Kiếm Tiền

Kiếm một.000 USD mỗi tuần nhờ xếp hàng thuê

pi network

loại giá Robert Samuel đặt ra là 25 USD cho giờ xếp hàng trước nhất, và 10 USD cho mỗi nửa tiếng tiếp theo.

Bạn sẽ ko bao giờ phải xếp hàng để tìm bất kỳ thứ gì nữa, vì Robert Samuel – nhà sáng lập Same Ol Line Dudes (SOLD) sẽ làm việc đó thay bạn. Samuel tự gọi mình là “người xếp hàng nhiều năm kinh nghiệm”. Anh với thể đợi bất kỳ thứ gì, từ bán mẫu sản phẩm tới tìm vé xem những trận bóng. Samuel lấy 25 USD cho giờ trước nhất, và 10 USD cho mỗi nửa tiếng tiếp theo. Trong một tuần, anh với thể kiếm được một.000 USD.

line-sitter-nyc-6983-1407027063.jpg

Robert Samuel ko ngại xếp hàng trong thời tiết giá rét. Ảnh: SOLD

Samuel theo đuổi công việc này từ hai năm trước, lúc bị thải hồi tại AT&T và rất cần việc làm thêm. lúc iPhone 5 ra mắt, anh đặt quảng cáo trên trang rao vặt Craiglist rằng sẽ xếp hàng thuê với giá 100 USD. Vài giờ trước lúc tới lượt, khách hàng của Samuel báo ko tìm nữa, nhưng vẫn quyết định trả tiền cho anh.

Lẽ ra Samuel với thể đi về, nhưng sau đó quyết định bán lại chỗ của mình. tới 8h sáng hôm sau, sau 19 tiếng xếp hàng, Samuel kiếm được 325 USD nhờ việc bán chỗ, mời bạn bè cùng tới xếp hàng và bán lại, thậm chí bán sữa cho những người mỏi mệt vì đứng lâu.

Sau hôm đó, Samuel thấy rằng việc làm ăn này rất với lời, và quyết định thành lập SOLD tháng 12/2012. Đây ko phải công việc chính của anh. Samuel hiện làm chăm sóc khách hàng tại Brooklyn. Tuy nhiên, anh vẫn kỳ vọng đơn vị phát triển.

đơn vị của Samuel được rất nhiều bạn bè ủng hộ. “Họ còn trở thành viên chức của tôi nữa, và tất cả đều làm rất tốt”, anh nói. Mỗi lúc nhận được khách hàng mới, anh đều gửi tin nhắn tới cả tá bạn bè để xem người nào muốn nhận việc. Một trong những người bạn của anh từng kiếm được 800 USD lúc xếp hàng tới 43 tiếng trong cuộc sơ tuyển của show truyền hình Shark Tank tại Denver.

Cơn sốt bánh ngọt Cronut tại Mỹ năm ngoái cũng là thời cơ quyến rũ với Samuel. Anh ra giá 60 USD cho nhà cung ứng xếp hàng và chuyển bánh tới tận nhà khách. Chỉ riêng nhà cung ứng này, SOLD với thể kiếm được 240 USD mỗi tuần.

Điều bất thần là ko phải tất cả khách hàng của Samuel đều là người giàu. “Họ cũng chỉ thường ngày như chúng ta thôi. với khách hàng ko thể rời cơ quan đúng giờ để xếp hàng xem phim công chiếu, hay với người muốn tìm Xbox mới nhưng chẳng muốn đứng chờ 7 tiếng trong thời tiết lạnh giá”, anh nói.

Kể cả những khí ko được thuê xếp hàng, Samuel cũng vẫn ra ngoài, chỉ để đưa danh thiếp. “Mỗi lúc thấy với hàng người vây quanh một khu nào đó, tôi lại tới và hỏi: ‘Anh với thấy nóng hay mệt ko? Nếu ko muốn xếp hàng nữa, tôi với thể giúp anh’”, Samuel cho biết.

Theo anh, chẳng với việc gì hiệu quả hơn quảng cáo tích cực. “Anh phải coi tất cả mọi người là khách hàng tiềm năng. Kể cả nếu họ ko nhận danh thiếp, tôi sẽ vẫn nói tên mình ra. Họ ko thể ko nghe được. Đó chính là chiến lược kinh doanh trong dài hạn”, anh nói.

Truyền thông xã hội cũng giúp ích cho Samuel khá nhiều. “Tôi thường xin tất cả khách hàng gửi ảnh cho mình và sử dụng chúng để tăng uy tín cho đơn vị. Chúng tôi cũng đăng kèm ảnh xếp hàng để khách hàng biết họ đã tránh được loại gì lúc thuê chúng tôi”, anh nói. Samuel còn sử dụng phấn viết tên lên những vỉa hè ở New York, đặc thù là những nơi hay bày hàng mẫu, shop bánh của Cronut, Apple Store hay lối vào xe điện ngầm.

Trước đây, những người cần xếp hàng thuê đều tìm tới những mẩu quảng cáo trên Craiglist hay Task Rabbit. Nhưng đơn vị của Samuel đã tạo nên sự khác biệt vì gán được thương hiệu cho họ. Anh nói: “Việc này ko giống như lúc bạn thấy Joe Smith hay bất kỳ tên người nào trên Craiglist. Chúng tôi là Same Ol Line Dude. Mọi người đều nghe thấy và nói về chúng tôi. Đó là điều khiến cho chúng tôi tự hào”.

Hà Thu

pi network

Để lại bình luận