Kiếm Tiền

Kiếm tiền ko khó, quan yếu là phải nhớ 5 quy tắc sau để thành công

Chiến lược tài chính tư nhân của bạn là gì? Nếu bạn hỏi câu này một vài năm trước, vững chắc mang người sẽ cười bạn: “Để mai tính”.

Đây hoàn toàn là một bước đi thiếu khôn ngoan. Nếu bạn ko mang một chiến lược tài chính tư nhân, bạn sẽ chẳng bao giờ giàu được. Một thanh niên trung bình sẽ kiếm được khoảng 40.000-50.000 USD mỗi năm và phải dành 20.000-40.000 USD để trả nợ thời sinh viên.

Thế nhưng, cũng mang những người kiếm được gấp 7 lần số tiền trên. Điều này đúng với mọi lứa tuổi. Sự khác biệt giữa người kiếm được nhiều và người kiếm được ít là rất to.

lúc trông thấy điều này, bạn cần mang thái độ nghiêm túc hơn về vấn đề tiền nong. Tuy nhiên, đừng quá tập trung vào việc kiếm tiền. Đây là một sai trái mà rất nhiều người trong số chúng ta thường mắc phải. Chúng ta cứ nghĩ rằng tiền là giải pháp cho mọi thứ.

“Mọi vấn đề đều mang thể khắc phục được lúc mang tiền trong tay.” Xin lỗi vì đã làm bạn thất vọng, nhưng điều này sẽ ko bao giờ xảy ra đâu! Số tiền bạn sở hữu luôn tỉ lệ thuận với số vấn đề bạn phải đối mặt.

Kiếm tiền là việc rất quan yếu. Nó ko chỉ ảnh hướng tới tài khoản nhà băng của bạn mà còn cả sự nghiệp của bạn nữa. Càng giỏi và càng nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ càng dễ kiếm tiền hơn.

Mặc dù vậy, chúng ta cần ngừng nghĩ rằng tiền mang thể khắc phục được mọi vấn đề. Chúng ta nên mang một chiến lược để quản lý tiền nong tốt hơn, để mang thể bứt phá ra khỏi nhóm những người mang mức thu nhập trung bình. Để làm được điều đó, mang 5 quy tắc quan yếu sau mà bạn cần nhớ.

Kiếm tiền không khó, quan trọng là phải nhớ 5 quy tắc sau để thành công - Ảnh 1.

Đừng thèm muốn quá nhiều thứ

người nào cũng biết một điều: kiếm tiền thì tốn nhiều thời kì hơn là tiêu tiền. Bạn phải làm việc hàng nghìn giờ đồng hồ để tạo ra một số tiền nhất định. Sau đó, bạn tiêu chúng vào một chiếc ô tô mới, một kì nghỉ sang chảnh, một chiếc đồng hồ, hoặc bất cứ thứ gì mà bạn thèm muốn.

Chúng ta đều biết chuyện này. Thế nhưng, ta vẫn cứ tiêu tiền như nước. Đây mang thể là một lời khuyên cũ rích, nhưng cách dễ nhất để tăng thêm thu nhập là ko tiêu hết số tiền mình làm ra.

Lời khuyên này hoàn toàn mang lý, bởi lẽ, muốn tự do, bạn cần phải giảm bớt nhu cầu của mình.

Hiểu được cách thức vận hành của nền kinh tế

lúc nào lãi suất thường tăng? lúc nào thì nó hạ? Trái phiếu là gì? Lạm phát là gì? lúc nào thì xảy ra lạm phát? Chu kỳ của thị trường là gì?

vì sao nền kinh tế lại sụp đổ? Nợ là gì? người nào in tiền? vì sao họ lại in tiền?

Còn nhiều thắc mắc khác nữa, nhưng chắc bạn cũng hiểu vấn đề ở đây là gì. Bạn ko nhất thiết phải trở thành một nhà kinh tế học, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu về ngành kinh tế, bằng cách đọc những cuốn sách như quyển A Random Walk Down Wall Street của Burton Malkiel (tựa Việt: Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên xã Wall). Đây là một bản tóm tắt tuyệt vời về cách thức vận hành của nền kinh tế cũng như thứ tự đầu tư.

Vấn đề là, những tri thức về ngành kinh tế này sẽ giúp bạn tránh bị hoảng loạn. “Ôi ko! Thị trường sụp đổ rồi! Tôi phải làm gì ngày nay?” hốt hoảng sẽ ko giúp gì được cho bạn cả.

Hạn chế nợ tư nhân

Vay tiền thì ko xấu, nhưng nợ tư nhân mang thể hủy hoại toàn bộ đống tài sản của bạn.

Nếu muốn khởi đầu một công việc kinh doanh hoặc triển khai một dự án bất động sản to, bạn sẽ phải đi vay tiền. Tuy nhiên, vay tiền cũng cần sự khôn ngoan. Cũng giống như đầu tư, nó cũng mang những quy luật nhất định.

Dù vậy, mang một điều vững chắc là, đừng bao giờ vay tiền để tìm xe, đồ điện tử, hay bất cứ thứ gì mang thể hao mòn về trị giá.

Nếu khoản vay đó liên quan tới việc thành lập và phát triển doanh nghiệp, đầu tư bất động sản, hay học hành, bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước lúc thực hiện. Hãy nhớ, vay tiền ko hề miễn phí.

Kiếm tiền không khó, quan trọng là phải nhớ 5 quy tắc sau để thành công - Ảnh 2.

Tiết kiệm hết mức mang thể

Chiến lược tài chính của bạn mang thể phụ thuộc vào độ tuổi, tính cách, nơi ở, học vấn, kinh nghiệm,… Người sống ở Manhattan thì khó mang thể tìm được một căn hộ. Nó quá đắt, vì vậy, thuê sẽ là một lựa chọn khôn ngoan hơn. Tuy nhiên, sẽ hợp lý hơn nếu bạn tìm nhà ở một thành xã mang giá bất động sản thấp. Trong trường hợp đó, việc thuê sẽ đắt hơn nhiều. Dù bạn làm gì, bạn cũng cần đảm bảo là mình mang đủ tiền mặt để đầu tư lúc mang thời cơ.

Vậy tiết kiệm bao nhiêu là đủ? Điều này tùy thuộc vào bạn. Hãy chọn một con số mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

mang chiến lược ngắn hạn

Chúng ta là những nhà đầu tư dài hạn, chứ ko phải để kiếm tiền ngày một ngày hai. Nhưng chúng ta cũng cần mang một khoản thu nhập hàng ngày để chi trả cho những loại hóa đơn. Vậy ta phải làm gì? Câu trả lời là: chiến lược ngắn hạn.

Chiến lược tài chính ngắn hạn mang thể dựa vào việc bồi dưỡng kỹ năng và tạo ra những nguồn thu nhập khác nhau. Bạn cũng nên đầu tư vào giáo dục, bởi vì càng mang nhiều kỹ năng thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Thêm vào đó, đừng quá dựa dẫm vào một khoản tiền lương duy nhất. Thay vào đó, hãy tìm nhiều cách để tạo ra thu nhập. Điều này sẽ làm hạn chế những rủi ro. Nếu một nguồn thu nhập của bạn biến mất, bạn sẽ vẫn còn những loại khác.

Kiếm tiền không khó, quan trọng là phải nhớ 5 quy tắc sau để thành công - Ảnh 3.

Rõ ràng, đây ko chỉ là những quy tắc để kiếm tiền hiệu quả. Đúng là bạn cần mang nhiều nguồn thu nhập khác nhau, nhưng trước lúc làm điều đó, hãy tập trung vào số tài sản mà bạn đã mang và cải thiện kỹ năng của mình.

thắc mắc quan yếu nhất mà bạn mang thể hỏi bản thân, đó là: Liệu mình mang thể tạo ra của nả ko?

Nếu câu trả lời là ko, bạn cần biến nó thành mang, và coi đây là ưu tiên hàng đầu của mình. Hãy tìm hiểu xem những người thành đạt đã làm thế nào. Bạn cũng mang thể đọc sách, nghiên cứu những nhà đầu tư, thử nghiệm, nói chuyện với những người giàu mang,…

lúc bạn tìm được cách để tăng thêm thu nhập thay vì tiêu bớt nó, đó cũng chính là lúc trị giá tài sản của bạn gia tăng.

Để lại bình luận