Kiếm Tiền

Làm sao để thoát nỗi khiếp sợ nợ nần?

Sử dụng thẻ tín dụng, vay trả góp, hoặc những hình thức vay tiêu tiêu dùng khác là lựa chọn thông minh để trang trải cuộc sống. Nhưng nếu ko kiểm soát tốt những khoản nợ này thì bạn mãi luẩn quẩn trong vòng xoay nợ nần. Dưới đây là 3 cách giúp bạn cắt giảm những khoản nợ xuống dần và quản lý chúng một cách hiệu quả nhất:

một. Tìm cách giảm lãi suất vay

Nếu bạn đang với nhiều khoản vay, hãy thống kê tất cả những khoản nợ này bao gồm thẻ tín dụng, vay tiêu tiêu dùng, vay tìm nhà, tìm xe… Hãy so sánh lãi suất những khoản vay, bạn sẽ thấy những món vay tín chấp thường với lãi suất cao hơn những món vay với tài sản thế chấp. kế bên việc tích cực trả dần những khoản nợ tới hạn, bạn cần chuyển dần những khoản nợ tín chấp sang thế chấp để hưởng lãi suất thấp hơn. Điều này với tức là bạn cần tăng hạn mức của khoản vay thế chấp để trả hết những khoản nợ tín chấp, nhất là những khoản nợ thẻ tín dụng với lãi suất và những loại phí cao. Việc làm này cũng giúp bạn tiện dụng kiểm soát thời hạn trả tiền lúc quy những khoản vay về một mối.

Hiện nay, nhiều nhà băng cho phép sử dụng thẻ tín dụng để tìm trả góp với lãi suất 0% tại những trang website thương nghiệp điện tử, những trung tâm điện máy. Quả là tin vui đối với những tín đồ thích tìm sắm bằng thẻ tín dụng. Thay vì tiêu dùng tiền mặt để tìm những món đồ trị giá cao như xe máy, smartphone, tủ lạnh, máy giặt…bạn sẽ tiêu dùng số tiền đó để trả nợ thẻ tín dụng, sau đó tiêu dùng thẻ tín dụng tìm những mặt hàng này và thông tin với nhà băng về việc bạn tham gia vào chương trình trả góp 0% lãi suất. nhà băng sẽ lên lịch trả góp cho bạn, hàng tháng. Thay vì trả tiền số tiền tối thiếu 5% trên dư nợ thẻ tín dụng thì giờ đây bạn sẽ trả tiền theo phân kỳ trả góp đã thỏa thuận với nhà băng.

Bằng cách này, tuy số tiền hàng tháng bạn trả cao hơn nhưng bạn đã chuyển từ lãi suất cao sang lãi suất 0%, tương tự sẽ nhanh chóng tất toán được khoản nợ. Ngay cả bạn ko với tiền mặt để nộp vào thẻ tín dụng thì với thể thỏa thuận với bạn bè hoặc người thân trước lúc tìm hàng: hãy đưa tiền mặt cho bạn và sử dụng thẻ tín dụng của bạn trả tiền để thừa hưởng mức lãi suất ưu đãi như trình bày ở trên.

hai. Tranh thủ trả nợ sớm và tất toán ngay lúc với thể

Đối với thẻ tín dụng, bạn sẽ với 15 ngày để trả tiền số tiền tối thiểu sau lúc nhà băng lập thông tin giao dịch. Bạn đừng đợi tới ngày cuối mới trả tiền mà nên tranh thủ trả tiền sau một-hai ngày kể từ lúc nhận được thông tin nhằm làm giảm dư nợ thẻ càng sớm càng tốt, theo đó lãi của tháng sau cũng sẽ giảm được một tí. Điều này cũng giúp bạn tránh bị phạt trễ hạn nếu lỡ quên hoặc gặp trục trặc trong khâu trả tiền vào ngày tới hạn.

lúc với một món tiền kha khá vào dịp lễ tết hoặc tiền thưởng cuối năm, đừng nên tiêu xài lãng phí mã hãy nghĩ tới món nợ cần phải trả trước. Bạn muốn ưu tiên tất toán khoản vay còn ít dư nợ, hay trả tiền một phần cho khoản vay đang với lãi suất cao là tùy thuộc vào sự tính toán của bạn. Dù chọn cách trả tiền món nào trước cũng là điều đáng khích lệ, bạn sẽ với động lực tiến lên phía trước.

3. Kiếm thêm tiền để trả tiền nợ

Bạn muốn trả nhanh cho hết nợ nhưng điểm mấu chốt là bạn sẽ cần thêm tiền trong ngân sách. Muốn vậy, bạn cần kiếm thêm một công việc phụ để tranh thủ làm thêm ngoài giờ. Dù khả năng hoặc thời kì của bạn với giới hạn, nhưng với suy nghĩ thông minh, bạn sẽ tìm ra thời cơ thích hợp để kiếm thêm tiền vào những lúc rãnh rỗi. Sau đó đưa dòng tiền mới này vào ngân sách trả nợ, bạn sẽ thấy ngay thành tựu lao động của mình.

Kiểm soát nợ là một động thái khôn ngoan nhưng bạn ko cần phải thực hiện tất cả những hành động cùng một lúc. Bắt thoát khỏi nợ nần là một cuộc đua marathon, ko phải là một cuộc đua nước rút. Chỉ cần khởi đầu với một chiến lược và thực hiện từng bước một. Những thay đổi nhỏ nhưng đều đặn sẽ giúp bạn lấy đà đẩy nhanh tiến độ trả nợ xuống mức thấp hơn.

Để lại bình luận