Kiếm Tiền

Kiếm triệu đô từ làm thịt khô

pi network

lúc Blair Swiler phải nghỉ công việc đầu bếp sau 25 năm gắn bó vì lý do sức khỏe, ông đã quyết định sẽ ko rời xa nhà bếp hoàn toàn.

ban sơ, Swiler làm viên chức phục vụ tại một sân golf ở Naples, Florida (Mỹ). Những lúc rảnh rỗi, ông làm thịt khô để ăn vặt. “Thịt khô đã trở thành niềm yêu thích của tôi. Nhưng tôi thường chỉ làm cho mình và bạn bè thôi”, Swiler (59 tuổi) cho biết trên CNN.

Một trong những người bạn đó là Dennis Riedel – một viên chức phục vụ sân golf tại Michigan. “lúc thấy Blair nhắm nháp thứ gì đó, tôi hỏi nếm thử. Và rồi nó đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của tôi về thịt khô”, Riedel nhớ lại, “Nó rất mềm, dễ ăn và hoàn toàn khác với những loại khô khốc tôi từng thử trước đó”.

Hai đồng sáng lập Chefs Cut Real Jerky - Dennis Riedel (trái) và Blair Swiler. Ảnh: Chefs Cut Real Jerky

Hai đồng sáng lập Chef’s Cut Real Jerky – Dennis Riedel (trái) và Blair Swiler. Ảnh: Chef’s Cut Real Jerky

Thời kỳ đầu, Swiler và Riedel làm thịt khô tại Bayonne Golf Club ở New Jersey. Họ làm luôn trong nhà bếp và bán tại chỗ. Sau lúc Bayonne club đồng ý cho họ sử dụng bếp, Swiler đã chuyển tới đây làm việc và làm thịt khô.

“Mọi người ở đây rất thích nó”, Riedel nhớ lại, “Chúng tôi đã rất nhanh chóng bán được sản phẩm sang những sân golf cao cấp khác trên cả nước”. Thịt khô rất được ưa thích tại những sân golf, vì dễ vận chuyển, sở hữu lượng đạm cao, nhưng ít đường và chất béo.

Một trong các sản phẩm thịt khô của Chefs Cut Real Jerky. Ảnh: Chefs Cut Real Jerky 

Một trong những sản phẩm thịt khô của Chef’s Cut Real Jerky. Ảnh: Chef’s Cut Real Jerky 

Thế là năm 2009, Riedel và Swiler mở đơn vị sở hữu tên Chef’s Cut Real Jerky. Hiện tại, sản phẩm của họ đã sở hữu mặt tại hơn 800 sân golf và 40.000 điểm bán lẻ khác trên khắp nước Mỹ. Năm ngoái, doanh thu của họ là 48 triệu USD.

đơn vị hiện sở hữu 30 viên chức, văn phòng tại New York City. Họ cũng sở hữu những nhà sấy tại Idaho, Michigan, Illinois và California. Chef’s Cut còn thu hút nhiều nhà đầu tư nổi tiếng, như cầu thủ bóng chày David Ortiz và nữ diễn viên Olivia Munn.

ban sơ, Chef’s Cut chỉ sở hữu 4 vị. Hiện tại, con số này đã được nhân đôi. Số sản phẩm cũng phổ thông hơn. vật liệu của Chef’s Cut là thịt bò, gà, gà tây và cả thịt lợn. Chúng đều được sản xuất trong nước và ko bao giờ đông lạnh.

đơn vị cũng đang tìm cách mở rộng ra nước ngoài. “Cũng như 10 năm trước thôi, nếu tôi nói với anh rằng thịt khô sẽ thành đồ ăn vặt trong những sân golf nổi tiếng nhất cả nước, anh sẽ chẳng tin đâu”, Riedel nói.

Hà Thu (theo CNN)

pi network

Để lại bình luận