Kiếm Tiền

Mẹo bán hàng giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn

pi network

Hãy sử dụng những từ như “thần kỳ, anh hùng, tuyệt vời, đáng ngạc nhiên…” để lồng vào bài nói chuyện, nó sẽ giúp kích thích xúc cảm của khách hàng.

một. sử dụng từ “bạn/anh/chị”

Từ này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy họ đặc trưng. Hãy nói càng sớm và càng nhiều càng tốt.

hai. sử dụng “và” thay “nhưng”

“Nhưng” chính là tín hiệu cho thấy bạn sắp nói ra điều ngược với điều khách hàng muốn nghe. Hãy so sánh: “Tôi biết ngân sách của anh chỉ mang 50.000 USD, nhưng hãy để tôi giảng giải vì sao hệ thống của chúng tôi mang giá 100.000 USD” với “Tôi biết ngân sách của anh chỉ mang 50.000 USD, và hãy để tôi giảng giải vì sao hệ thống của chúng tôi mang giá 100.000 USD”.

3. sử dụng từ “làm” thay “thử”

meo-ban-hang-giup-ban-kiem-nhieu-tien-hon

Từ “làm” mang lại cảm giác tin tưởng hơn với người nghe. Ví dụ, bạn mang thể nói: “Tôi sẽ làm thế này” thay vì nói “Tôi muốn thử làm thế này”.

4. “Hoặc”

Nó sẽ làm cho người nghe cảm thấy họ mang nhiều sự lựa chọn. Nó thậm chí làm tăng xác suất ký được hợp đồng cho bạn nữa.

5. “Chúng ta mang nên”

ko người nào muốn bị chỉ đạo phải làm thế nọ thế kia. Vì vậy, chuyển câu mệnh lệnh thành dạng nghi vấn gợi ý sẽ tốt hơn nhiều.

6. “Tưởng tượng”

Hãy tập kỹ năng kể chuyện lúc giới thiệu sản phẩm với khách hàng. Nhưng đừng chỉ kể thôi, hãy lồng bản thân mình vào đó, trong vai chính.

7. sử dụng tên khách hàng

meo-ban-hang-giup-ban-kiem-nhieu-tien-hon-1

Đây là nguyên tắc cơ bản của việc bán hàng. Cũng tương tự như gọi “bạn/anh/chị”, cách này làm cho khách hàng cảm thấy những lời bạn nói là dành riêng cho họ. Và dĩ nhiên, họ sẽ rất chú ý.

8. Những từ mang quyền lực

Hãy sử dụng những từ như “thần kỳ, anh hùng, tuyệt vời, thắng lợi, đáng ngạc nhiên,…” để lồng vào bài nói chuyện. Nó sẽ giúp kích thích xúc cảm của khách hàng.

9. Bởi vì

Hãy thử so sánh, hai người muốn chen lên trước bạn lúc xếp hàng, một nói “Tôi mang thể lên trước được ko?” và người kia nói “Tôi mang thể lên trước được ko? Vì tôi sắp muộn làm mất rồi”, bạn sẽ mang thiện cảm với người nào hơn? Một nghiên cứu của Ellen Langer – Giáo sư tâm lý học xã hội tại Đại học Harvard cho biết nếu mang lý do, khả năng đề nghị của bạn được chấp thuận sẽ cao hơn 20%.

10. “thời cơ”

Khách hàng tiềm năng của bạn tự răn rằng họ mang nhiều vấn đề cần khắc phục. Việc của bạn là đưa ra giải pháp cho họ, chứ ko phải nhắc lại vấn đề đó. Hãy cho họ thấy đây là “thời cơ” để vượt qua thách thức.

Hà Thu (theo BI)

pi network

Để lại bình luận