Kiếm Tiền

‘Kiếm thêm tiền trước lúc nghĩ tới chuyện tiết kiệm’

Nếu thu nhập chỉ 9-10 triệu mỗi tháng thì tốt nhất nên tìm cách kiếm thêm tiền thay vì loay hoay nghĩ chuyện làm sao để tiết kiệm.

san sẻ về câu chuyện đau đầu tìm cách tiết kiệm tiền, độc giả Mèo to đãi đằng ý kiến: “Trước lúc nghĩ cách làm thế nào để tiết kiệm được nhiều tiền thì bạn phải tìm cách siêng năng và nỗ lực để kiếm được nhiều tiền đã. Nhiều người mang lợi thế là còn rất trẻ và cũng được ăn học tới nơi tới chốn nhưng dòng hạn chế là chỉ nhìn ra bên ngoài mà ko chịu Quan sát chính bản thân mình. Trong lúc đó, bên ngoài thật mang, nhưng ảo cũng rất nhiều. Hãy nỗ lực siêng năng làm việc bất kể công việc đó là gì, miễn sao chúng mang lại thu nhập cho gia đình bạn. Và quan yếu nhất là bạn phải tìm thấy được niềm vui trong đó, thì lúc đó tiền sẽ tự tìm tới”.

Đồng ý kiến cho rằng cần tìm cách tăng thu nhập trước lúc nghĩ tới chuyện tiết kiệm tiền thế nào, độc giả Minh Châu san sẻ: “Bạn nên học về cách kiếm tiền thay vì đọc những cách tiết kiệm tiền. sức ép trong cuộc sống này luôn xảy ra với mọi người, nhưng ko phải người nào cũng nản lòng. Gia đình tôi từng sống trong khu trọ rẻ tiền, tới chiếc xe đạp cũng ko mang để đi. Nhưng hiện tại tôi làm chủ và đủ đầy tiện nghi. Bạn nên biết thế mạnh của bản thân là gì mà phát huy. Nếu rảnh, hãy tìm nghe những bài về phát triển tư duy và bản thân”.

Nhấn mạnh tầm quan yếu của việc kiếm nhiều tiền thay vì mê mải tiết kiệm, độc giả Taikhoan120987 khẳng định: “Nhiều người chỉ thấy than vãn về việc thu nhập thấp mà ko thấy nói gì tới việc bạn đã làm gì để thăng thu nhập lên? 28 tuổi, cũng tốt nghiệp đại học, đi làm ba năm (trừ hai năm sinh nở), mà mức lương rơi vào 5-6 triệu đồng mỗi tháng đồng nghĩa với trị giá lao động bạn chỉ được chừng đó. Tôi thực tâm khuyên bạn thay vì nghĩ tới chuyện tiết kiệm với đồng lương hiện tại, bạn hãy nghĩ cách đầu tư cho bản thân mình mang trị giá hơn để mang thu nhập tốt hơn”.

>> Tôi chỉ chi tiêu 30% thu nhập

“Lương hai vợ chồng mang 9 triệu đồng mà phải chi tiêu cho bốn người trong một tháng thì phải sẻn so mới đủ, chứ ko thể tiết kiệm nổi. Lúc chưa mang con, hai vợ chồng tôi cũng tiêu mỗi tháng hết 9-10 triệu đồng, nên tôi ko biết khuyên bạn làm sao để tiết kiệm với thu nhập tương tự. Chỉ còn cách bạn phải thay đổi công việc lương cao hơn hoặc nhận thêm việc về nhà làm để tăng thu nhập”, độc giả Phạm Thủy nói thêm.

Trong lúc đó, nhận định về vấn đề này, độc giả Akinosora cho rằng: “Mấy năm liền lương 9 triệu đồng, phải nuôi hai đứa con thì đừng vội tham khảo cách tiết kiệm. Bạn cần học cách kiếm thêm thu nhập chứ ko phải là tiết kiệm trong hoàn cảnh này. lúc nước tới chân thì phải nhảy, bạn nên kinh doanh thêm mặt hàng nào đó vốn ít, làm từ nhỏ sau dần tốt lên”.

>> san sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Tôi sống khỏe mùa dịch vì giữ thói quen tiết kiệm
4 nguyên tắc giúp tôi không lo hết tiền mùa dịch

Để lại bình luận