Kiếm Tiền

Đúc tượng ra tiền – VnExpress Kinh doanh

pi network

Tượng bàn tay, tượng người mini là những món quà độc đáo mang tính tư nhân đang được ưa thích tại TP HCM. 

Chị Thanh Nhàn 27 tuổi ở TP HCM cười thoả nguyện lúc cầm trên tay bức tượng 3D nhỏ nhắn hình bàn tay của đứa con gái yêu. Bàn tay được đúc màu vàng đồng, nhỏ nhắn và lộ rõ những đường vân mỏng. Đó là món quà chị muốn lưu giữ lại cho đứa con bé bỏng trong ngày thôi nôi của bé.

Nhiều bà mẹ trẻ hiện nay cũng thường tìm cách để ghi lại dấu ấn tuổi thơ con thông qua những thiết bị mang tính tượng trưng để lưu lại kỷ niệm. Xuất phát từ nhu cầu đó, chị Thúy Hằng (34 tuổi), chủ cửa tiệm Mom Baby Casting đã mở nhà phân phối đúc khuôn bàn tay, bàn chân của trẻ từ năm 2011 và phát triển cho tới nay.

duc-tuong-2-JPG-2280-1412652026.jpg

Mỗi cặp tay đúc khuôn như thế này cần 10 ngày tới 4 tuần để hoàn thành. Ảnh: Ngọc Trần

Nghiên cứu bao nhiêu loại bột ở Việt Nam ko thành, chị Hằng đi thẳng sang Australia để học đúc khuôn tay, khuôn chân với kỹ thuật và vật liệu nhập khẩu. thứ tự thoạt nhìn khá đơn thuần: nhúng tay vào một chậu bột pha sẵn để tới lúc bột khô lại, tạo thành khuôn tay, chân, sau đó pha bột thạch cao rồi đổ vào khuôn đó. Để tới lúc thạch cao đông lại, gỡ ra sấy khô và khởi đầu pha màu. Tuy nhiên, chiếc khó và “ăn tiền” của nhà phân phối tại shop chị Hằng là bàn tay, bàn chân phải mang vân rõ ràng, hệt như bàn tay, bàn chân thật. Đó là bước cơ bản để mang một cặp tay, chân đúc khuôn. Tùy vào yêu cầu về họa tiết, khắc tên, hoặc trang trí vào sườn, thời kì sản phẩm hoàn thành mang thể dao động từ 10 ngày tới 4 tuần.

Ngoài ra, vì những bé còn nhỏ, nên lấy khuôn cũng phải tạo được sự thoải mái thì khuôn tay, chân mới chuẩn xác và thành hình. Chị Hằng cũng mang thêm nhà phân phối lấy khuôn tại nhà khách hàng. “Nhiều hôm tới nhà khách hàng phải lấy khuôn mấy lần vì con bé nó quậy quá, lúc lắc tay một xíu là mang thể ko ra hình. Nhiều khách hàng biết vậy nên thường kêu chúng tôi qua nhà lấy khuôn lúc đứa bé còn ngủ, tương tự sẽ dễ hơn nhiều”, chị Hằng cho biết.

Hiểu được tâm lý của ông bố bà mẹ, nguồn vật liệu bột để tạo khuôn được chị Hằng hoàn toàn nhập khẩu từ Italia, mang chứng thực xuất xứ rõ ràng. Chính vì vậy giá của một cặp tay, chân cũng khá cao, 500.000 tới 3 triệu đồng một cặp tay, chân. Chị Hằng cũng cho biết, trung bình mỗi tháng mang khoảng 20-30 khách đặt hàng. “Nhiều nhà mang ý tưởng lạ, làm cả khuôn hình chiếc mông của em bé, hay bụng bầu của mẹ”, chị nói.

duc-tuong-FINAL-3186-1412652026.jpg

nhà phân phối in dấu tay hoặc khuôn tay 2D mang giá rẻ hơn, khoảng 200.000-500.000 đồng. Ảnh: Ngọc Trần

Để nhiều thêm nhiều sản phẩm, chị Hằng còn mở hẳn nhà phân phối in dấu tay hoặc khuôn tay 2D. Giá của sản phẩm này rẻ hơn, khoảng 200.000 – 500.000 đồng mỗi khuôn hình vì nguồn vật liệu mang ở Việt Nam, là loại bột do chính chồng chị- một kỹ sư tốt nghiệp Đại học Bách Khoa chế tạo ra, mang thể in được dấu tay, lúc đem hong khô thì ko bị nứt và mang thể sơn màu đẹp. Sản phẩm này cũng được những bà mẹ yêu thích vì sau lúc in dấu, bàn tay của con sẽ được sơn màu, và được viết chữ để làm sườn hình treo trong nhà. Mỗi tháng, cũng mang khoảng 20 khách hàng đặt làm dấu tay, dấu chân cho bé.

Thấy được nhu cầu thị trường đang ngày một tăng, chị Hằng mang kế hoạch mở rộng nhà phân phối sản phẩm sang in dấu tay cho những bạn trẻ, những cặp đôi. Để tạo thuận lợi và sự thú vị riêng, tiệm sẽ phân phối vật liệu mang sẵn để những bạn tiện dụng tự làm mà ko mất quá nhiều thời kì chờ đợi.

kế bên những bàn tay, bàn chân nhỏ nhắn của Mom Baby Casting, tại TP HCM cũng mang thêm nhà phân phối đúc tượng tư nhân giống như thật của tổ chức Miniyou được nhiều gia đình sử dụng để lưu lại thần thái của mỗi thành viên trong nhà. Mỗi tượng cao khoảng 15cm và được mô phỏng lại bằng nhựa, thạch cao. Để sử dụng nhà phân phối này, khách hàng chỉ cần gửi ảnh người cần tạc tượng, rồi chọn mẫu tượng hoặc yêu cầu dáng đứng để phía tổ chức phác họa trên máy tính. lúc khách hài lòng thì phía tổ chức khởi đầu thực hiện tạc tượng.

Vì đòi hỏi sự công phu về màu sắc cũng như những chi tiết rất nhỏ nhặt, một bức tượng ở đây giá khoảng một,3-một,8 triệu đồng. Nếu thêm những chi tiết về hình nền, thành phẩm mang thể lên tới 5 triệu. Thông thường, khách hàng phải đặt cọc khoảng 70% số tiền.

Một cặp đôi sống tại TP HCM cho hay: “Nhân ngày đám cưới, chúng tôi đã được người bạn tặng tượng hình cô dâu chú rể để lưu giữ kỷ niệm hai đứa. Rất bất thần lúc sản phẩm giống tới 80% hình thật. Những món quà thế này rất mang trị giá với thời kì”.

Ngọc Trần

pi network

Để lại bình luận