Kiếm Tiền

mang một tỷ đồng nên sắm căn hộ, nhà hay xe tương đối?

pi network

Ba phương án trên đâu là hiệu quả nhất? Mong sự góp ý của mọi người. (Thu Hương, TP HCM). 

Độc giả hãy gửi thắc mắc cần tư vấn hoặc san sớt những bài viết liên quan tới kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Chúng tôi sống ở TP HCM và đang thuê nhà khoảng 5 triệu đồng một tháng để ở. Hiện tại, chúng tôi đang phân vân giữa ba phương án. Thứ nhất là sử dụng số tiền trên sắm một căn hộ tầm trung, khoảng một tỷ đồng (đã bao gồm trang trí nội thất) để ở, nhưng lại lăn tăn là liệu sau này mang nhanh xuống giá và bán lại mang khó khăn ko? 

Thứ hai là tìm một lô đất tầm một tỷ đồng rồi đi vay mượn thêm tiền để xây căn nhà một trệt một lầu. loại khó là chúng tôi rất sợ nợ nần và lại chưa tìm thấy địa điểm nào thích hợp. Còn phương án thứ ba là sẽ sử dụng số tiền này để sắm một chiếc xe tương đối để cuối tuần (thứ Bảy và chủ Nhật, hoặc ngoài giờ hành chính), chồng chạy xe thêm để tăng thu nhập.

Chúng tôi hiện đang băn khoăn giữa ba phương án này và chưa thể đưa ra quyết định. Rất mong độc giả cho lời khuyên để tôi mang thể lựa chọn được phương án sử dụng số tiền trên hợp lý nhất.

pi network

Để lại bình luận