Kiếm Tiền

Kiếm một triệu USD trong 3 tháng nhờ bán hàng online

pi network

thương nghiệp điện tử giúp Trevor Chapman chuyển từ công việc ngốn 12h mỗi ngày sang 1h làm việc mỗi tuần, với doanh thu hằng tháng 350.000 USD.

13 năm trước, Trevor Chapman (Mỹ) là một sinh viên, phải vay tiền đóng học phí, và làm thêm việc bán thuốc diệt sâu bọ tận nhà. Nhiều năm sau đó, anh khởi đầu kinh doanh riêng, mở tổ chức lắp đặt pin mặt trời. Việc kinh doanh khá phát đạt, nhanh chóng mở rộng ra 3 bang. Nhưng chỉ hai năm sau, anh lại khởi đầu băn khoăn.

“lúc đó, tôi tự nói với bản thân: Mình 32 tuổi rồi, liệu mình với sẵn sàng chờ tới lúc bọn trẻ to hẳn rồi mới được tận hưởng cuộc sống như đã mong ước hay ko?”, Chapman nghĩ lại.

Rồi anh chợt nhớ một câu nói của huyền thoại đầu tư Warren Buffett: “Nếu ko tìm được cách kiếm tiền kể cả trong lúc ngủ, anh sẽ phải làm việc cho tới lúc chết”.

Và anh đã tìm ra cách tốt nhất để với thu nhập tiêu cực, đó là thương nghiệp điện tử. Đây là ngành công nghiệp khổng lồ, với doanh số bán lẻ toàn cầu năm 2015 là hai.300 tỷ USD.

kiem-1-trieu-usd-trong-3-thang-nho-ban-hang-online

Chapman muốn với nhiều thời kì hơn cho gia đình. Ảnh: Trevor Chapman

Tuy nhiên, trước lúc thực sự bỏ công việc hiện tại, anh muốn thử xem mình với thể sống bằng việc này hay ko. “Anh phải làm mọi thứ, nhưng ko được bỏ công việc lúc bấy giờ”, Chapman cho biết.

Thế là mỗi đêm, anh dành vài giờ cho dự án này. tầm giá ban sơ cũng rất nhỏ. Anh tìm một tên miền giá hai,99 USD một năm, lập tài khoản bán hàng trên Shopify với giá sử dụng thử 14 USD. Đắt đỏ nhất là ngân sách quảng cáo trên Facebook với 100 USD mỗi ngày. LDSman.com chính thức hoạt động từ ngày 11/11/2016.

Ngày trước nhất, Chapman đã lỗ. Nguyên nhân là anh bán sai sản phẩm. “Tôi bán những tác phẩm nghệ thuật. Nhưng rồi sau đó, tôi nhìn thấy chỉ rao bán thôi là ko đủ để thu hút người sử dụng”.

Vì thế, Chapman nhớ lại bài học trước đây. lúc bán sản phẩm tận nhà, nó phải đủ thu hút để mọi người mời anh vào trong. “Bán online cũng vậy. Để làm cho người nào đó rời khỏi bảng tin họ đang đọc, bạn phải chào mời thứ gì đó thực sự thú vị”, anh nói.

Thế là Chapman bỏ bán tác phẩm nghệ thuật và chuyển sang ghế bơm khá – mặt hàng đang rất được ưa thích. Chapman tìm nguồn hàng từ những hãng sản xuất Trung Quốc trên Alibaba và Aliexpress, tìm với giá 4,99 USD và bán lại với giá 59,99 USD.  

Để tránh tầm giá và rủi ro của việc trữ hàng, anh thỏa thuận với những nhà sản xuất Trung Quốc để họ chuyển trực tiếp từ kho tại nước này sang cho khách hàng ở Mỹ. “Đây là cách tốt nhất để thử nghiệm xem một sản phẩm với thể bán được hay ko”, anh nói. tuy nhiên, nhờ một thỏa thuận với tên ePacket giữa bưu chính Mỹ và những nước khác nhằm khuyến khích thương nghiệp điện tử, phí chuyển hàng từ Trung Quốc tới Mỹ còn rẻ hơn, dù thời kì chậm hơn một tí.

Ví dụ, một chiếc ống kính zoom cho iPhone chuyển từ Thượng Hải sang với giá hai,29 USD – rẻ hơn khoảng 5 USD so với phí giao hàng nội địa tại Mỹ.

“Thế là ngày thứ hai, tôi kiếm được tiền. những ngày sau đó cũng vậy”, anh nhớ lại. Chỉ trong hai tuần, anh kiếm được 10.000 USD trước nhất. Website của anh còn bán nhiều sản phẩm độc đáo từ Trung Quốc, như kem đánh răng với than hoạt tính hay đồ chơi Spinner.

kiem-1-trieu-usd-trong-3-thang-nho-ban-hang-online-1

Kho hàng rộng hơn 800 m2 của Chapman. Ảnh: CNBC

Số tiền này cho phép Chapman thuê ngoài viên chức chăm sóc khách hàng tại Philippines, với 700 USD một người mỗi tháng. Con số này khá thấp so với tiêu chuẩn tại Mỹ, nhưng cao hơn nhiều thu nhập bình quân 400 USD một tháng tại Philippines. Anh cũng tăng ngân sách quảng cáo trên Facebook.

sắp hai tháng sau, công việc của anh gặp sự cố. Nhà sản xuất ghế bơm khá tại Trung Quốc lại tráo sản phẩm này bằng loại khác rẻ hơn. lúc khách hàng phàn nàn, anh đã phải đổi một.500 chiếc. Dù vậy, kinh nghiệm từ việc này đã giúp anh đạt biên lợi nhuận trước thuế tới 48% về sau.

Cũng như những doanh nhân khác, Chapman rất biết tận dụng thời cơ. Anh tìm một nhà kho rộng hơn 800m2 và tuyển 5 viên chức làm việc toàn thời kì. Việc này cho phép LDSman đưa việc kinh doanh lên một tầm cao mới. Và với việc với nhà kho, với viên chức, Chapman chỉ mất một giờ mỗi tuần để làm việc và cập nhật quảng cáo Facebook. Thế là anh bỏ việc bán pin năng lượng mặt trời.

Chỉ trong 3 tháng, Chapman đã chuyển từ công việc ngốn 12 giờ mỗi ngày sang chỉ một giờ làm việc mỗi tuần. lúc doanh thu tổ chức chạm mốc một triệu USD vào ngày thứ 92 hoạt động, anh rút ngắn thời kì xuống còn nửa giờ.

Một quỹ đầu tư với tên Clarke Capital sau đó đã tìm tới anh và hỏi tìm tổ chức. Tuy nhiên, Chapman đã từ chối lời chào tìm trị giá 3 triệu USD đó, để được tự do làm những gì mình muốn.

Hiện doanh thu hằng tháng của LDSman vào khoảng 350.000 USD một tháng. Chapman cho biết anh vừa chạm mốc doanh thu hai triệu USD trong tháng thứ 6 hoạt động. Anh cũng dạy một khoá thương nghiệp điện tử online nữa.

Chapman sắp đây còn cùng anh rể mở một tổ chức chuyển phát, tận dụng khoảng trống trên những chuyến bay chở hàng hóa để đưa hàng từ châu Á sang Mỹ. Khách hàng mới nhất của họ chính là Amazon. Họ kỳ vọng với thể thu về 10 triệu USD trong năm đầu hoạt động. Và dĩ nhiên, phần to viên chức cũng là thuê ngoài.

Quá trình kinh doanh đã giúp Chapman nhìn thấy thương nghiệp điện tử chính là thời cơ tốt nhất cho bất kỳ người nào muốn kiểm soát thời kì và kiếm tiền. Kể cả lúc đó chỉ là người ko với kinh nghiệm như anh.

“Hè này, tôi và gia đình sẽ du lịch 3 tháng”, Chapman cho biết. Đây là điều anh luôn muốn, nhưng chưa bao giờ làm được.

Hà Thu (theo CNBC)

pi network

Để lại bình luận