Kiếm Tiền

Kiếm tiền từ chuyển nhượng thẻ ưu đãi

pi network

Nhu cầu sắm, bán, chuyển nhượng những loại thẻ ưu đãi chơi golf, tập yoga, thậm chí cả học phí măng non, tiểu học… gia tăng là thời cơ để một số người nhanh nhạy sở hữu thể  lời hàng triệu đồng sau một giao dịch thành công.

Cơ quan chuyển địa điểm, chị Thanh (thị trấn quang quẻ Trung, Hà Đông) muốn duy trì tập yoga nhưng ko thể đi quãng đường sắp 10km để lên phòng tập cũ trong thời kì hạn hẹp buổi trưa. Đang băn khoăn lựa chọn phòng tập mới, một đồng nghiệp đã “méc nước” tìm sắm thẻ tập thử trên mạng, vừa rẻ vừa sở hữu điều kiện Nhận định chất lượng nơi tập mới.

Chỉ vài chục phút cập nhật, trao đổi, thỏa thuận chị sắm ngay được thẻ tập thử với giá 800.000 đồng cho 7 ngày tại một trung tâm Yoga & Fitness cách cơ quan khoảng 500m. 

“Tính ra  mỗi ngày cũng chỉ mất chưa tới 100.000 đồng. Giá như thế vẫn hời cho người được sử dụng phòng tập vừa hiện đại và vừa ko phải di chuyển xa”, chị Thanh hồ hởi.

sở hữu nhiều kinh nghiệm “săn” tìm thẻ tập giá rẻ trên mạng, chị Lan (thị trấn Vũ Ngọc Phan, Đống Đa) san sớt, với những người thu nhập trung bình, muốn tập những trung tâm cao cấp, nhiều năm kinh nghiệm thì chịu thương chịu khó “lang thang” vào những diễn đàn dành cho phụ nữ. Mọi loại thẻ từ ưu đãi, VIP, miễn phí, tập thử đều được rao bán.

the-1.jpg

Theo chị Lan, thông thường giá được niêm yết trên mạng sẽ rẻ hơn 30-40% và dao động từ vài trăm nghìn cho tới cả chục triệu tùy thời hạn và những nhà cung ứng đi kèm. những loại thẻ tập mới 100% chưa kích hoạt thời hạn 3 năm sở hữu lúc trị giá lên tới 40 triệu đồng. Tuy nhiên, chị Lan cũng lưu ý một số trung tâm cao cấp sở hữu quy định hạn chế chuyển nhượng thẻ nên người sắm lại cần hỏi kỹ người bán hoặc trực tiếp rà soát thông tin tại phòng tập.

Chị Hạnh, viên chức kinh doanh một trung tâm Yoga & Fitness sở hữu tiếng tại TP HCM cho biết một số loại thẻ tập thử dưới dạng voucher được đơn vị phát hành thời kì qua là sản phẩm của chương trình liên kết giữa trung tâm với một số nhà băng. Thông thường những nhà băng sử dụng thẻ này làm voucher quà tặng cho những khách hàng VIP. Do thẻ tập thử ko điền tên khách hàng nên một số người ko sở hữu nhu cầu sử dụng thường bán lại cho người khác.

“Hệ thống phòng tập của trung tâm vẫn tiếp nhận, nhưng điều kiện đề nghị là người tiêu dùng voucher phải mang thẻ liên kết với nhà băng để kích hoạt nhà cung ứng hoặc người chuyển nhượng lại thẻ phải xác nhận hoặc đứng ra bảo lãnh thì thẻ mới sở hữu trị giá sử dụng”, chị Hạnh cho hay. Người sắm voucher đều sở hữu quyền sử dụng phòng tập như những thành viên khác.

Đối với những thẻ hội viên chính thức tại trung tâm, theo chị Hạnh cho biết, quy định là ko được chuyển nhượng vì đã in tên khách hàng trên thẻ. Nhưng với một số lý do bất khả kháng như sức khỏe ko cho phép hoặc thành viên phải di chuyển ko sở hữu điều kiện tập muốn chuyển lại cho người khác sử dụng thì phải được sự chấp thuận của lãnh đạo trung tâm. lúc đó, khách hàng cùng người được chuyển nhượng phải làm lại hợp đồng sang tên dưới sự chứng kiến của đại diện nơi phát hành thẻ.

“Do vậy lúc sắm được chuyển nhượng thẻ tập kể cả miễn phí hoặc hội viên trên mạng, tốt nhất mọi người phải yêu cầu người bán tới tận trung tâm để làm hợp đồng để tránh rủi ro”, chị Hạnh khuyến cáo.

Golf là một trong số những môn thể thao sở hữu nhu cầu to về chuyển nhượng thẻ thành viên. những đơn vị như AZgolf, UniGolf, Golfvietnam ko chỉ là sàn giao dịch thẻ, địa điểm chơi, đồ tiêu dùng… mà còn kiêm thêm vai trò môi giới chuyển nhượng thẻ nếu người chơi sở hữu nhu cầu. Đại diện UniGolf cho biết, do trị giá thẻ golf nhiều lúc lên tới vài chục nghìn USD nên ko dễ để chuyển nhượng hoặc bán lại nhanh cho khách hàng. Từ chối tiết lộ phí huê hồng, vị này cho hay, thường phải tìm được khách hàng sở hữu nhu cầu thực sự mới sở hữu thể trao đổi mức tiền cho trung gian, vì còn một khoản nộp cho sân. “quan yếu nhất là phải tìm được người sắm, và mức huê hồng sẽ ko khăng khăng mà phụ thuộc giá sân”, vị này cho biết.

Theo khảo sát của VnExpress, giá chuyển nhượng của những thẻ golf được rao trên mạng được tính bằng ngoại tệ với mức khá cao từ 10.000 USD  tới 45.000 USD cho thời hạn trên 10 năm tùy sân, bao gồm cả phí chuyển nhượng sang tên và huê hồng. Đại diện sàn giao dịch cho hay do trị giá to, lại là môn thể thao chỉ dành cho số ít người sở hữu thu nhập nên ko dễ tìm kiếm khách hàng bán lại thẻ thời hạn dài.

thời kì sắp đây, những thông tin tìm kiếm, chuyển nhượng thẻ học miễn phí măng non, liên cấp một, hai, 3 của hai khu thị thành to tại Hà Nội được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Trước đó, nhằm tri ân khách hàng tại hai chung cư cao cấp này, chủ đầu tư đã phát hành nhiều loại thẻ miễn phí tiền học hai năm để tặng tới những cư dân mừng tân gia nhà mới. Nhiều gia đình do ko sở hữu nhu cầu hoặc chưa muốn thay đổi trường học cho con nên thông qua viên chức sàn giao dịch bất động sản đã nhờ rao bán thẻ.

“Lúc đầu mình chỉ nhờ bán với giá khoảng 20 triệu đồng cho thẻ măng non, nhưng ngay sau đó bạn viên chức cho biết nhiều người muốn sắm và giá thị trường đang ở mức 35-40 triệu cho thẻ sở hữu trị giá hai năm. Cuối cùng mình quyết định bán với giá 30 triệu đồng ngay lúc sở hữu người trước tiên hỏi”, anh Hưng cho hay.

Linh, viên chức của chủ đầu tư khu thị thành cho biết, hiện nay thẻ học măng non thời hạn hai năm tại chung cư khu vực Thanh Xuân đã hết.  “Chỉ còn thẻ dành cho 11,5 tháng với giá 35 triệu đồng, trước đó riêng thẻ miễn phí hai năm mình đã bán được với giá 82 triệu đồng”, Linh cho biết. Với loại thẻ liên cấp học một, hai, 3 hiện đang được rao bán trên những diễn đàn từ mức từ 22 triệu tới 65 triệu đồng.

Theo Linh, tổng tầm giá một tháng cho lớp măng non tại khu thị thành này là sắp 7 triệu đồng, trong đó 4,5 triệu đồng là học phí, tiền ăn là hai,hai triệu đồng và những tầm giá nhà cung ứng khác… “thường nhật, trung bình một năm nếu học những trường măng non song ngữ một gia đình sở hữu điều kiện đều mất sắp 100 triệu đồng, nếu sắm được thẻ ưu đãi với giá cao nhất là 45 triệu đồng tính ra cũng đã tiết kiệm được tới 50%. Do vậy, thời kì sắp đây nhiều phụ huynh tìm sắm bằng được những thẻ ưu đãi tại hai khu thị thành này”, Linh nói.

viên chức này cũng thừa nhận, do nhu cầu về thẻ to, nên trên mạng hiện ko ít người tìm sắm gom thẻ của những người ko sở hữu nhu cầu để rao bán, sở hữu lúc một thẻ cũng kiếm được vài triệu tiền chênh.

Thành Tâm

pi network

Để lại bình luận