Kiếm Tiền

Facebook ngày càng kiếm nhiều tiền

pi network

Tại Mỹ và Canada, Facebook kiếm được trung bình 13 USD một người quý cuối năm ngoái, tăng đáng kể so với 9 USD năm 2014.

Quý IV/2015, Facebook đạt doanh thu 5,8 tỷ USD, tăng 52% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận của hãng lên tới một,6 tỷ USD – tăng 123%. Doanh thu từ quảng cáo trên di động cũng nhảy vọt, hiện đóng góp 80% tổng doanh thu quảng cáo, tăng so với 69% cùng kỳ năm ngoái.

Tính cả năm, Facebook đạt doanh thu 17,9 tỷ USD, tăng 44% so với năm ngoái và 3,7 tỷ USD lợi nhuận.

facebook-ngay-cang-kiem-nhieu-tien

Facebook hiện với sắp một,6 tỷ người tiêu dùng mỗi tháng. Ảnh: Bloomberg

Những con số khổng lồ này ko chỉ tới từ việc Facebook ngày càng với nhiều người tiêu dùng mới (hiện là một,59 tỷ người hoạt động mỗi tháng), mà số tiền họ kiếm được từ một người cũng đang tăng lên.

Tại Mỹ và Canada, Facebook hiện kiếm được trung bình 13 USD một người quý cuối năm ngoái, tăng đáng kể so với 9 USD năm 2014. Còn trên toàn cầu, con số này cũng tăng 33%.

Đây là thành tựu của rất nhiều thay đổi được Facebook ứng dụng năm ngoái, như truyền video trực tiếp, thông tin mang tính định hướng hơn, tùy chọn ẩn bài đăng của người yêu cũ hay dụng cụ tìm kiếm hiệu quả hơn.

Những tính năng mới này ko chỉ giúp người tiêu dùng ở lại Facebook lâu hơn, mà còn giúp mạng xã hội này hiểu rõ người tiêu dùng hơn. Từ đó, họ sẽ biết cách quảng cáo hiệu quả hơn.

Trong một thông tin tới nhà đầu tư hôm qua, CEO Facebook – Mark Zuckerberg hầu như ko tiết lộ anh kỳ vọng gì vào năm nay. Anh chỉ lặp lại cam kết sẽ kết nối toàn cầu qua nhà sản xuất Internet miễn phí – Internet.org và lạc quan về khoa học thực tế ảo (VR).

2015 là năm Facebook với hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, Giám đốc Tài chính – David Wehner cảnh báo họ khó với thể lặp lại thành tích tương tự năm nay, do điều kiện kinh tế toàn cầu và biến động tỷ giá. Dù vậy, họ vẫn sẽ đầu tư to trong năm, với giá bán dự kiến tăng 30%-40%.

Hà Thu (theo CNN)

pi network

Để lại bình luận