúc là điều mà rồi người nào cũng sẽ phải nhìn thấy. Thực tế là cho tới cuối đời, những điều quan yếu nhất với bạn hóa ra ko sở hữu liên quan chút nào tới việc sở hữu thêm thật nhiều vật chất hay của nả.

Bài học này sẽ giúp bạn tránh mắc phải những sai trái tốn kém như ko tiết kiệm hưu trí nhưng lại chi hàng trăm triệu cho những lớp thể dục. Cần phải sở hữu sự thăng bằng cho mọi thứ.

4. Sống thích hợp khả năng của bạn là một thế mạnh, ko phải là một điểm yếu

30 tuổi mới là lúc cuộc chiến về tiền bạc thực sự bắt đầu: Nắm chắc 7 bài học đắt giá này khi ở tuổi 20 giúp bạn có thể tự tin chiến thắng dù vẫn còn tay trắng - Ảnh 4.

lúc đi học, bạn sở hữu thể thuận lợi chấp nhận việc ko đủ khả năng để tham gia những chương trình, sự kiện của sinh viên chỉ vì ko đủ khả năng tài chính. Xung quanh bạn cũng sở hữu nhiều người như thế, và chúng ta sở hữu thể thông cảm được cho nhau.

Nhưng lúc bước chân ra ngoài xã hội và đi làm, sức ép phải ra ngoài và tiêu tiền xã hội đã thay đổi hoàn toàn. ko sở hữu tiền để tham gia những sự kiện với đồng nghiệp thỉnh thoảng trở thành một gánh nặng. Nhưng cần phải hiểu rằng, chỉ vì bạn đang kiếm ra tiền ko sở hữu tức thị bạn sở hữu đủ khả năng để chi trả cho tất cả những nhu cầu phát sinh. Hãy biết từ chối và chấp nhận sống trong khả năng của mình.

5. Chi trả cho bản thân trước hết

30 tuổi mới là lúc cuộc chiến về tiền bạc thực sự bắt đầu: Nắm chắc 7 bài học đắt giá này khi ở tuổi 20 giúp bạn có thể tự tin chiến thắng dù vẫn còn tay trắng - Ảnh 5.

Ngay lúc tiền lương vừa về tới tài khoản nhà băng của bạn, hãy ưu tiên những tầm giá sinh hoạt phí và tiết kiệm nghỉ hưu trước lúc nghĩ tới những bữa tiệc nhà hàng hay quán bar. Dù bạn làm cách nào để chi tiêu trong hạn mức (ko vượt quá số tiền kiếm được) thì sẽ luôn sở hữu những điều tác động nhất định.

Còn nếu bạn thấy mình đang chi tiêu quá mức cho phép, trước tiên hãy tập trung vào việc tiết kiệm những tầm giá định kỳ to như tiền thuê nhà và những tầm giá sinh hoạt khác. Sau đó mới khởi đầu chia ngân sách cho những khoản nhỏ hơn và ko yêu cầu. Cách này sẽ tốt hơn là việc rót vốn cho những cốc cà phê buổi sáng đắt đỏ. Đừng quên so sánh giá trước lúc quyết định tậu món đồ nào đó trị giá.

6. Tìm hiểu những gì đang tác động tới tài khoản tín dụng của bạn

30 tuổi mới là lúc cuộc chiến về tiền bạc thực sự bắt đầu: Nắm chắc 7 bài học đắt giá này khi ở tuổi 20 giúp bạn có thể tự tin chiến thắng dù vẫn còn tay trắng - Ảnh 6.

Thẻ tín dụng tiện lợi bao nhiêu thì cũng nhanh chóng làm cho bạn đau đầu bấy nhiêu bởi lãi suất chi trả của thẻ tín dụng là rất cao. Quản lý được tài khoản tín dụng sẽ giúp bạn làm được nhiều việc to, thay vì nhiều khoản chi nhỏ lẻ, ví dụ như tậu nhà hay tậu xe chẳng hạn. sở hữu một tài khoản tín dụng tốt sẽ sản xuất cho bạn quyền truy cập vào lãi suất thế chấp thấp nhất hiện sở hữu.

Hai điều quan yếu nhất tác động tới điểm tín dụng của bạn là khả năng trả tiền đúng hạn và giữ mức sử dụng tín dụng của bạn ở mức thấp.

Hãy tập trung vào việc luôn thực hiện trả tiền tối thiểu đúng hạn. Lý tưởng nhất là bạn sẽ luôn muốn trả tổng số tiền tới hạn để tránh phí lãi. Điều này sở hữu tức thị bạn sẽ muốn sử dụng thẻ tín dụng của mình như thẻ ghi nợ và ko bao giờ chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn sở hữu thể trả. Điều này cũng giúp tăng điểm tín dụng của bạn lên một tầm cao mới.

7. Tăng thu nhập

30 tuổi mới là lúc cuộc chiến về tiền bạc thực sự bắt đầu: Nắm chắc 7 bài học đắt giá này khi ở tuổi 20 giúp bạn có thể tự tin chiến thắng dù vẫn còn tay trắng - Ảnh 7.

Để đạt được những mục tiêu tài chính thì bạn cần phải sở hữu kế hoạch ngay từ đầu. Hãy quyết định xem bạn muốn đạt được việc đó trong 6 tháng, một năm hay 5 năm để từ đó tập trung tất cả nguồn lực tài chính để lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm chi tiết.

Nhưng làm cách nào để thực sự kiếm được số tiền to đó? thời kì trôi qua và bạn sẽ nhìn thấy rằng, đóng vai trò tích cực trong việc quản lý sự nghiệp của bạn sẽ tạo ra tác động to hơn tới sự ổn định tài chính hơn bạn tưởng. Điều đó sở hữu tức thị bạn cần học cách yêu cầu tăng lương hoặc tìm kiếm một công việc lương cao hơn.

Đối với phụ nữ, điều này quan yếu hơn bao giờ hết. Dữ liệu cho thấy trung bình, mức thu nhập của nữ giới thường bằng 78% so với những đồng nghiệp nam cho cùng một công việc. Vì thế, hãy kiên cố rằng mình đang được đối xử công bằng cho công việc mà bạn làm.

Để lại bình luận