Kiếm Tiền

Mẹ tìm cách cứu con gái 14 tuổi sa vào quán bar

Trung QuốcPhát hiện con gái tới quán bar mồi chài khách tậu rượu, người mẹ nhờ tin báo vào cuộc.

sắp đây cô Trịnh, 43 tuổi tới từ quận Long Hoa, thành phường Thâm Quyến, Quảng Đông tìm tới một nhóm phóng viên nhờ trợ giúp, kỳ vọng cứu con gái ra khỏi hộp đêm. Tiểu Mã – 14 tuổi – con gái cô Trịnh hai tháng qua thường ko về nhà mà tới quán bar trong thành phường uống rượu, hút thuốc rồi mời người khác tậu rượu để kiếm tiền.

Theo cô Trịnh, hai tháng trước Tiểu Mã đã tự ý bỏ học với lý do: “Con ko muốn đi học, kiếm được tiền thích hơn”. Mẹ răn đe nhiều lần nhưng cô bé ko chịu nghe, hàng ngày trang điểm đậm như người trưởng thành rồi đi đâu ko rõ.

Sợ con gái mới to gặp gỡ bạn bè xấu, lâm vào con đường bất chính, cô Trịnh thầm lặng theo dõi và phát hiện ra điểm tới của con gái. “Tôi ko thể tin nổi Tiểu Mã lại tới đây. Nó mới 14 tuổi thôi, tiền đâu mà suốt ngày qua quán bar được chứ”, cô Trịnh thắc mắc.

Cô Trịnh kể lại với phóng viên việc phát hiện con gái làm việc tại quán bar trong thành phố. Ảnh: 163.com.

Cô Trịnh kể lại việc phát hiện con gái làm việc tại quán bar trong thành phường. Ảnh: 163.com.

Thông qua ứng dụng Wechat, nhóm phóng viên đã giả làm khách làng chơi để tiếp cận với Tiểu Mã. Trong quá trình nói chuyện, cô bé này liên tục mời chào tậu rượu. Hóa ra, những cô gái vị thành niên tới đây làm việc như Tiểu Mã kiếm được khá nhiều tiền, miễn sao bán được rượu cho khách.

Tiểu Vương – một người bạn cùng lớp với Tiểu Mã, cũng tiếp thị và mời rượu tại quán bar này tiết lộ, những người như cô được gọi là “người làm thêm” tại quán. “Mỗi ngày chúng em được chỉ định bán một loại rượu kèm thêm 6 chai trà xanh và đĩa hoa quả to. Bán càng nhiều huê hồng càng cao”, Tiểu Vương nói. Ngoài hạn mức về rượu, nếu khách muốn, những cô gái cũng phải đi tiếp rượu. Với một chai rượu uống với khách, những tiếp viên được trả khoảng 38 tệ (khoảng 200.000 đồng). “Một tháng chúng em sở hữu thể kiếm được hàng nghìn tệ, nếu siêng năng”, Tiểu Vương tiết lộ.

lúc được hỏi tuổi tác, Tiểu Vương cho hay, những người làm ở quán bar này đều qua 18 tuổi nhằm che giấu tuổi thật.

Tiếp quá nhiều rượu, khi đi làm về, Tiểu Mã - con gái cô Trịnh - ngã lăn ra sàn, không thể dạy đi nổi. Ảnh: 163.com.

Tiếp quá nhiều rượu, lúc đi làm về, Tiểu Mã – con gái cô Trịnh – ngã lăn ra sàn, ko thể đứng dậy nổi. Ảnh: 163.com.

Chiều 9/10, chính quyền quận Long Hoa đã sở hữu cuộc khám xét bất thần với quán bar trên. Dù kết luận chưa được công bố nhưng người tiêu dùng mạng kỳ vọng những tiếp viên tuổi vị thành niên được trở về nhà để tiếp tục con đường học vấn.

Về phần cô Trịnh, cô nhận được vô số lời khen ngợi cho sự dũng cảm và dám đối diện sự thực của mình. “ko phải người mẹ nào cũng đủ tĩnh tâm để theo sát con như thế. Đây cũng là bài học với những bậc cha mẹ trong việc dạy dỗ con loại, tránh để chúng sa vào những con đường đen tối, mất hết tương lai”, một người tiêu dùng mạng bình luận.

Hải Hiền (Theo 163)

Để lại bình luận