Kiếm Tiền

Kiếm bộn nhờ đưa diễn giả nổi tiếng về Việt Nam

pi network

giá thành cao, tiếp cận khó, nhưng nhiều đơn vị giáo dục, tổ chức sự kiện vẫn quyết tâm săn đuổi những diễn giả tên tuổi để đưa về Việt Nam.

Lần đầu biết tới Jordan Belfort qua bộ phim được chiếu tại rạp, Đỗ Huy Hiệu, Giám đốc một doanh nghiệp huấn luyện, tư vấn về tài chính đã rất ngưỡng mộ con người nghị lực, tài năng này và quyết định phải gặp bằng được.

Qua tìm hiểu, anh biết được thông tin Jordan Belfort sở hữu mặt tại Singapore vào cuối tháng 7 nên ngay tức khắc đăng ký ngay lớp học tại đây để được gặp gỡ tỷ phú toàn cầu sở hữu biệt danh “Sói già thị trấn Wall”.

jordan-copy-2613-1416565092.jpg

Anh Hiệu cho biết, khó khăn to nhất lúc mời những diễn giả nổi tiếng tới Việt Nam ko chỉ là vấn đề tài chính mà là sắp xếp lộ trình.

Tại Singapore, ngay lúc buổi diễn thuyết kết thúc, vị giám đốc trẻ đã tìm cách tiếp cận “Sói già”. “lúc đó tôi thực sự choáng ngợp về con người này. Vẻ lịch lãm của một doanh nhân, cùng với tư duy của một vị chuyên gia đầy trải nghiệm trong ngành nghề tài chính làm cho tôi muốn được gặp lại ông tại Việt Nam”, anh nói.

Anh Hiệu còn nhận thấy, thực tế thời kì qua sở hữu ko ít doanh nhân trong nước đang rất cần những tri thức từ chuyên gia nhưng họ phải bỏ ra giá thành khá to để sang những quốc gia khác học kinh nghiệm. Vậy vì sao ko đưa những chuyên gia tới Việt Nam, vừa tiết kiệm được tiền vừa quảng bá cho quốc gia?

Với khả năng thuyết phục của mình, anh Hiệu đã mời được Jordan Belfort tới Hà Nội diễn thuyết vào tháng 11 vừa qua, đồng thời cũng chốt lịch hai buổi nói chuyện tại TP HCM vào tháng 3 năm sau.

san sẻ với VnExpress, vị giám đốc 8X cho biết khó khăn to nhất của việc thuyết phục Jordan Belfort tới Việt Nam ko chỉ là vấn đề tài chính như mọi người nghĩ. quan yếu nhất là sắp xếp được một lịch hứa hẹn để ko trùng với hành trình tại những quốc gia khác.

“Sau lúc nắm được lịch làm việc của ông trong 3 năm tới tại những nước, tôi đã nhanh chóng khẳng định luôn với Jordan Belfort rằng những sự kiện tại Việt Nam sẽ ko làm tác động tới lộ trình của ông trong tương lai”, anh Hiệu san sẻ.

Sau lúc nhận được dòng gật đầu chính thức, vị CEO trẻ tuổi khởi đầu phát động những chương trình quảng bá thông qua chuỗi chương trình gặp gỡ, trao đổi thông tin về sự kiện. Phương tiện truyền thông được vị lãnh đạo 8X này tận dụng tối đa, mạng xã hội cũng thường xuyên cập nhật hình ảnh, sự nghiệp và những câu nói bất hủ của Jordan Belfort.

“Hơn 650 chỗ ngồi tại Hà Nội đã được bán hết với giá vé mức thấp nhất trên 7 triệu đồng và cao nhất sắp 34 triệu đồng tùy từng thời khắc đặt vé”, vị giám đốc cho hay.

Thương vụ đưa “Sói già” về Việt Nam ko phải là mới. Trước đó đã sở hữu ko ít doanh nghiệp giáo dục huấn luyện tổ chức những sự kiện tương tự rất thành công cả về mặt doanh thu lẫn thương hiệu. Tháng 11/2012, ITD và Anphabe đã mời được Brian Tracy, tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng về kinh doanh tới Việt Nam. Hay sự kiện thu hút quan tâm của giới truyền thông trong năm 2013 là diễn giả ko thủ công Nick Vujicic đã sở hữu 7 buổi diễn thuyết tại cả Hà Nội và TP HCM. Tháng 7 năm nay Richard Ducan – chuyên gia kinh tế và tài chính nổi tiếng toàn cầu và Fabian Lim – triệu phú từ Internet cũng đã tạo được tiếng vang cho đơn vị tổ chức tại Việt Nam.

nick-vuijic-copy-7099-1416565092.jpg

Sự sở hữu mặt của những diễn giả nổi tiếng tạo ra thành công cho đơn vị tổ chức cả về tiền nong lẫn tên tuổi.

Theo anh Hiệu, lý do để Việt Nam trở thành điểm tới trong hành trình của nhiều diễn giả, chuyên gia kinh tế nổi tiếng toàn cầu thời kì qua xuất phát từ nhu cầu thực tế. cùng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang trong quá trình hội nhập nên ko ít CEO khát khao tri thức, kinh nghiệm từ những quốc gia phát triển.

“những diễn giả đã giúp những người tham gia biết cách khai thông bế tắc, khó khăn trong làm ăn kinh doanh. Do đó thời khắc này chính là thời cơ vàng cho những đơn vị tổ chức sự kiện”, anh Hiệu cho biết.

Từ kinh nghiệm của mình, bà Thanh Nguyễn, tổng giám đốc doanh nghiệp Anphabe cho rằng lúc đã sở hữu địa vị xã hội nhất định, thông thường những diễn giả muốn tạo ra tầm tác động và trị giá ko chỉ ở nước tới mà còn cho chính quốc gia của họ. Trong lúc đó, những điều họ hướng tới đều sở hữu thể nhận được tại Việt Nam.

“Do vậy, việc những doanh nhân trong nước hào hứng bỏ tiền tậu vé để được nghe san sẻ kinh nghiệm từ những người nổi tiếng ko phải là điều gì đáng ngạc nhiên”, bà Thanh nói.

Thẳng thắn nhìn nhận về góc độ lợi nhuận, ông Phạm Ngọc Anh, Giám đốc doanh nghiệp huấn luyện ASK cho rằng hoàn toàn phụ thuộc vào vào độ “nóng” của diễn giả. Đối với vấn đề tiền nong, nếu đơn vị tổ chức bài bản, sở hữu chiến lược, phần to là lãi thậm chí con số còn rất to. Nhưng điều mà những doanh nghiệp thu được nhiều gấp trăm lần số tiền bán vé chính là tên tuổi và thương hiệu.

“Sẽ ko thể định giá được phần lãi này”, ông Anh nói. Nếu diễn giả nổi tiếng như Brian Tracy, Jack Canfield… sở hữu độ “phủ sóng” tốt thì đầu tư cho event là cách làm truyền thông cực thông minh, nhạy bén hiện nay của nhiều doanh nghiệp chuyên làm sự kiện.

Còn theo anh Hiệu, kinh doanh ngành nghề giáo dục may mắn ở chỗ trong thời kì quảng bá sản phẩm doanh nghiệp sẽ tính toán được họ lãi hay hòa vốn.

“Nếu biết cách bán sản phẩm tốt sẽ sở hữu lợi nhuận cao hơn mong đợi. sở hữu chương trình mặc dù giá vé bán ra rất rẻ, nhưng con số hàng nghìn người tham gia vẫn giúp ban tổ chức thu được lợi nhuận cao. Thông thường những đơn vị chẳng lo ế vé vì họ nắm rõ như lòng bàn tay những mong muốn của những khách hàng tham gia”, anh nói.

ko tiết lộ cụ thể lợi nhuận sau sự kiện “Sói già thị trấn Wall” nhưng CEO này cũng cho biết khoản thu to nhất mà doanh nghiệp anh sở hữu được chính là tên tuổi. “Chúng tôi mới thành lập được hơn một năm, nhưng tới thời khắc này ko ít người ko biết tới thương hiệu của doanh nghiệp. Chính tên tuổi diễn giả đã nâng tầm doanh nghiệp. trị giá thương hiệu cũng là tiền nong trong tương lai của những doanh nghiệp tổ chức sự kiện nói chung”, anh Hiệu nói.

Cho rằng chuyên gia tên tuổi toàn cầu tới VND nghĩa đem lại nguồn thu cho nền kinh tế, nhưng Giám đốc ASK lại lo ngại xu hướng “sính ngoại” trong ngành nghề giáo dục, huấn luyện. “Nếu những tri thức kinh nghiệm lúc những chuyên gia san sẻ ko được chọn lựa để thích hợp với hoàn cảnh dễ dẫn tới sự giáo điều, khuôn mẫu”, lãnh đạo ASK cho biết.

Thành Tâm

pi network

Để lại bình luận