Kiếm Tiền

Muốn mở quán ốc 200 triệu đồng dù từng thất bại

pi network

Từng bán quán ốc vỉa hè lẫn quán quy mô nhỏ và thất bại, giờ tôi vẫn muốn thuê hẳn mặt bằng to để kinh doanh lại loại hình này.

Độc giả hãy gửi nghi vấn cần tư vấn hoặc san sẻ những bài viết liên quan tới kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Tôi là nữ năm nay 33 tuổi, chưa sở hữu gia đình, sống ở TP HCM và hiện đang làm việc tại một tổ chức tư nhân với mức thu nhập 20 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, tôi lại rất thích kinh doanh và định nghỉ hẳn việc để thực hiện. Tôi dự kiến tiêu dùng số vốn 200 triệu đồng và thuê thêm vài người cùng mặt bằng khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng để mở quán ốc.

Cách đây khoảng một năm tôi từng kinh doanh loại hình này theo kiểu bán ở vỉa hè, sau đó sở hữu thuê mặt bằng nhỏ và chỉ tranh thủ bán buổi tối. Lượng khách lúc đó cũng tương đối, nhưng do vừa đi làm vừa bán, nên tôi ko thể tập trung kinh doanh, đành phải đóng cửa.

Vì vậy, giờ tôi sở hữu ý định sẽ nghỉ hẳn việc và tập trung vào kinh doanh quán ốc theo kiểu giỏi hơn. Tôi sẽ thuê vài người, cùng với thuê mặt bằng rộng, thoáng ở vị trí thuận tiện liên lạc. 

Điều tôi lo lắng là nếu mở quán ốc thời khắc này thì sở hữu khả quan ko? Vốn 200 triệu sở hữu xoay sở đủ chưa? Khả năng sinh lời thế nào? Tôi sở hữu nên nghỉ hẳn việc để kinh doanh loại hình này? Rất mong nhận được sự tư vấn nhiệt tình của mọi người.

Hoài Thanh

pi network

Để lại bình luận