Kiếm Tiền

Lời khuyên làm giàu của triệu phú tự thân

pi network

Steve Siebold cho rằng học vấn hay IQ cao chẳng liên quan gì tới việc kiếm tiền, và bất cứ người nào cũng mang thể kiếm nhiều như họ muốn.

Steve Siebold là tác giả cuốn “Người giàu suy nghĩ như thế nào” và là một triệu phú tự thân nổi tiếng tại Mỹ. Trong 30 năm qua, ông cũng đã xúc tiếp với hơn một.200 người giàu nhất toàn cầu. Trên Business Insider, Siebold đã san sớt quan niệm của mình về tiền nong và cách thức để trở thành một triệu phú.

Khoảng 6 tháng trước, tôi và vợ quyết định sẽ biến căn nhà tại Bắc Georgia từ nơi nghỉ mát trở thành nơi định cư trong khoảng thời gian dài. Thế là phải sửa sang lại một số thứ. Một buổi sáng, lúc tôi đang chuẩn bị tài xế, 3 người lao động bỗng nhiên giới hạn việc đang làm lại và nhìn chằm chằm vào tôi.

Tôi hỏi họ rằng mọi thứ mang ổn ko và một người cho biết: “Thật ko công bằng. Ngài mang một ngôi nhà đẹp, một chiếc xe đẹp trong lúc chúng tôi mắc kẹt với công việc thủ công vất vả này, với mức lương chỉ cao hơn một tí so với mức lương tối thiểu”.

Steve-Siebold-1-9804-1436062690.jpg

Steve Siebold là tác giả cuốn “Người giàu suy nghĩ như thế nào”. Ảnh: Rich Teacher

Ngày hôm đó, chúng tôi đã nói về việc làm giàu trong hơn một giờ đồng hồ. Tôi san sớt với họ rằng cuộc sống ko phải lúc nào cũng màu hồng. Đã mang lúc tôi  nợ tới 50.000 USD và ko biết cách nào mang thể trả được món nợ đó. Cuối cùng, họ bắt tay và cảm ơn vì những hiểu biết mà tôi đã san sớt.

Và sáng nay, lúc tôi cũng đang chuẩn bị lên xe, một người đàn ông tài xế tải đã giới hạn lại ngay trước cửa nhà tôi và hét lên: “Ngài Siebold, tôi đã nghe theo lời khuyên của ngài và mở đơn vị riêng mình. Hiện tại tôi mang 5 viên chức và công việc làm ăn rất phát đạt. Tôi và gia đình đang tận hưởng sự tự do tưởng như chưa bao giờ mang”. Anh ta nhấn mạnh: “Hãy san sớt những suy nghĩ khôn ngoan của ngài với những người khác nữa nhé”.

Thật mừng là anh đó đã đổi đời. Và dưới đây là những điều tôi đã nói với họ cách đây 6 tháng.

một. Trong một nền kinh tế thị trường tự do, bất cứ người nào cũng mang thể kiếm tiền nhiều như họ muốn.

hai. Hiểu biết, trình độ học vấn cao hay IQ ko liên quan gì tới việc kiếm tiền.

3. Cách kiếm tiền nhanh nhất chính là tương trợ người khác khắc phục vấn đề của họ. Vấn đề càng khó bao nhiêu thì bạn càng kiếm được nhiều tiền bấy nhiêu.

4. Đừng nghe lời của những kẻ ko mang niềm tin, rằng cuộc sống là một trận chiến khắc nghiệt và rằng bạn nên hài lòng và hàm ơn vì những gì mình đang mang.

5. Bạn phải mang tham vọng kiếm được nhiều tiền hơn: 100.000 USD, 500.000 USD và thậm chí là một triệu USD

6. Bỏ qua sự sợ hãi và suy nghĩ tiền nong khan hiếm; khởi đầu nhìn nhận tiền nong sẽ mang lại những điều tốt đẹp: sự tự do, thời cơ và giàu mang.

7. Là người giàu ko phải là một đặc ân, đó là quyền lợi. Nếu bạn tạo ra trị giá to hơn cho người khác, bạn mang quyền giàu mang như bạn mong muốn

8. Đừng mang chờ tiền từ trên trời rơi xuống. Bạn sẽ ko thể tìm ra, tiết kiệm hay làm giàu nhờ tác động bên ngoài được đâu. Thay vì trông chờ được người khác trợ giúp, hãy tự giúp mình trước đi.

9. Ngừng mọi lo lắng về việc mang thể hết tiền và tập trung vào việc làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn. Thay vì thường xuyên lo lắng, bạn mang thể mơ về nó.

10. Đừng tự nói với bản thân rằng trở nên giàu mang là việc ko thể.

Cũng giống như những người đàn ông làm việc ở nhà của tôi cách đây sáu tháng, người đã từng thất vọng về tình hình tài chính của mình và ác cảm với những người giàu mang, bạn cũng mang sức mạnh để thay đổi thực tế. mang nhẽ bạn đã sống trong nợ nần trong nhiều năm hoặc thuần tuý chỉ mong mang nhiều tiền hơn mà thôi. Tất cả đều mang thể xảy ra nếu bạn quyết tâm và dồn mọi tâm trí cho những gì bạn làm.

Ngọc Anh (theo BI)

pi network

Để lại bình luận