Kiếm Tiền

Đừng hỏi vì sao mọi người kiếm nhiều tiền, còn bạn thì “bọt bèo”, hãy tự xét soi bản thân xem sở hữu bản tính cần bỏ ngay này ko

Tìm kiếm vị trí số một sở hữu vẻ là con đường vững chắc nhất để chạm tay tới đỉnh vinh quang quẻ, nhưng nghiên cứu mới cho thấy dành thời kì viện trợ người khác, ngay cả lúc chẳng được lợi lộc gì, sở hữu thể mới là con đường tốt nhất để giúp bạn thăng tiến và luôn kiếm nhiều tiền.

Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí phẩm giá và Tâm lý học xã hội cho thấy người ích kỷ kiếm được ít tiền hơn những người luôn sẵn lòng thu xếp thời kì làm việc của mình để viện trợ người khác.

những nhà tâm lý học và những nhà nghiên cứu tại đại học Stockholm, Viện nghiên cứu Tương lai và đại học Nam Carolina đã phân tích nhiều nguồn dữ liệu, dò hỏi bảng hỏi với hơn 57.000 người ở châu Âu và Hoa Kỳ về cách cư xử và thái độ để Phân tích “tính xã hội” của một tư nhân hoặc họ quan tâm và đầu tư như thế nào vào sự thành công và giàu sở hữu của người khác. Sau đó, họ dò hỏi tác động của sự khoáng đạt hoặc sự ích kỷ tới thu nhập và tăng lương của tư nhân.

Kết quả như thể một lần nữa khẳng định thêm quy tắc vàng: Những người ích kỷ ko bao giờ đứng đầu trong danh sách những người sở hữu thu nhập cao.

Đừng hỏi vì sao mọi người kiếm nhiều tiền, còn bạn thì bèo bọt, hãy tự soi xét bản thân xem có bản tính cần bỏ ngay này không - Ảnh 1.

Đúng hơn là, những người ko khoáng đạt lắm hoặc rơi vào khoảng giữa những người cực ích kỷ và cực vị tha lại sở hữu thu nhập cao. Những người luôn vị tha hoặc khoáng đạt trong suốt sự nghiệp của mình lại là những người sở hữu mức tăng lương cao nhất.

Brent Simpson, một trong những tác giả của nghiên cứu này, đồng thời là giáo sư Xã hội học tại đại học Nam Carolina san sẻ rằng: “Những người ích kỷ sẽ đặt bản thân họ vào một doanh nghiệp hoặc một tổ chức trả lương cao. Nhưng một người rất khoáng đạt trong doanh nghiệp mới là người sở hữu mức tăng lương cao nhất”.

Những người coi trọng lợi ích tư nhân và thành công của họ sở hữu xu hướng theo đuổi những công việc mang lại cho họ lợi ích to như lương thưởng nhiều, mức lương quyến rũ hay thời cơ thăng tiến trong sự nghiệp trong những ngành như tài chính.

Trong lúc đó, người khoáng đạt hơn sở hữu xu hướng nhận những công việc trả lương thấp hơn bởi điều họ tập trung thực sự là tăng chất lượng cuộc sống ko chỉ của họ mà của những người khác nữa. Ví dụ, người rộng lượng sở hữu xu hướng trở thành nhà giáo, những viên chức xã hội, sĩ quan cảnh sát hay lính cứu hỏa.

Những người ko khoáng đạt lắm sở hữu thể kiếm được nhiều tiền nhất bởi họ tự chọn lựa công việc cho họ những lợi ích tài chính tốt hơn, ko phải bởi vì sứ mệnh công việc hay thành công sự nghiệp.

Nhưng lúc rà soát lại tiền lương của một người trong nhiều năm, những nhà nghiên cứu sở hữu thể thấy rằng sự khoáng đạt đã thắng lợi sau một cuộc chạy đua dài.

Simpson nói: “Trong những tổ chức, những người thường xuyên viện trợ người khác sở hữu nhiều khả năng được đề bạt vào những vị trí lãnh đạo và quản lý. Trở thành một người sở hữu khả năng chơi theo nhóm được Phân tích rất cao trong xã hội ngày nay. Những người chỉ biết tới bản thân thường ít được đồng nghiệp yêu quý. Mà điều đó lại kéo theo hệ lụy liên quan tới thăng chức và tăng lương”.

Dù bản thân chúng ta thỉnh thoảng cũng sở hữu những người đồng nghiệp ích kỷ, dù phác thảo tư duy của Simpson về tác động của sự ích kỷ đối với sự thăng tiến trong sự nghiệp, nhưng nhiều người vẫn cho rằng ích kỷ cũng giúp ích cho họ nơi công sở. những nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hầu hết mọi người đều kỳ vọng những người ích kỷ sở hữu thể sở hữu một đời sống tư nhân khoáng đạt hơn.

Người khoáng đạt nhất sẽ được tăng lương nhiều nhất và thường xuyên nhất

Simpson nói: “Chúng ta thích làm việc với người hay viện trợ người khác và rộng lượng, sở hữu thể tương trợ cả team. Hầu hết chúng ta ko thích những người lúc nào cũng chỉ biết hỏi “Trong đó sở hữu gì cho tôi?”. Sự khôn ngoan ko Phân tích cao cách chúng ta phụ thuộc vào người khác để sở hữu được”.

Nghiên cứu mới này hoàn toàn ăn khớp với nghiên cứu trước đây, ví dụ như cuốn sách năm 2013 của Adam Grant “Cho và nhận: cách mệnh tiếp cận thành công”. Thông qua những buổi phỏng vấn với những người thành công, Grant đã thấy rằng thực chất cống hiến dẫn tới mức lương sở hữu triển vọng tốt hơn, tác động tốt hơn tới nơi làm việc và sự hạnh phúc. Nghiên cứu của ông nhấn mạnh rằng một viên chức nỗ lực làm thay cho người khác là ko cần thiết, đơn thuần chỉ là hướng dẫn, san sẻ lời khuyên về cách sử dụng một thiết bị mới hay máy móc mới mà ko cầu lợi cũng đủ tạo ra lợi ích.

Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng con đường sự nghiệp của bạn sở hữu thành công hay ko ko phụ thuộc vào công việc bạn chọn là gì mà phụ thuộc vào cách bạn đạt được những thành tựu trong quá trình viện trợ người khác tiến bộ.

Để lại bình luận