Kiếm Tiền

Kiếm hơn 200 triệu USD một tháng nhờ tiền ảo

pi network

Một nhà đầu tư tiền ảo ẩn danh đã biến 55 triệu USD thành 283 triệu USD chỉ trong một tháng.

Manh mối duy nhất về người này, ngoài việc ví điện tử mang mã 0x00A651D43B6e209F5Ada45A35F92EFC0De3A5184, còn một bài đăng trên Instagram ngày 11/6, bằng tiếng Bahasa. Trong đó, người này cho biết đã đạt lợi nhuận 413% năm nay từ tiền ảo ether.

“Tôi nhận được rất nhiều tin nhắn riêng, hỏi về việc tôi mang bao nhiêu ether”, bài đăng cho biết, “Một trong những điểm tuyệt vời nhất của Ethereum là tất cả ví điện tử trên toàn cầu đều sáng tỏ và mở cửa với tất cả mọi người. Đây là số tiền tài tôi”. Chỉ trong hơn một tháng, tài sản của người này đã tăng từ 55 triệu USD lên 283 triệu USD.

kiem-hon-200-trieu-usd-mot-thang-nho-tien-ao

Ethereum hiện là tiền ảo được sử dụng nhiều thứ nhì toàn cầu. Ảnh: Vice

Ẩn danh là đặc tính phổ biến của những loại tiền ảo. Giờ đây, lúc trị giá những loại tiền ảo đã vọt lên hơn 100 tỷ USD, sắp bằng vốn hóa McDonald’s, những nhà hoạch định chính sách cho rằng đã tới lúc tính danh thật của chủ sở hữu những ví điện tử này cần được khai báo.

Tiền ảo rất được giới tội phạm ưa thích vì mang thể giấu tính danh. Nhưng điều đó cũng ko mang nghĩa 0x00A651D43B6e209F5Ada45A35F92EFC0De3A5184 hay bất kỳ người nào tiêu dùng tiền ảo cũng là để làm điều phi pháp.

Tuy nhiên, chính sự mập mờ càng làm cho tiền ảo biến động giá to. Ví dụ, đầu năm nay, mỗi đồng ether chỉ mang giá 8 USD. tới tháng 6, con số này đã là 400 USD và hiện tại là 250 USD.

Ether là tiền ảo phổ biến thứ nhì toàn cầu, sau Bitcoin. Nó được tiêu dùng để trả tiền cho những ứng dụng, hoặc những chương trình chạy trên nền tảng khối chuỗi Ethereum. Khối chuỗi là khoa học được kỳ vọng định hình lại ngành kinh doanh và tài chính toàn cầu, lúc cho phép hoạt động trả tiền diễn ra tức thời, như chuyển khoản nhà băng hay giao dịch chứng khoán.

Tổng trị giá của tất cả những đồng ether hiện vào khoảng 23 tỷ USD. Điều này mang nghĩa hàng chục ví điện tử trên toàn cầu đang sở hữu số tiền hàng trăm triệu USD. Một tư nhân thậm chí mang thể mang vài ví điện tử.

Cũng như Bitcoin, ether vẫn đang đánh vật với tiếng tăm chẳng mấy tốt đẹp, là bị tiến công mạng và khoa học mang lỗ hổng. Tháng trước, giá tiền ảo này từng lao dốc xuống 0,một USD trước lúc hồi phục về sắp 300 USD.

Hà Thu (theo Bloomberg)

pi network

Để lại bình luận