Kiếm Tiền

mang nên bỏ việc lương 20 triệu đồng để mở tiệm làm đẹp?

Đang làm cho doanh nghiệp viễn thông với thu nhập khoảng 20 triệu đồng, tôi mang nên nghỉ việc để đi học nghề phun xăm và mở spa làm đẹp?

Độc giả hãy gửi nghi vấn tư vấn hoặc san sẻ những bài viết liên quan tới kinh nghiệm đầu tư, làm giàu tại đây

Tôi năm nay 30 tuổi đã lập gia đình và mang hai con. Hiện tôi làm viên chức ở doanh nghiệp con thuộc một tập đoàn viễn thông nhà nước. Mức thu nhập hàng tháng khoảng 20 triệu đồng. Thu nhập cả hai vợ chồng khoảng 30-40 triệu mỗi tháng.

Tôi đã gắn bó với công việc hiện tại được 5 năm. Trong thời kì đi làm, hai vợ chồng tích cóp được số tiền kha khá, cùng với sự trợ giúp của bố mẹ và vay một ít từ nhà băng nên đã tậu được căn hộ ở trung tâm thành phường.

Cuộc sống gia đình tôi tạm ổn. Công việc hiện tại mang thu nhập khá tốt nhưng nhiều sức ép và ko hứng thú nên tôi muốn nghỉ và định học nghề phun xăm thẩm mỹ. Tôi xác định học nghề một cách bài bản, rồi sẽ đi làm thêm tại hạ tầng làm đẹp nào đó vài năm cho mang kinh nghiệm. Sau đó, tôi sẽ mở một spa nhỏ với những nhà sản xuất: phun xăm thẩm mỹ, chăm sóc da, …sau này mang thế trở thành spa chuỗi kết hợp tập huấn nghề. Đó cũng là ước mơ bao năm ấp ủ của tôi.

Nhưng hiện tại, gia đình ko đồng ý cho tôi nghỉ việc. Vì bố mẹ mong muốn tôi mang công việc nhà nước ổn định, ko phí bao niên học đại học. Mặt khác, họ lo lắng lúc tôi đổi sang công việc hoàn toàn mới sẽ gặp vấn đề vì bản thân ko mang kinh nghiệm về ngành nghề này.

Nếu thất bại thì vốn liếng, thu nhập hàng tháng đều bằng ko. Tôi còn gia đình, con loại học hành… Hiện tại, tôi rất băn khoăn và lo lắng ko biết nên làm thế nào? Liệu tôi mang nên chuyển việc theo ngành nghề mình thích hay tiếp tục với công việc hiện tại dù rất nhàm chán nhưng ổn định. Rất mong nhận được sự góp ý chân tình từ độc giả. 

Thu Hà

Để lại bình luận