Kiếm Tiền

Đi 3 năm, kiếm trăm triệu và những sự lãng phí

Dành “cả thanh xuân” để kiếm tiền

Chính sách xuất khẩu lao động sở hữu hai mục tiêu to: khắc phục việc và tập huấn nguồn nhân lực cho quốc gia. Mới đây, PGS. TS Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng Viện Kinh tế & Chính sách (VEPR) cũng cho biết: “Mục tiêu của xuất khẩu lao động là giúp thanh niên, người trẻ tuổi sở hữu việc làm nhiều hơn. đặc trưng với những nước phát triển sở hữu sự hợp tác rất chặt chẽ với Việt Nam như Nhật Bản, họ muốn tập huấn người lao động đấy lúc trở về nước sở hữu thêm tay nghề.”

Tuy nhiên, mục tiêu lúc đi xuất khẩu lao động của N.V. Trung – cũng như rất nhiều người trẻ Việt khác – đơn thuần là kiếm tiền.

PGS. TS Nguyễn Đức Thành cho hay, do tầm giá đi cao nên người lao động phải tập trung vào làm việc kiếm tiền trả nợ. Ông cho biết tầm giá đi sang thị trường Nhật Bản vào khoảng 5.300 USD – dù thấp hơn so với thị trường Đài Loan, Hàn Quốc – nhưng vẫn còn cao so với người lao động. Theo đó, trước lúc sang Nhật, trung bình người lao động phải đi vay 4.660 USD – khoảng trên 100 triệu đồng.

Người trẻ Việt đi xuất khẩu lao động: Đi 3 năm, kiếm trăm triệu và những sự lãng phí - Ảnh 1.

PGS.TS Nguyễn Đức Thành, Nguồn: VEPR

“tầm giá cao tương tự nên lúc họ sang bên kia làm việc, họ chỉ tập trung vào kiếm tiền hàng ngày sao cho nhiều nhất, mà ko sở hữu thời kì học tiếng, kỹ năng, hay là học hỏi từ xã hội đó. Đó cũng là một thiệt thòi cho họ.” PGS.TS Nguyễn Đức Thành nhận định.

lúc được hỏi về những điều đã trau dồi được cho bản thân trong hai năm qua tại Nhật, Trung nói: “Sức chịu đựng, biết nhẫn nhịn, biết chịu thương chịu khó.” Nhưng còn về kỹ năng, tay nghề để phục vụ cho công việc sau này thì Trung trả lời: “Chắc là ko sở hữu rồi.”

ko thể phủ nhận là ngoài tiền, khả năng ngoại ngữ, kỷ luật làm việc trong môi trường quốc tế, người lao động còn sở hữu tay nghề. Nhưng đa phần là tay nghề thấp. Theo Vnexpress, khoảng 50% trong 500.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài là lao động phổ thông, sở hữu tay nghề thấp, số còn lại là lao động sở hữu tay nghề nhưng chủ yếu là tập huấn sơ cấp 3 tháng.

Lãng phí nguồn lực hậu xuất khẩu lao động

Theo khảo sát trên 112 lao động ở Hà Nam do JICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản) và VEPR phối hợp thực hiện, sau lúc trở về Việt Nam, 61% thực tập sinh lựa chọn công việc ko liên quan tới công việc đã làm ở Nhật.

PGS. TS Nguyễn Đức Thành cho biết: “Đa phần là ko liên quan. lúc trở về cũng ko cần gì tới nghề nghiệp đã làm ở Nhật. Tức là lực lượng lao động trở về, sở hữu một tẹo vốn, về mở một shop cho vợ hay là tậu một xe taxi chứ ko làm nghề hàn mà người đó học trong 3 năm ở Nhật.”

Kế hoạch của N.V.Trung sau lúc về nước là bỏ vốn ra để kinh doanh. Trung cho biết đông đảo bạn bè trở về cũng ko chọn việc cũ, tức là ko làm mướn nhân trong những tổ chức Nhật tại Việt Nam.

Theo khảo sát của JICA, “Nhận định của doanh nghiệp về thực tập sinh trở về nước cho thấy, hơn một nửa số doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam được khảo sát ko ưu tiên tuyển dụng thực tập sinh sau lúc về nước. Điều này là do thực tập sinh thường yêu cầu mức lương cao hơn so với mức trung bình mà doanh nghiệp sở hữu thể trả. Mức chênh lệch vào khoảng 100 USD.”

Một lý do khác là kỹ thuật tại Việt Nam ko như nước ngoài nên kỹ năng nghề của thực tập sinh sau xuất khẩu lao động ko ứng dụng được trong nước.

Từ đó sở hữu thể thấy, tay nghề, tiếng nói, kỷ luật làm việc trong môi trường nước ngoài ko được sử dụng lúc người lao động trở về. “Đây là một sự lãng phí rất to,” TS Thành nhận xét.

PGS. TS. Nguyễn Thị Lan Hương (Nguyên Viện Trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội – Bộ LĐ-TB&XH) thừa nhận: “Dù nhà nước đã can thiệp rất nhiều nhưng xuất khẩu lao động vẫn thuần túy rất nhiều về tư nhân.” Mà tư nhân thì người lao động sẽ đi xuất khẩu thiếu định hướng, ít kế hoạch dài hạn.

Dưới góc nhìn chính sách, PGS. TS. Nguyễn Thị Lan Hương nhận định: “Về sự trở về của lực lượng lao động, chúng ta ko sở hữu nhiều chiến lược, chương trình cho những lao động này hội nhập vào thị trường lao động. Cũng như sử dụng hết vốn, kỹ năng của họ.”

Trong Con số Thường niên Kinh tế Việt Nam 2018 được thực hiện bởi VEPR, trong chương 6 – “xúc tiến năng suất lao động thông qua hội nhập thị trường lao động quốc tế,” những tác giả khuyến nghị thực tập sinh nên xác định được mục tiêu dài hạn lúc tham gia chương trình và chuẩn bị kỹ kế hoạch học tập của bản thân. Cụ thể:

– sở hữu một tầm nhìn rõ ràng lúc tham gia chương trình.

– Chuẩn bị tốt hơn cho việc đi xuất khẩu lao động bằng một kế hoạch dài hạn.

– Chủ động san sớt nguyện vọng của bản thân và những kỹ năng mong muốn được học hỏi với doanh nghiệp tiếp cận.

– chịu thương chịu khó tích lũy kỹ năng, học thêm những tri thức, kỹ năng xã hội để tăng hiệu quả tập huấn ở nước ngoài.

Theo Bộ LĐ-TB-XH, năm 2017 cả nước đưa được 134.751 lao động đi nước ngoài làm việc, vượt 28,3% so với kế hoạch năm. Đây là năm thứ tư liên tục số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vượt mức 100.000 lao động/năm.

Để lại bình luận