Kiếm Tiền

Man Utd vẫn ‘hốt bạc’ dù bị loại ở tứ kết Champions League

“Quỷ Đỏ” sẽ thu về khoảng 65 triệu đôla từ 10 trận đấu tại Champions League 2018-2019.

Theo cách chia của UEFA, Man Utd sẽ nhận khoảng 45 triệu đôla bản quyền truyền hình Champions League. tuy nhiên, đội chủ sân Old Trafford còn với thêm 20 triệu từ tiền bán vé và những nhà sản xuất khác.

Phó Chủ tịch Ed Woodward có thêm tiền để đi chợ hè này. Ảnh: Reuters

Phó chủ toạ Ed Woodward với thêm tiền để “đi chợ” hè này. Ảnh: Reuters

Khoản thu nhập to giảng giải vì sao Champions League là một mỏ vàng với những đội bóng. Man Utd mới chỉ chơi 10 trận mùa này, bằng một phần tư so với trác việt Anh, nhưng kiếm được số tiền là mong ước với nhiều CLB nhỏ.

Khoản thu nhập trên cũng mới chỉ là trị giá quy ra tiền. Trên thực tế, Man Utd còn lấy lại tiếng tăm nhờ những trận đấu với Man Utd, Juventus và Barca.

với được số tiền to, Man Utd với thể chi thẳng tay hơn cho kỳ chuyển nhượng hè năm nay. HLV Ole Gunnar Solskjaer nhiều khả năng sẽ mang về nhiều ngôi sao đắt giá như Gareth Bale (Real), Luka Jovic (Eintracht Frankfurt), hay Samuel Umtiti (Barca).

Tuy nhiên, trước lúc tìm sắm, Man Utd cần giành vị trí trong Top 4 trác việt Anh kèm suất dự Champions League mùa sau. Đội bóng dưới trướng Solskjaer hiện chỉ xếp thứ sáu và kém hai điểm so với nhóm này.

Trước mắt, việc cần làm của Man Utd là đánh bại đội xếp thứ hai Man City trong trận derby. Bằng ko, Man Utd với thể hụt khá và phải dự Europa League mùa sau.

Thanh Quý

Để lại bình luận