Kiếm Tiền

Để hạnh phúc người trẻ chỉ nên kiếm 70.000 USD/năm, thay vì là hàng triệu USD?

“Nếu bạn dưới 25 tuổi, thì chắc là bạn nghĩ rằng mình phải kiếm được một triệu USD mỗi năm mới ‘đáng mặt’. Tuy nhiên, tôi ước gì mọi đứa trẻ 16 tuổi trên trái đất này đều nghĩ rằng mình phải kiếm được 70.000 USD chứ ko phải là một triệu USD. lúc đó, bạn sẽ sở hữu một toàn cầu hoàn toàn khác, trong đó bạn ko phải làm những việc mình ghét”, Vaynerchuk nói trong chương trình Make It của CNBC.

Khoa học ủng hộ ý kiến của Vaynerchuk.

Thứ nhất, những nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn lúc kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng chỉ tới mức khoảng 75.000 USD mỗi người một năm. Đó là vì tiền làm cho mọi người hạnh phúc hơn tới mức nó cho phép bạn khắc phục được những nhu cầu cơ bản của mình, như thực phẩm, một nơi để sống và chăm sóc sức khỏe. Sau đó, mối tương quan với hạnh phúc cũng ngừng lại.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng liên tục chỉ ra rằng, từ ý kiến hạnh phúc, nếu công việc của bạn mang lại ý nghĩa hoặc mục đích hơn thì điều đó quan yếu hơn là bạn sở hữu được một mức lương cao.

“Tôi sở hữu rất nhiều người bạn kiếm được 53.000 USD một năm và thực sự đang tận hưởng cuộc sống của họ. Và cũng trong 20 năm qua, tôi tình cờ chứng kiến được một số bạn bè của mình kiếm được 12 triệu USD một năm nhưng ko hề cảm thấy hạnh phúc. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải khái niệm lại sự thành công”, Vaynerchuk nói.

Vaynerchuk cũng chỉ ra rằng để được gia nhập vào “nhóm một%” của Mỹ, một trong những quốc gia giàu nhất toàn cầu, thì chỉ cần kiếm được hơn 400.000 USD một năm – mà chuẩn xác là 478.000 USD kể từ năm 2019. Vì vậy, anh cũng thích mức chuẩn 70.000 USD vì nó ko làm nản lòng những người thậm chí ko thể tưởng tượng được việc kiếm được hàng triệu USD là thế nào. Nói cách khác, đối với một người lúc khởi đầu sự nghiệp, con số đó sở hữu vẻ dễ đạt được nhiều hơn.

Ở cấp độ tư nhân, lúc Vaynerchuk ở độ tuổi 20 và 30, “cuộc sống của tôi ko thực sự khiến cho tôi phải chạy theo việc kiếm được nhiều tài sản hoặc những thứ xa xỉ. Tôi đã to lên ở những nơi khá khiêm tốn và là một học trò nghèo”, anh nói.

Từ Belarus, Vaynerchuk thiên cư tới Mỹ vào những năm 1970. Công việc trước hết của anh là bỏ đá vào bao cho shop rượu của cha mẹ anh với mức lương hai USD một giờ. lúc còn là một sinh viên tại Mount Ida College, anh đã tạo ra một kênh YouTube để Nhận định những rượu vang hảo hạng, giúp anh trở thành một “hiện tượng” internet.

Tuy nhiên, ngay cả với tất cả những thành công của mình, Vaynerchuk tin rằng “ko sở hữu sự tương quan” giữa hạnh phúc của anh và việc anh sở hữu bao nhiêu tiền. Thay vào đó, anh tin rằng điều khiến cho anh hạnh phúc là công việc anh làm.

“Tôi chỉ thích trò chơi kinh doanh, và chiếc tốt, chiếc xấu, lẫn chiếc chưa được của nó. Vì vậy, tôi thấy mình rất hạnh phúc vì tôi yêu những gì mình đang làm”, anh nói.

Tham khảo: CNBC

Để lại bình luận