Kiếm Tiền

Mỗi giờ CEO Google “bỏ túi” bao nhiêu?

pi network

Sundar Pichai là tổng giám đốc (CEO) của Google, một trong những doanh nghiệp kỹ thuật to nhất toàn cầu. Theo Wallmine, tài sản ròng rã của Pichai được ước tính là 921 triệu USD. những chuyên gia tin rằng trước sau gì ông cũng với thể đạt mốc một tỷ USD.

Trong lúc những CEO thông thường được trả hàng triệu tiền thưởng và những đặc quyền khác, thì CEO của Google được trả bằng lương và những cổ phiếu với trị giá. Năm ngoái, Pichai đã kiếm được một con số khổng lồ: 225.961 USD/giờ, FOX News đưa tin. Nếu so sánh với mức lương trung bình 22,50 USD/giờ của một người lao động, thì phải mất ít nhất là… một năm họ mới kiếm đủ số tiền mà Pichai “bỏ túi” chỉ trong một giờ.

Còn nếu đem mức lương hàng năm của một tổng giám đốc trung bình – gồm 15,6 triệu USD tiền thưởng và tiền lương – ra so sánh thì đó chỉ là một con số nhỏ so với thu nhập 470 triệu USD mà Pichai kiếm được trong năm 2018.

Mọi người thường tin rằng lương của một người tương xứng với những vấn đề mà anh ta với thể khắc phục cho doanh nghiệp mình. Nhà triệu phú 47 tuổi này chịu trách nhiệm cho sự phát triển và tăng trưởng của một số ngành nghề chính ở Google, như Gmail, Google Maps, Pixel và hệ quản lý Android.

Hai nhà sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin chỉ kiếm được… một USD vào năm ngoái nhưng lại với tài sản ròng rã tuần tự là 56,4 tỷ USD và 55,6 tỷ USD, nhờ vào cổ phiếu của họ. sắp đây, họ đã giao quyền kiểm soát doanh nghiệp Alphabet cho “phù thủy” kỹ thuật gốc Ấn Độ này.

Pichai, tên thật là Pichai Sundararajan, sinh ra tại thành xã Chennai, Ấn Độ. lúc còn trẻ, ông đã thể hiện một tài năng phi thường trong việc ghi nhớ những con số mà một người thông thường sẽ vướng mắc. Niềm ham với những con số đó đã mang lại cho ông một suất học bổng tại Stanford và giúp ông lấy tiếp bằng MBA từ trường Wharton của Đại học Pennsylvania, theo một bản tin từ Business Insider san sẻ.

lúc giữ vai trò lãnh đạo, Pichai được Phân tích cao ở Google. Ông thậm chí còn nhận được mức hài lòng lên tới 96% từ những đồng nghiệp của mình trên bảng xếp hạng của Glassdoor. Tuy nhiên, ko phải mọi chuyện đều là màu hồng cho ông. Một vấn đề gây tranh cãi trong năm 2017 đã cho thấy Google thiếu sự ​​phổ thông trong nguồn nhân lực và điều này tác động ko ít tới tăm tiếng của doanh nghiệp. Dẫu vậy, Pichai đã với thể vượt qua cơn bão đấy nhờ sự lãnh đạo sáng tỏ của mình.

Sundar Pichai là một người với tầm nhìn và coi trọng kết quả nhất. Dù đã nổi tiếng nhưng ông vẫn khiêm tốn. Là tổng giám đốc của Google, ông sẽ với nhiệm vụ vạch ra con đường để doanh nghiệp đi theo. Nếu chúng ta xem những gì mà doanh nghiệp kỹ thuật này đạt được chỉ là thành công ban sơ, thì với vẻ như điều tốt nhất vẫn chưa tới với Pichai và Google.

pi network

Để lại bình luận