Kiếm Tiền

Muôn vàn chiêu giữ khách thời virus corona

Tại tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của đợt bùng phát virus corona, ít nhất 56 triệu người vẫn phải tuân theo những hướng dẫn nghiêm nhặt trong cùng đồng dân cư và làng mạc của họ. với thời khắc, khoảng 500 triệu người được cho là bị tác động bởi những lệnh hạn chế di chuyển.

Nhiều người đã chuyển sang internet như một cách để “chữa trị” nỗi nhàm chán của họ.

Theo The Paper, “nhàm chán” là từ được tìm kiếm nhiều nhất trên trang mạng xã hội Weibo trong những ngày qua lúc tăng tới 626% và những chủ đề như “làm thế nào để tiêu cho hết thời kì ở nhà lúc buồn chán” cũng khởi đầu trở thành xu hướng trên trang web này.

Và đây là một vài cách mà những doanh nhân đang sử dụng ở Trung Quốc để giữ liên lạc với khách hàng của họ.

Video hướng dẫn tập thể dục tại nhà

những phòng tập thể dục trên khắp Trung Quốc đã bị buộc phải đóng cửa giữa những lo ngại rằng chúng với thể làm tăng nguy cơ lan truyền virus corona. Thế là một số phòng tập thể dục đã khởi đầu mở lớp học trực tuyến để khách hàng của họ với thể “giữ dáng” tại nhà.

Lauren Hogan, tổng giám đốc của chuỗi phòng tập F45 tại Thượng Hải, cho biết những phòng tập thể dục của cô đang phân phối những buổi tập luyện trên WeChat, một ứng dụng nhắn tin phổ biến ở Trung Quốc.

“Mỗi ngày những huấn luyện viên ở đây tạo ra một video bài tập dựa trên chương trình của chúng tôi. Việc này tuy vất vả nhưng cũng rất vui”.

Cô cho biết những video này giúp mọi người với thời cơ trò chuyện với nhau và sau lúc biết được rằng F45 với một nguồn tài nguyên dành riêng cho khách hàng, họ đã Phân tích rất cao điều này.

“Chúng tôi đã nhận được những tin nhắn cảm ơn riêng và cả trong những cuộc trò chuyện nhóm. Mọi người rất vui và hàm ơn vì chúng tôi đã dành thời kì để làm điều đó và cho thấy rằng chúng tôi quan tâm tới họ”.

những chuỗi phòng tập khác như Gravity Plus cũng đang bắt chước làm theo. Ngoài việc mở những lớp học trực tuyến, họ cũng cho thuê thiết bị phòng gym như một cách để tăng thêm thu nhập.

“Quẩy” từ phòng khách của bạn

Với việc những hộp đêm bị đóng cửa và những sự kiện âm nhạc bị hủy bỏ trong tương lai sắp, một số DJ và hộp đêm ở Trung Quốc đang chuyển sang… “quẩy” trên mạng.

Tại đây mọi người với thể xem những DJ trình diễn trực tiếp và gửi tin nhắn để mang tới cho họ cảm giác đang được ở trong một hộp đêm. những sự kiện này thường diễn ra trên những ứng dụng như Douyin, TikTok của Trung Quốc.

TAXX Thượng Hải là một trong những hộp đêm đã tận dụng nhu cầu “quẩy” trên mạng này.

Ruan Liangliang, quản lý của TAXX Thượng Hải, nói với tạp chí Sixth Tone: “sắp đây, nhiều bạn bè và khách hàng của chúng tôi nói rằng họ đã chán với cuộc sống quanh quẩn trong nhà. Vì vậy, chúng tôi đã lên kế hoạch phát sóng trực tiếp để san sớt âm nhạc và giảm bớt nỗi lo lắng của họ”.

Ông cho biết bản thân mình rất ngạc nhiên về sự phản hồi tích cực từ những người tham gia. Tuy nhiên, dù kiếm được khoảng 104.000 USD (80.000 bảng Anh) do khách gửi tặng, nhưng ông nói rằng số tiền đó là ko đủ để trả tiền thuê nhà.

Tận dụng mạng xã hội để giới thiệu sách và kiếm thêm thu nhập

Ngay cả những hiệu sách cũng phải nghĩ ra những cách mới để tiếp cận khách hàng vì đợt dịch này quả là một đòn giáng mạnh cho một ngành vốn đã bị khó khăn khốc liệt từ những shop trực tuyến.

Một viên chức nhà sách Chengdu Fang Suo trong trung tâm tìm sắm Taikoo Li của thành thị trấn nói với truyền thông địa phương rằng cửa hiệu của mình thường thu hút khách hàng bằng cảnh quan và sự bài trí của họ, nhưng giờ đây đành phải chuyển sang Wechat để kiếm được đồng nào hay đồng đấy.

Trong lúc đó, những viên chức khác dành thời kì để tạo ra nhiều danh sách riêng trong những nhóm WeChat, như “sách được chọn trong năm” và “sách nên đọc của Chengdu Fang Suo”. Khách hàng sau đó với thể đặt sách qua shop trực tuyến của họ.

Ở một nơi khác của Trung Quốc, Bookstore 1200, một shop sách mở cửa 24/24 ở Quảng Châu, đành phải chuyển sang bán thẻ quà tặng, túi sách và những gói quà như một cách để mang lại thu nhập.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, chủ nhà sách này đã cảnh báo khách hàng của mình rằng với thể ko lâu nữa, Bookstore 1200 sẽ phải đóng cửa vĩnh viễn, và trang tư nhân của ông nhanh chóng “ngập” trong những tin nhắn đầy thông cảm từ những người theo dõi.

Muôn vàn chiêu giữ khách thời virus corona - Ảnh 2.


Tham khảo: BBC

Để lại bình luận