Kiếm Tiền

Muốn theo đuổi thành công, trước tiên bạn phải sống đã!

Nhiều người thành công khuyên bạn hãy theo đuổi yêu thích, làm mướn việc mà bạn yêu thích, khát vọng và biến nó trở thành nguồn sống. Tuy nhiên, nếu công việc bạn làm ko giúp bạn mang đủ tiền để chăm chút cho miếng cơm của mình, mang nhẽ, công việc đó ko dành cho bạn. Trong trường hợp này, nó ko phải là một công việc thực sự mà chỉ đơn thuần là một thị hiếu, làm thì tốt mà ko làm thì cũng chẳng tác động gì. Bởi khả năng kiếm ra tiền là thứ quyết định công việc đó mang đáng với công sức bạn bỏ ra hay ko.

Nếu mang những tín hiệu sau đây, đừng chần chừ mà hãy giới hạn ngay công việc mà bạn cho rằng mình yêu thích, bởi lợi ích nó mang lại chẳng thấm vào đâu so với những giá tiền bạn bỏ ra cho nó!

Bỏ việc để theo đuổi đam mê, nhưng khi nhận thấy 6 dấu hiệu này, đã đến lúc bạn nên dừng lại: Muốn theo đuổi thành công, trước tiên bạn phải sống đã! - Ảnh 1.

Số tiền bạn kiếm được ko đủ để thỏa mãn bạn

Thử nhìn lại bảng thu nhập của bạn. Mỗi tháng bạn vẫn mang lợi nhuận đều đặn chứ? Giữa những tháng, dòng tiền thu về mang sự tăng trưởng hay ko? Hay ít nhất, nó mang ổn định hay ko?

Tôi đã từng thấy những bản kế hoạch dự án tuyệt vời nhưng sau rốt lại chẳng mang lại chút lợi ích nào bởi người thực hiện chúng đặt trọng tâm sai vị trí: thay vì tập trung vào trị giá cốt lõi công việc mang lại, người ta chỉ chăm chút những thứ thiết kế, gắng sức đặt cho đơn vị một mẫu tên thật sang, design một chiếc fanpage thật đẹp nhưng chẳng mang một lượt tương tác… 

Tất cả những thứ đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Chăm chăm đầu tư vào những thứ tương tự thì đừng hỏi vì sao làm nhiều việc nhưng tiền chẳng mang bao nhiêu. Số dư trong tài khoản nhà băng là thứ quyết định tính hiệu quả của công việc mà bạn theo đuổi. Doanh số tăng, dòng tiền chảy vào to sẽ ổn định công việc của bạn và giúp bạn mang vốn để mở rộng lúc cần.

Bạn ko mang đủ lòng kiên trì

Bất kỳ thành công nào cũng cần lòng quyết tâm, nhiệt huyết và công việc của bạn cũng vậy. Một năm là thời kì trung bình để một người “khai tử” công việc theo niềm yêu thích. Muốn mang thành công trong dài hạn, kế bên lòng nhiệt huyết, thời kì là nhân tố đầu tư quan yếu hơn hết.

Nếu bạn là người cả thèm chóng chán, việc duy trì và mở rộng những thương vụ là sắp như ko thể. Thật kỳ quặc và khó chịu lúc cứ phải cống hiến cho thứ gì đó mà mình ko thực sự yêu thích. Hãy chọn thứ mà bạn thực sự thích, thông suốt, lúc đó, xác suất thành công của bạn sẽ to hơn bao giờ hết.

Bạn ko sẵn sàng đương đầu với thử thách

Bỏ việc để theo đuổi đam mê, nhưng khi nhận thấy 6 dấu hiệu này, đã đến lúc bạn nên dừng lại: Muốn theo đuổi thành công, trước tiên bạn phải sống đã! - Ảnh 2.

Người sáng lập của một đơn vị mang tác động ko nhỏ tới sự thành công của nó sau này. Cứ rụt rè bạn sẽ mãi mãi trắng tay.

Nếu người ta ko biết về bạn, làm sao người ta làm việc cùng bạn hay sắm sản phẩm của đơn vị bạn? Hãy học cách đương đầu với khó khăn vì đó là cách tốt nhất để tôi rèn bản thân. Hãy sớm đưa bản thân vào phạm vi bằng cách rèn luyện, trang bị những kỹ năng làm việc, kinh nghiệm mỗi ngày trước lúc quyết định thực hiện yêu thích của mình. 

Công việc bạn làm ko thực sự mang lại trị giá cho cùng đồng

Làm chủ một doanh nghiệp ko đơn thuần là ngồi mát ăn bát vàng cả ngày trong phòng điều hòa, thích làm gì thì làm. Trở thành người đứng đầu một tổ chức cũng đồng nghĩa với việc bạn phải khắc phục vô vàn vấn đề và tạo ra những trị giá khác biệt. Bạn mang giúp những bậc phụ huynh giáo dục con mẫu mình quản lý tài chính ko? Bạn mang mang tới cho người ta những phương pháp giảm cân hữu hiệu ko?

ko vô số cách làm giàu nhưng tôi dám chắc rằng bỏ việc, mở đại một doanh nghiệp nho nhỏ rồi ngày ngày ngồi ở quán cà phê làm việc ko phải là một ý hay. Công việc chúng ta hướng tới phải mang tới trị giá cho những người cần nó, cũng như “vua bán lẻ” người Mỹ Zig Ziglar từng nói: “Muốn nhận lại hãy học cách cho đi”.

Để lại bình luận