Kiếm Tiền

Mẹo khởi nghiệp lúc thiếu tiền

pi network

những doanh nhân vẫn thường sở hữu nhiều ý tưởng hay ho, nhưng họ lại gặp trở ngại vì thiếu vốn. Họ cho rằng ý tưởng của mình của mình sẽ ko thể thành hiện thực, nếu ko sở hữu nền tảng tài chính vững chắc.

Đừng để việc thiếu vốn cản đường bạn. cứng cáp bạn sẽ căng thẳng, sẽ phải mất ngủ. Nhưng chỉ cần sở hữu đủ quyết tâm, bạn sẽ thành công. Dưới đây là những cách thức giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng của mình với số vốn hạn hẹp.

start-up-jpeg-2996-1425743394.jpg

Thiếu vốn luôn là vấn đề đau đầu của những doanh nhân. Ảnh: Lizpryor

một. Chỉ kinh doanh những gì bạn biết rõ

Thay vì mạo hiểm ở một ngành nghề mới lạ, hãy khởi nghiệp từ chính những tri thức và kĩ năng của mình. Càng ít phải phụ thuộc càng tốt. lúc nắm rõ ngành nghề mà bạn đang kinh doanh, bạn sẽ đỡ phải nhờ tới sự tương trợ và tư vấn từ bên ngoài. thỉnh thoảng, tri thức là tất cả những gì bạn cần sở hữu để thành công trong kinh doanh.

hai. Nói với mọi người về công việc của bạn

Hãy báo cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cũ và những mối quan hệ làm ăn về việc kinh doanh mới của bạn. Bạn sở hữu thể làm điều đó bằng cách gọi điện, gửi email và cập nhật thông tin trên mạng xã hội. Bạn bè và người thân sở hữu thể quảng bá giúp bạn, trong lúc những đối tác cũ sở hữu thể giới thiệu bạn với khách hàng của họ. Đây là phương pháp marketing thông thường, nhưng lại rất hiệu quả và giúp nhiều người biết tới doanh nghiệp của bạn hơn.

3. Tránh những khoản chi ko cần thiết

Bạn cứng cáp sẽ phải chi nhiều tiền, và sở hữu những khoản là “ko thể đừng được”. Nhưng điều bạn cần tránh là ko chi tiêu phung phí. Chẳng hạn như việc in danh thiếp. Bạn sở hữu thể chi một.000 USD làm 500 danh thiếp kim loại để trông thật “xịn”, hoặc sở hữu thể chỉ bỏ ra 10 USD làm loại thường. Tiết kiệm ngay từ đầu sở hữu thể quyết định một doanh nghiệp thành công hay thất bại.

4. Đừng “ngập đầu” trong thẻ tín dụng

Máy tính mới, điện thoại và trang thiết bị văn phòng sở hữu thể độn giá tiền lên rất nhiều. Thay vì sử dụng thẻ tín dụng sắm tất cả chúng cùng một lúc, hãy sử dụng doanh thu của doanh nghiệp để tái đầu tư. Giảm gánh nặng nợ nần sẽ tăng khả năng thành công cho doanh nghiệp.

5. Đảm bảo chính sách thu nợ từ khách hàng ko làm bạn vỡ nợ

Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động theo phương thức bán lẻ thì ko cần bận tâm tới điều này. Nhưng nếu bạn phân phối nhà phân phối như tư vấn hay cung hàng cho những nhà bán lẻ thì bạn cần cân nhắc chính sách thu nợ khách hàng thật kỹ lưỡng. Đừng đưa ra chính sách dựa trên mong muốn của khách hàng, mà hãy dựa trên khả năng thành công của doanh nghiệp.

6. Tận dụng quảng cáo và marketing miễn phí

sở hữu nhiều cách quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp của bạn mà chẳng phải tốn kém. Truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng. Bạn sở hữu thể liên lạc với truyền thông địa phương và phân phối chuyên môn, ý kiến cho những sản phẩm của họ.

Hãy tạo mối quan hệ tốt đẹp với những đơn vị truyền thông và nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của họ. Điều này sở hữu thể khiến cho họ luôn nghĩ về bạn trước nhất, và giúp đưa hình ảnh của bạn lên mặt báo miễn phí.

7. ko ngại bận rộn

Người sáng lập sẽ phải làm việc ko biết mỏi mệt, khắc phục tất cả mọi vấn đề, từ gọi điện chào hàng, tương trợ khách hàng, xử lý hóa đơn, sổ sách cho tới kế hoạch mở rộng doanh nghiệp. Bạn sẽ phải sắm nhiều vai cùng một lúc và dành hầu hết thời kì cùng sức lực của mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Tất cả những nỗ lực bạn bỏ ra sẽ ko bao giờ là vô ích. Bạn đang gây dựng thương hiệu và tất cả những nỗ lực đó sẽ nâng tầm trị giá cho thương hiệu của bạn.

Đừng để số vốn hạn chế cản đường mình. Bạn sẽ gặp trắc trở và phải chịu rất nhiều sức ép. Nhưng đó là một phần ko thể thiếu của kinh doanh.

Hà Tường (theo Entrepreneur)

pi network

Để lại bình luận