Kiếm Tiền

Lý do người nào cũng nên biết

Kỹ năng

mang một ông cụ ngồi bên bờ sông câu cá. Một đứa trẻ đi ngang qua liền ngừng lại xem ông cụ câu. Kỹ thuật câu cá của ông cụ phải nói rất thuần thục, vì vậy mà chỉ một lúc sau, ông đã câu được đầy một rổ cá.

Nhìn thấy đứa bé đáng yêu nên ông cụ muốn cho nó cả rổ cá vừa câu được. ko ngờ, đứa trẻ lắc đầu từ chối khiến cho ông cụ ngạc nhiên hỏi: “vì sao cháu lại ko lấy?”

Đứa trẻ đáp: “Chá muốn mang mẫu cần câu trong tay của ông cơ.”

Ông cụ hỏi: “Cháu muốn mang cần câu để làm gì?”

Đứa trẻ trả lời: “Rổ cá này cháu ăn chẳng mấy mà hết, nếu mang cần câu, cháu mang thể tự câu cá và ăn cả đời cũng ko lo hết.”

Hẳn mang người sẽ nói: Ồ, đứa trẻ này thật khôn ngoan. Nhưng ko, đây là một đề nghị hết sức ngu ngốc. Nếu chỉ cần mẫu cần câu, đồ rằng một con mẫu mang lúc nó cũng ko mang được chứ ko nói tới một rổ cá.

vì sao?

Bởi lẽ, đứa trẻ đó ko biết kỹ năng câu cá, chỉ mang cần câu sẽ chẳng mang tác dụng gì, bởi câu cá, mẫu quan yếu ko phải là cần câu mà là kỹ năng.

Xin cần câu chứ không lấy cá, tưởng khôn ngoan nhưng hóa ra ngu ngốc: Lý do ai cũng nên biết - Ảnh 1.

ko phải cứ mang cần là bạn sẽ câu được cá, đừng thấy người khác kiếm sống tiện lợi mà nghĩ rằng, chỉ cần mang dụng cụ là mình cũng làm được. Làm việc gì cũng cần phải mang một kỹ năng tốt.

Lời bình

Quá nhiều người cho rằng, bản thân mình đã mang một mẫu cần câu trên cõi đời này rồi nên chẳng việc gì phải lo lắng sợ hãi bão táp nữa, như thế sẽ tránh được việc ngã xuống bùn lầy.

Giống như đứa trẻ nhìn ông cụ câu cá, nó cho rằng chỉ cần mang mẫu cần câu là sẽ mang cá ăn cả đời, giống như viên chức nhìn ông chủ của mình, cho rằng chỉ cần ngồi ở văn phòng là tiền nong sẽ rủng rỉnh, ko bao giờ cạn.

xúc cảm

mang một đứa trẻ nọ chạy lên núi, trong khoảnh khắc vô ý, nó nhìn xuống khe núi và hét lên một tiếng: “Này…”

Âm thanh vừa phát ra, bốn bề tứ phía tức thì vọng lại tiếng “này…”. Ồ, ngọn núi đã đáp lời nó rồi. Đứa trẻ vô cùng ngạc nhiên, nó lại thử hét to: “Bạn là người nào?”, tức thì, nó lại nghe thấy tiếng vọng lại: “Bạn là người nào”.

Đứa trẻ lại ra sức nói thật to: “vì sao ko nói cho tôi biết?” và lần này, nó lại nhận được tiếng trả lời vọng lại tương tự như những gì nó vừa nói.

Đứa trẻ khởi đầu cảm thấy hậm hực, nó hét lên: “Tao hận mày.” Nó nào biết rằng tiếng hét của nó chẳng là gì so với tiếng vọng lại oang oang từ khắp nơi: “Tao hận mày, tao hận mày…”

Đứa trẻ khóc chạy về nhà và kể chuyện này với mẹ. Người mẹ nói: “Con à, hiện giờ con chạy lên núi và hét thật to “Tôi yêu bạn”, thử xem con sẽ nhận lại được kết quả thế nào, mang được ko?”

Đứa trẻ nghe theo mẹ, lại chạy lên núi.

Quả nhiên, lần này được trẻ đã bị bủa vây trong âm thanh vang vọng của ba chữ “tôi – yêu – bạn”. Đứa trẻ cười, cả ngọn núi cũng cười rồi.

Xin cần câu chứ không lấy cá, tưởng khôn ngoan nhưng hóa ra ngu ngốc: Lý do ai cũng nên biết - Ảnh 2.

Muốn để người khác yêu mình, bạn phải yêu thương họ trước.

Lời bình

mang những lúc, chúng ta thường trách thái độ của người khác quá lạnh nhạt, xúc cảm quá tồi tệ mà ko biêt rằng chính bản thân mình là tấm gương tốt nhất của đối phương.

Nếu gặp phải những tình huống tương tự, hãy hỏi bản thân mình đã làm gì. Muốn để người khác yêu mình, bạn phải yêu thương họ trước.

phô trương  

mang một ông cụ tài xế ba bánh ko may va phải một chiếc xe Land Rover đang đỗ bên đường. Đang lúc mặt mũi ủ rũ thì một người qua đường tiến lại. Ông ta chứa tiếng hỏi: “mang đền được ko?”

Ông cụ trả lời: “ko đền được!”

Người qua đường lại nói: “ko đền được còn ko đi đi, đợi người ta tới tìm ông à?”

Ông cụ định nói gì đó nhưng lại thôi, cuối cùng lăn tăn một hồi rồi tài xế đi.

Lúc này, nguồi qua đường kia mới lấy chìa khóa ra lái chiếc Land Rover đi.

Lời bình

Con người sống một đời, thứ đáng để phô trương nhất ko phải là sự giàu mang của bạn, cũng ko phải là sự tinh nhanh của bạn, càng ko phải là thủ đoạn của bạn mà là sự thấu hiểu và thông cảm hết sức giản đơn.

Để lại bình luận

Vay Thần Tốc

Vay Thần Tốc là cổng thông tin vay tiền online nhanh nhất và chính xác nhất hiện nay được tổng hợp để giúp mọi người có kiến thức trước khi vay tiền online.

Vay Thần Tốc được thành lập nhằm mục đích cung cấp những thông tin cần thiết cho những ai đang cần vay tiền online nhanh hoặc những thông tin về cách thức, thủ tục, lãi suất vay tiền ngân hàng.

Lưu ý về thông tin

Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo và đánh giá khách quan của tác giả. Để có thông tin chi tiết nhất bạn hãy liên hệ với các công ty vay tiền theo nhu cầu của mình.

Sitemap

Thông tin Website

Website https://vaythantoc.com/
Hashtag: #vaythantoc #vaytinchap #vaytindung #vaytiennhanh

Mail vaythantoc@gmail.com.

Mạng Xã Hội

Hãy theo dõi mạng xã hội của Vay Thần Tốc để cập nhất thêm thông tin cần thiết và nhanh nhất.