Kiếm Tiền

Kiếm bộn tiền nhờ cho thuê ko gian trống

pi network

lúc đóng sập cánh cửa căn hộ chung của hai người, anh chợt nghĩ ra hẳn là với rất nhiều người sắp đây thừa ko gian trống để gửi đồ. Và anh ước gì mình kết nối được với họ.

Vì thế, Paine cùng một người bạn – David Mantle lập ra Stashbee. Mục đích của họ là kết nối những người với garage hoặc gác mái còn trống với những người cần tìm nhà kho giá rẻ. Đây là một trong những loại tên mới nhất gia nhập nền kinh tế san sẻ gắn liền với khoa học ngày nay.

Dougal Shaw đang sửa nhà và cần nơi để chứa ba thùng đồ, một loại túi và một bộ đồ đánh golf. Vì vậy, anh quyết định thử tiêu dùng Stashbee. Trang web này giới thiệu anh với Rowena. Cô sống sắp đó, với tầng áp mái khá rộng rãi. Đồ của Shaw được gửi ở đây trong hai tháng với giá 56 bảng.

kiem-bon-tien-nho-cho-thue-khong-gian-trong

ko gian trống trong nhà với thể được tận dụng để kiếm thêm tiền. Ảnh: BBC

“Tôi rất tin vào nền kinh tế san sẻ”, cô nói, “Thật tuyệt lúc tôi với thể tận dụng số tài nguyên ko sử dụng thường xuyên”. Rowena cũng cho biết cô với quyền từ chối khách hàng nếu cảm thấy ko ổn.

Ngành công nghiệp lưu kho truyền thống với doanh thu 440 triệu bảng một năm ở Anh và hơn 20 tỷ USD ở Mỹ. thắc mắc đặt ra là liệu nhà sản xuất cho thuê kho kiểu mới này với chiếm được lòng tin của khách hàng hay ko.

Carlos Sousa – Quản lý bán hàng của Access Self Storagge, một doanh nghiệp sản xuất nhà sản xuất lưu kho của Anh, tỏ ra nghi ngờ về tính giỏi của nhà sản xuất kiểu mới. “Ở đây bạn với thể lấy đồ 24/7. Nhưng nếu bạn tiêu dùng chung kho với người lạ, khó mà đảm bảo là họ sẽ ở nhà lúc bạn cần lấy đồ”, ông nói.

David Mantle thì cho rằng vấn đề nằm ở chỗ, từ nhỏ, mọi người đã được giáo dục là ko tin người lạ. Nền kinh tế san sẻ buộc họ vượt qua suy nghĩ đó và tin rằng hầu hết người lạ ko muốn hại chúng ta.

Đây là lý do trang web của anh ưu tiên đăng ảnh của chủ nhà, thay vì ảnh của nhà kho. Mantle tin rằng, cũng như những trang web hứa hò trực tuyến, ấn tượng trước hết chính là về con người.

Anh cũng xác nhận chủ nhà với thể từ chối nếu ko thích người gửi đồ. Và để khách hàng yên tâm, Stashbee sẽ rà soát thông tin của chủ nhà nữa.

sắp đây, họ còn đưa ra chính sách bảo hiểm tài sản tự nguyện. Phí bảo hiểm thấp nhất là 3,77 bảng một tháng, với món đồ trị giá tới một.500 bảng.

Một số doanh nghiệp, như CityStasher, còn kinh doanh dựa trên nhu cầu trông giữ tài sản ngắn hạn. Ví dụ như vài tiếng trước lúc lên tàu. Đây là ý tưởng của một nhóm sinh viên kinh tế thuộc Đại học Oxford. Họ hợp tác với những shop nhỏ để trông đồ cho mọi người trong thời kì ngắn, chủ yếu sắp bến xe bus và ga tàu. Khách hàng với thể thuận tiện tìm kiếm những địa điểm gửi đồ bằng ứng dụng của CityStasher.

kiem-bon-tien-nho-cho-thue-khong-gian-trong-1

CityStasher tận dụng những shop nhỏ, như sạp báo, để trông đồ cho khách. Ảnh: BBC

Tuy vậy, để đảm bảo an toàn, Anthony Collias – đồng sáng lập CityStasher cũng cho biết: “Chúng tôi ko khuyến khích khách hàng gửi đồ quan yếu. Tùy vào việc đó là lỗi của bên nào, chúng tôi sẽ với chính sách đền bù thích hợp”.

Nếu đồ bị hư hỏng, bạn với thể được đền bù tới 100 bảng. Nhưng dĩ nhiên, con số này quá ít ỏi nếu phải bù cho một chiếc máy ảnh tốt hoặc smartphone đắt tiền. Dù sao, ý tưởng kinh doanh này cũng được Phân tích khá quyến rũ. Và với một số shop nhỏ đang kinh doanh khó khăn, đây đúng là phao cứu sinh.

Ngọc Anh (theo BBC)

pi network

Để lại bình luận