Kiếm Tiền

Lý do đừng chỉ khởi nghiệp một lần

pi network

Trên Entrepreneur, Neil Patel – chuyên gia marketing trực tuyến, đồng sáng lập những website thống kê trực tuyến Crazy Egg, Hello Bar và KISSmetrics đã nêu ra những lý do bạn nên mở nhiều doanh nghiệp.

một. Cuộc sống ko bao giờ buồn chán

michell-phan-2051-1428729916.jpg

Phù thủy trang điểm gốc Việt – Michelle Phan sở hữu một hãng mỹ phẩm, một hãng đĩa và ứng dụng chỉnh sửa video cho điện thoại. Ảnh: Mochimag

Hãy đối mặt với nó đi. Kinh doanh là một cuộc đua mà. Trong lúc hầu hết mọi người kinh doanh chỉ vì kiếm sống, Neil Patel trông thấy rằng thế cuộc này sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn mang doanh nghiệp riêng.

Và sau lúc đã mang vài doanh nghiệp rồi, bạn lại càng muốn mang nhiều nữa. Dù việc này đồng nghĩa bạn sẽ phải đối mặt với thêm cả tá thách thức, nó thực sự cũng mang nét thú vị riêng.

hai. Đảm bảo an toàn tài chính

Nếu ko cần sự thú vị, chắc bạn sẽ quan tâm tới vấn đề tài chính hơn. Theo CrunchBase, trung bình một doanh nghiệp khởi nghiệp thành công tại Mỹ huy động được 41 triệu USD và được định giá 242 triệu USD sau lúc ngừng kinh doanh. Tuy nhiên, đó chỉ là những trường hợp thành công mà thôi. Và tỷ lệ đó chỉ là 10%.

ko phải cứ khởi nghiệp là sẽ thành công như Apple (được định giá 590 tỷ USD), Facebook (200 tỷ USD) hay Airbnb, Uber. Vì vậy, nếu muốn ngồi trên một núi tiền, bạn nên mở nhiều doanh nghiệp.

3. Luôn giúp bản thân mới mẻ

Mỗi lúc khởi đầu một doanh nghiệp, bạn sẽ học thêm được rất nhiều điều mới. Neil Patel cho biết anh đã thành lập nhiều doanh nghiệp trong những ngành mình hoàn toàn ko biết chút gì. Học hỏi vừa thú vị, vừa giúp tư duy sắc bén và cải thiện kỹ năng.

4. Lãng phí kinh nghiệm tư nhân

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn mang thể đối xử với kinh nghiệm của mình là lãng phí nó. Kinh nghiệm là để sử dụng, san sẻ và biến thành hành động. lúc đã mang kinh nghiệm thành lập một doanh nghiệp (dù thành công hay thất bại), bạn mang thể xem xét và sử dụng chúng cho lần sau, hoặc truyền đạt cho người khác.

5. mang thêm nhiều mối quan hệ trị giá sẽ giúp việc mở doanh nghiệp sau thuận tiện hơn

lúc mới khởi nghiệp, bạn sẽ phải gặp những nhà đầu tư, chuyên gia tư vấn, những doanh nhân, nhà sản xuất, nhà sản xuất nhà sản xuất và những người khác mang thể viện trợ bạn phát triển việc kinh doanh. Những mối quan hệ này mang trị giá rất to. Chúng làm giàu cho tư nhân bạn, cho phép bạn gây dựng nền tảng để mở doanh nghiệp khác.

6. Tầm tác động sẽ tăng theo cấp số nhân

ko chỉ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, lập nhiều doanh nghiệp cũng sẽ làm tăng tầm tác động của bạn nữa. Với những kinh nghiệm mang được, bạn được mời tới san sẻ, phát biểu tại hội nghị, tham gia những hội thảo, được mời phỏng vấn và viết blog.

Dù khá mỏi mệt, những việc này cũng rất đáng. tác động là một phần thương hiệu tư nhân của bạn, và bạn mang thể tận dụng nó để kiếm được nhiều tiền hơn.

7. Xây dựng những doanh nghiệp sau với tốc độ nhanh hơn

Tất cả mọi thứ liên quan tới mở doanh nghiệp, như kêu gọi tài chính, marketing, phát triển, nghiên cứu, hoạch định chiến lược…đều cần thời kì. Nhưng lúc đã quen với việc này rồi, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng thời kì đáng kể.

Dù vậy, bạn vẫn cần chú ý những điều sau lúc muốn quản lý nhiều doanh nghiệp:

Hãy thận trọng lúc lập bất kỳ doanh nghiệp nào. Trở thành một doanh nhân cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận mạo hiểm. Và cuộc sống nói chung cũng chứa đựng rất nhiều rủi ro.

Bạn ko nhất thiết phải chia tay với doanh nghiệp cũ. lúc khởi đầu một doanh nghiệp mới, bạn sẽ đầu tư và quan tâm sâu sắc hơn tới sự thành công và tương lai của doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, đừng bỏ bễ doanh nghiệp cũ. Bạn vẫn mang thể tham gia vào việc quản lý, tư vấn và vẫn thu lợi từ nó.

Chú ý tới việc ngơi nghỉ. Dù kinh doanh mang lại nhiều niềm vui, tốt hơn hết, bạn nên mang thời kì thư giãn cho bản thân. Môt kỳ nghỉ dài giữa những dự án kinh doanh sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn.

Ngọc Anh (theo Entrepreneur)

pi network

Để lại bình luận