Kiếm Tiền

Hai vợ chồng tôi chia tay sau 10 năm cùng làm freelance

pi network

Làm freelance mang rất nhiều sức ép, ko thể chủ động cùng việc và chỉ thích hợp với người chưa mang gia đình.

Tôi và vợ làm freelance sắp 10 năm, sau đó thì chia tay đường người nào nấy đi. Làm freelance trông mang vẻ nhiều thời kì rảnh nhưng rất khó khăn và nhiều sức ép. Công việc ko ngày nào giống ngày nào và mình ko thể chủ động hoạch định công việc cho từng khoảng thời kì như tuần, tháng…

Hôm thì làm một-hai tiếng là hết việc, nhưng hôm sau thì chạy điên cuồng từ sáng tới trắng đêm. Bạn bè ít dần vì lúc mình rảnh thì họ đi làm, cuối tuần họ rảnh thì mình bù đầu làm việc. Khách hàng nhiều nhưng chẳng bao giờ gặp người nào vì toàn làm việc trên mạng.

Chúng tôi bị stress rất nhiều (tóc rụng nhiều và bạc rất nhanh). đặc thù là tính tình tôi thay đổi, trở nên rất cố chấp và cục súc. ý thức chúng tôi luôn căng thẳng, xung đột thường xuyên nên con mẫu rất sợ. Đỉnh điểm là chúng tôi chia tay. tới giờ tôi vẫn rất hối tiếc vì đã bỏ việc theo freelance dẫn tới gia đình tan vỡ, để lại tổn thương cho con mẫu.

Theo tôi, nếu bạn là người đơn thân và còn trẻ thì mang thể làm freelancer vì thu nhập nhiều lúc rất cao và mình ko phụ thuộc vào người nào, cũng như ko mang người nào phụ thuộc vào mình. Nhưng lúc bạn đã mang gia đình, con mẫu thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ.

>> san sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

NN 

Freelancer tháng kiếm trÃm triá»u Ãá»ng chá» dành cho ai Ãam mê không giá»i hạn
LÃàm freelance máûi thÃáng kiáúÿm nghÃìn USD nhÃðng tÃôi báû coi lÃà káúû tháúÃÂ¥t nghiáûp
pi network

Để lại bình luận