Kiếm Tiền

Liệu tôi mang sai lúc ko lao vào kiếm tiền bằng mọi cách

Hiện tôi làm cho một tổ chức phi chính phủ, công việc tự do ko quá gò bó, thu nhập ko tệ và mang thời cơ phát triển sự nghiệp.

Tôi du học về nước được hai năm. Từ ngày về đây, tôi cảm thấy ngợp trước cách sống của người nước mình. Nếu trước kia ở châu Âu mọi người chỉ cần làm việc 8 tiếng, rồi dành thời kì cho bản thân như đọc sách hoặc ăn gì đó để mang cuộc sống thăng bằng, thì về nước tôi thấy người nào cũng tranh thủ từng giờ từng phút để kiếm tiền. Bạn bè quanh tôi tới tuổi lập gia đình, người nào cũng phấn đấu sắm nhà, sắm xe, cho con học trường quốc tế. Họ tranh thủ từng chút một, làm ngày làm đêm, thậm chí cuối tuần cũng ko nghỉ. Họ chơi chứng khoán, kinh doanh bất động sản, tài sản ngày một nhiều. Đôi lúc tôi cảm thấy đơn chiếc. Họp mặt cũng ko còn thực sự hợp dù là bạn đại học hay cấp 3. Tôi thấy bản thân khó hoà nhập.

Hiện tôi làm cho một tổ chức phi chính phủ, công việc tự do ko quá gò bó, thu nhập ko tệ, chỉ là so với những người bạn kinh doanh kia thì số tiền tôi mang cũng chẳng đáng là bao, mà thực lòng tôi cũng ko muốn so sánh. Nhưng vấn đề là vợ tôi sốt ruột. Cô đó yêu thương và hiểu chồng nên ko nói rõ ra nhưng tôi nghĩ cô đó cũng sốt ruột lúc thấy những gia đình khác làm ăn phát đạt. Nhiều lúc tôi tự hỏi liệu bản thân bị làm sao, hay mình quá ích kỷ lúc ko lao đầu vào kiếm tiền như mọi người? Nhìn những người xung quanh như thiêu thân, tôi thấy họ đang phung phí sức khoẻ cả về thể chất và ý thức. Tôi nên dấn thân nhiều hơn hay sống cuộc thế theo ý mình?

Trường

Những san sẻ của bạn sẽ tạo cảm hứng cho nhiều người, để cùng đi qua, để đồng lòng, trên hết là để cải thiện chất lượng sống của tất cả chúng ta. Người đàn ông trong xã hội hiện đại mang nỗi sợ nào? Họ mang chịu những thành kiến về giới, mang mang những sức ép đặc thù của xã hội Á Đông? Họ mang sẵn sàng san sẻ hay sợ bị phán xét? Chiến dịch xã hội #toisogi do Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life tổ chức hướng tới khuyến khích người đàn ông nói ra những điều họ lo sợ. Bạn mang thể san sẻ về bản thân hay về những người đàn ông trong đời mình ngay dưới bài viết này hoặc tại website www.toisogi.com.

Để lại bình luận