Kiếm Tiền

Kiếm 10.000 USD mỗi tháng nhờ giao khoai tây

pi network

lúc Craig nói với bạn gái về kế hoạch kinh doanh của mình, cô gái đã nhận xét đây là ý tưởng ngớ ngẩn nhất mình từng nghe thấy. Rất nhiều người cũng nghĩ tương tự, nhưng hàng nghìn người khác thì ko. Vì thực tế là Craig đã mở nhà sản xuất chuyển phát ẩn danh qua thư những củ khoai tây mang khắc lời nhắn.

Trên WFAA, doanh nhân 24 tuổi người Texas (Mỹ) cho biết anh đã bán được hơn 20.000 củ và lời 10.000 USD mỗi tháng từ lúc thành lập Potato Parcel hồi tháng 5. Những củ khoai cỡ trung bình (khắc được khoảng 100 ký tự) mang giá 7,99 USD. Còn những củ to (vừa tới 140 ký tự) thì được bán với giá 9,99 USD.

potato-1-7114-1440044966.jpg

Craig chỉ mất 30 giây để hoàn thành một sản phẩm. Ảnh: WFAA

Ngày trước hết, Craig quảng cáo việc kinh doanh trên mạng xã hội Reddit. Và những đơn đặt hàng khởi đầu tăng vọt trong ngày hôm sau. “Chúng tôi nhận được số đơn hàng trị giá tới hai.000 USD. lúc đó, tôi biết mình đã làm đúng”, anh nhớ lại.

Craig chỉ mất khoảng 30 giây để viết một tin nhắn rồi đóng gói sản phẩm vào phong phân bì. “Chúng tôi đã gửi hàng nghìn củ khoai cho mọi người trên toàn nước Mỹ. Thế nên, nếu nghĩ theo một cách kỳ quặc, chúng tôi đã tác động lên cuộc sống của người nào đó chỉ trong vài giây”, anh nói. Potato Parcel hiện giao hàng tới cả Australia, Canada và Anh.

potato-2-9252-1440044967.jpg

Những bức ảnh về loại quà tặng độc đáo này được san sớt rất nhiều trên mạng xã hội. Ảnh: Twitter

Rất nhiều người sử dụng Twitter đã san sớt những bức ảnh về món quà đặc trưng này. Theo họ, đây là dạng giao tiếp rất độc đáo. “mang hai việc ghìm chân mọi người trong cuộc sống. Đó là sự sợ hãi và nghi ngờ. Cụ thể là nỗi sợ thất bại và sợ lãng phí thời kì, cùng sự nghi ngờ mình mang thể đạt thành công to”, Craig cho biết trên WFAA.

Entrepreneur nhận xét đây ko phải lần trước hết những ý tưởng đơn thuần như thế này nhận được sự ủng hộ to tới vậy. ShipYourEnemiesGlitter cũng mang nhà sản xuất tương tự, làm cho nhà sáng lập Matthew Carpenter trở nên nổi tiếng trên Internet trước lúc anh này chán kinh doanh tiếp và bán website với giá 85.000 USD.

Đây cũng ko phải lần đầu khoai tây tạo cảm hứng khởi nghiệp cho những doanh nhân. Hồi tháng một, Zack Brown từng huy động được hơn 55.000 USD cho dự án làm salad khoai tây. Dù vậy, Brown nghiêm túc hơn Carpenter trong việc kinh doanh và còn đang làm sách hướng dẫn nấu salad khoai tây.

Hà Thu (theo Entrepreneur/CNBC)

pi network

Để lại bình luận