Kiếm Tiền

Giám đốc vỡ nợ tái khởi nghiệp với 15 triệu đồng

pi network

Dưới đây là bài viết san sớt kinh nghiệm về khởi nghiệp do anh Phạm Thanh Phương gửi về VnExpress.

Tôi ra trường năm 23 tuổi rồi đi làm kỹ sư thi công, giám sát Dự án trong ngành xây dựng. Chỉ hai năm sau, tôi đã giữ vị trí giám đốc một đơn vị xây dựng  quy mô nhỏ. Tôi liên tục mang về nhiều hợp đồng và được cấp xe đi giao dịch, được thưởng to sau mỗi dự án.

Tuy nhiên, vì là giám đốc làm “thuê” nên dù bản thân ra sức làm việc trên công trường lẫn trên bàn nhậu thì cuối cùng tôi vẫn bị thải hồi sau lúc ông chủ bỏ cơ quan Nhà nước về trực tiếp quản lý đơn vị.

Bạn khởi nghiệp thành công hoặc gặp vấn đề trong kinh doanh, hãy san sớt kinh nghiệm của mình tại đây hoặc email về kinhdoanh@vnexpress.net

Năm 27 tuổi, với số vốn dành dụm hơn nửa tỷ đồng, tôi quyết định mở đơn vị riêng cũng trong ngành xây dựng và tiếp tục làm giám đốc. Được 9 tháng, đơn vị vỡ nợ do đối tác chỉ trả tiền 30% hợp đồng, lúc Dự án hoàn thành ko chịu trả tiền tiếp. Trong 9 tháng đó, để với tiền trả lương hai kỹ sư đứng Dự án, một kế toán, tiền công của đội thợ nề, tiền vật liệu…, tôi đã vay mượn khắp nơi và nợ sắp 300 triệu đồng.

Một năm sau đó, tôi tiếp tục mượn vài chục triệu và hợp tác với một người chị mở nhà hàng hải sản tươi sống ở vị trí trung tâm thành thị trấn. kế bên việc mở quán, tôi vẫn đi làm kỹ sư giám sát Dự án. Do công việc chính với giờ giấc tự do nên lúc rảnh rỗi tôi trực ở quán, đi từng bàn giao lưu với khách.

Do chịu thương chịu khó lựa từng con tôm, con cá từ lúc 5h sáng chở về quán, nên lợi nhuận mỗi tháng cũng đạt năm ba chục triệu đồng. Thế nhưng, kết quả cuối cùng là vẫn phải sang quán lại cho người khác do việc quản lý thu-chi của chúng tôi ko hiệu quả, để xảy ra tình trạng đầu bếp bớt xén tiền đi chợ, viên chức thụt két… Tuy nhiên, tới thời khắc này tôi đã trả được một nửa số nợ vay thời mở đơn vị riêng.

ke-luc-giac-final-5025-1419653071.jpg

Sản phẩm kệ treo tường mà anh Phương đang kinh doanh.

tới năm 30 tuổi, với niềm say mê những sản phẩm home decor – đồ trang trí nội thất, tôi xin nghỉ việc và quyết định khởi nghiệp lại với số vốn 15 triệu đồng.

Nhận thấy những loại kệ gỗ treo tường là mặt hàng trang trí tiện dụng, thẩm mỹ, kiểu mẫu phổ biến như: kệ tổ ong, kệ chữ thăng, kệ dấu ngã, kệ hình cây, kệ những ô vuông/ô chữ nhật… thích hợp cho những ko gian nhỏ hẹp lẫn vi la, tôi bắt tay vào kinh doanh

Khảo sát mặt hàng trên tại thành thị trấn đang sống, tôi thấy ở Đà Nẵng chưa người nào kinh doanh mặt hàng này. Ngoài ra, hai đầu quốc gia là Hà Nội và TP HCM thì đa phần là kệ nhập của Trung Quốc, tuy mẫu mã đẹp nhưng chất liệu xốp, nhẹ, dễ nứt gãy. Thế là tôi quyết định tự gia công và chọn thương hiệu “Kệ gỗ trang trí Đà Nẵng” cho sản phẩm của mình.

Trước tiên, tôi lập trang fanpage thăm dò nhu cầu khách hàng, sau đó bắt tay vào nghiên cứu mẫu mã, đặt hàng sản xuất thử, cho tới lúc ra được những sản phẩm như ý sau hai tháng. Sở dĩ mất hai tháng là do xưởng mộc trước nhất tôi đặt hàng, họ làm ẩu và nước sơn quá kém. Tôi đặt hàng và trả tiền cho gỗ loại một nhưng họ lại làm gỗ rẻ tiền, rồi sơn qua quýt trong lúc mặt hàng trang trí thì thẩm mỹ và nước sơn là tiêu chí hàng đầu. Sau đó tôi tìm xưởng khác gia công hàng thì ưng ý hoàn toàn.

Tiếp theo, tôi khởi đầu nghiên cứu việc đưa sản phẩm tới khách hàng, ko gì tốt hơn là qua kênh thương nghiệp điện tử: facebook, những trang rao vặt, những forum, diễn đàn online… Chưa vội mở shop, tôi tập trung bán online qua trang fanpage, website và chỉ thuê một viên chức lắp đặt bán thời kì – lắp bộ kệ nào thì được lợi tiền công lắp bộ đó. Cùng với việc trực tiếp đi tư vấn tại nhà khách hàng bằng catalogue, tôi bám sát việc làm hàng ở xưởng thường xuyên để kệ làm ra được bóng bảy, ko sơ sót. tuy nhiên, tôi còn tự mình lắp từng dòng kệ, lắp xong lau bụi, phun bóng, vệ sinh từng dòng và ghi nhận những góp ý của khách hàng.

Sau một thời kì ngắn, tôi liên tục nhận được phản hồi tốt của khách. những thông tin đó, tôi san sớt trên trang bán hàng và ngày càng với thêm nhiều hợp đồng, đơn hàng online. thời kì đầu, trung bình một tháng shop của tôi bán được 12 -15 bộ, qua tháng thứ ba thì doanh số tăng gấp 3 lần và tới nay thì tương đối ổn định với doanh thu từ 40 tới 50 triệu mỗi tháng.

Tuy con số trên ko là gì so với doanh thu và lợi nhuận của những shop, đơn vị to khác, nhưng nó lại với ý nghĩa với riêng tôi bởi bản thân đã vượt qua tự ti thất bại và sự lo ngại về rủi ro lúc quyết định đầu tư, kinh doanh vào một ngành mới mẻ. 

Hiện giờ tôi đã bước qua tuổi 32 và muốn nhắn nhủ với những bạn trẻ, nếu ấp ủ làm giàu và thất bại thì hãy mạnh dạn làm lại, bởi khát khao làm giàu là chính đáng và nếu bạn mạnh dạn làm thì bạn sẽ thành công, chỉ là sớm hay muộn. những bạn hãy luôn nhớ một điều rằng: “ko với thất bại, tất cả chỉ là thử thách” (tên cuốn tự truyện nổi tiếng của chủ toạ Tập đoàn Hyundai).

Ngoài ra, tôi muốn khuyên những bạn lúc mới làm ông chủ, hãy tự tay làm mọi việc. với tự làm thì bạn mới với thể lắng tai khách hàng và hiểu rõ nhất sản phẩm, nhà cung ứng, hoạt động kinh doanh của mình và đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách.

Hơn nữa, những bạn cần phải hiểu, ý nghĩa thật sự của sự thành công và giàu với ko phải ở túi tiền hoặc tài sản bạn đang với mà là niềm vui sống, sự say mê cuộc sống của bạn mỗi ngày.

  Phạm Thanh Phương  

pi network

Để lại bình luận