Kiếm Tiền

Hội nghị thượng đỉnh Trump

Tháng 6/2018, hội nghị thượng đỉnh trước hết giữa Tổng thống Mỹ – Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên – Kim Jong-un được tổ chức tại Singapore. Sự kiện này ko chỉ giúp Singapore quảng bá được hình ảnh quốc gia, mà còn thu được lợi ích kinh tế to. Dĩ nhiên, những doanh nghiệp tại đảo quốc này đã ko bỏ qua thời cơ tăng doanh thu, hay ít ra cũng là thu hút sự chú ý của công chúng.

KFC Singapore đã đặt tên cho một suất gà rán là “Four Peace Meal”. Nhà hàng chuyên đồ ăn Mexico – Lucha Loco thì quảng cáo những món taco với tên El Trumpo và Rocket Man (ám chỉ Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un).

Món Taco ăn theo hội nghị Trump - Kim của Lucha Loco. Ảnh: Reuters

Món Taco ăn theo hội nghị Trump – Kim của Lucha Loco. Ảnh: Reuters

Wolf Burgers ra mắt món “Burger vì hòa bình toàn cầu”, với sốt mayo kim chi, thịt bò và phomai Mỹ. Nhà hàng OSG Bar + Kitchen cũng thông minh ra món ăn với tên Harmony Nasi Lemak, kết hợp những vật liệu Mỹ và Triều Tiên vào món nasi lemak truyền thống tại Singapore. Dallas Restaurant & Bar thì ra mắt sandwich gà và kim chi với tên “buttermilk chicken and kimchi Summit-wich”.

Khách sạn Royal Plaza thì nghĩ ra món kimchi burger đặc trưng, chỉ bán trong một tuần. Món này đã giúp tăng lượng khách tới nhà hàng của họ thêm 20% so với ngày thường. Họ thậm chí với món “Trà đá Summit” cho thực khách.

Đồ uống của Escobar làm theo màu tượng trưng hai nước. Ảnh: AOL

Đồ uống của Escobar làm theo màu tượng trưng hai nước. Ảnh: AOL

Escobar lại tạo ra những món đồ uống đặc trưng với tên “Trump” và “Kim”, làm theo màu đại diện cho hai quốc gia. “Trump” là cocktail sử dụng rượu bourbon, màu xanh, còn “Kim” là đồ uống làm từ rượu soju, màu đỏ. Mỗi loại với giá 12,6 SGD (lấy theo ngày diễn ra sự kiện).

Common Good Company thì nhắm tới hàng nghìn phóng viên tới đây đưa tin về hội nghị. Họ được cho là phục vụ miễn phí kem vị kim chi và sầu riêng, với thông điệp “Sầu riêng với thể gai góc nhưng những mối quan hệ thì ko cần thế” và “Hôm nay bạn cảm thấy giống Trump hay Kim?”.

ko chỉ những nhà hàng với thời cơ kiếm tiền. Startup kỹ thuật – Vybes đã thuê hai người chuyên đóng giả lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên – Dennis Alan và Howard X quảng bá ứng dụng di động của họ. Tại sự kiện, những người muốn chụp ảnh với họ sẽ phải tải ứng dụng của Vybes. Việc này đã giúp Vybes với thêm hàng nghìn lượt tải mới trong một ngày. Hannes Santana – Giám đốc marketing của Vybes cho biết doanh nghiệp quyết định thuê hai người này vì “ông Trump và ông Kim là những người với tác động to nhất toàn cầu”.

Dennis Rodman nói chuyện với báo chí khi đến sân bay Changi, Singapore. Ảnh: AFP

Dennis Rodman nói chuyện với tạp chí lúc tới sân bay Changi, Singapore. Ảnh: AFP

doanh nghiệp PotCoin thì tài trợ cho chuyến đi của ngôi sao bóng rổ Mỹ – Dennis Rodman tới Singapore tham gia hội nghị. Rodman là một số ít người phương Tây từng tới thăm Triều Tiên, với thời cơ gặp gỡ và thân thiết với ông Kim.

Trên Reuters, Joel Lin – một khách du lịch cho biết anh còn rao bán phòng đặt của mình ở khách sạn Shangri-La – nơi ở của một trong hai lãnh đạo – với giá gấp ba lần. “Tôi cho là vì với hội nghị, người ta sẵn sàng trả giá cao hơn nhiều”, Lin giảng giải.

Kể cả Chính phủ Singapore cũng ko bỏ qua thời cơ này. Họ ra mắt đồng xu kỷ niệm với tên “Hòa bình toàn cầu”. Phiên bản bằng vàng với giá một.380 đôla Singapore (hơn một.000 USD). Xu này cũng với phiên bản vàng và nickel, với hình chim tình nhân câu, cành olive và những biểu tượng khác. Reuters cho biết nếu bán hết, chính phủ Singapore với thể thu về 5 triệu SGD.

Hà Thu (tổng hợp)

Để lại bình luận