Kiếm Tiền

Đàn ông tuổi 25-30 nên lo kiếm tiền, chưa thoát nghèo thì đừng nghĩ lấy vợ, khổ đời người phụ nữ

(một)

lúc nhắc tới tiền, tôi biết mình đang đụng chạm tới một vấn đề rất nhạy cảm.

Tiền sở hữu thể ko sắm được tình cảm. Tuy nhiên, người sở hữu thu nhập 5 triệu với người sở hữu thu nhập 20 triệu, kiên cố sẽ sở hữu những trải nghiệm tình yêu khác nhau.

Bạn sở hữu thu nhập 5 triệu. Nếu bạn cưới một người vợ sở hữu thu nhập 20 triệu, dù ít dù nhiều, bạn cũng sẽ thấy tự ti về bản thân.

Bạn sở hữu thu nhập 20 triệu. Nếu bạn cưới một người vợ sở hữu thu nhập 5 triệu, bạn phải gánh vác quá nhiều trọng trách trong gia đình, trong thâm tâm bạn khởi đầu nghĩ rằng người đó ko xứng đôi vừa lứa với mình.

Thu nhập, dưới nhiều góc độ khác nhau, là yếu tố tác động to tới tiêu chuẩn chọn người bạn trăm năm. Hầu bao càng rủng rỉnh, bạn càng trở nên tự tín, thu hút hơn trong chuyện tình cảm.

Một người ko sở hữu tiền thường rất dễ nhượng bộ.

Bạn thích ăn cá tầm, lúc ra chợ lại chỉ sắm cá gáy. Bạn thích uống nước ép, lúc ra hàng lại chỉ sắm nước lọc. Bạn thích rất nhiều thứ, nhưng lúc phải rút hầu bao, bạn quyết định thôi ko sắm những thứ đó nữa.

Thực ra, chỉ lúc ko sở hữu tiền, bạn mới đi tự động viên bản thân: “Mặc dù ko sở hữu tiền, nhưng tôi vẫn sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc”. Người giàu thì họ ko phải làm “trò đời” tự huyễn hoặc đấy.

Hãy làm vì tiền nếu bạn muốn thành công: Đàn ông tuổi 25-30 nên lo kiếm tiền, chưa thoát nghèo thì đừng nghĩ lấy vợ, khổ đời người phụ nữ - Ảnh 1.

(hai)

Cháu tôi sắp kết hôn. Cháu hứa hẹn tôi đi ăn, nhân tiện đưa tôi thiệp cưới, cảm ơn tôi một năm trước đã động viên nó đi đúng hướng.

Tôi thú thực với cháu mình, tôi ko nhớ cách đây một năm đã từng nói với nó những gì.

Cháu tôi kể lại, cách đây hơn một năm là giai đoạn khủng hoảng trong cuộc thế nó: Công việc ko thuận lợi, chuyện tình cảm cũng gặp nhiều trắc trở.

Mẹ nó định giới thiệu cho nó một người. Nó ko thích những cuộc mai mối kiểu tương tự, nhưng ko biết từ chối thế nào. Nó cũng ko sở hữu thói quen san sẻ chuyện gia đình với bạn bè, vậy nên nó nhắn tin hỏi ý kiến của tôi.

Nó đã khắc cốt ghi tâm lời khuyên của tôi lúc đó. Tôi đã bảo: “Nếu cháu cảm thấy ko hài lòng với cuộc sống hiện tại, chưa muốn yên bề thất gia với người nào, vậy thì cháu cố kiếm tiền đi. Tiền là thứ duy nhất sở hữu thể thay đổi được mọi thứ cháu đang sở hữu hiện giờ.”

Cháu tôi tự nhận mình là một người rất dốt. Người khác học một hiểu 10, còn nó thì học 10 may ra mới hiểu được một. Nó cũng chật vật trong việc kết thân và hiểu những người đồng nghiệp của mình.

Sau lúc kiếm ra tiền, nó đăng ký học lớp kĩ năng. Học tới ngày thứ hai, nó khởi đầu thấy hối hận. Lỡ đóng học phí rồi, nó đành cắm đầu cắm cổ học cho đỡ phí tiền, mệt tới bở tương đối tai. Khoảng thời kì đó nó khóc sưng cả mắt mà sở hữu mấy người biết đâu. Mọi người cười nhạo nó, riết rồi thành quen, da mặt nó ngày càng “dày” lên.

Một hôm, đọc sách mệt quá, nó lên mạng xem tin tuyển dụng. Nó tự nhủ: “những vị trí sở hữu mức thu nhập quyến rũ đều đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Phải cố học, mới đủ sức để dành lấy vị trí đó”.

Lấy tiền làm động lực, nó quyết tâm từng ngày. Mỗi lần thu nhập tăng lên, dù chỉ một tẹo, cũng làm nó vui lắm. Nó khởi đầu thấy rằng, thu nhập khác đi, cách nhìn cuộc thế cũng trở nên khác đi, những mối quan hệ nó sở hữu cũng dần thay đổi.

Cháu tôi bảo sở hữu lần, vì xót nó, mẹ nó thốt lên: “Sao phải khổ thế hả con?”

Cháu tôi đã trả lời: “Vì cuộc thế con muốn sở hữu, cuộc hôn nhân con ước ao, đều rất đắt đỏ.”

Cháu tôi bảo nó ko muốn sau lúc kết hôn, bỗng dưng sở hữu một ngày, nó phải ngẩng mặt lên trời, thở dài, nuối tiếc bản thân vì đã ko theo đuổi ước mơ, ko làm những gì nó muốn.

Hãy làm vì tiền nếu bạn muốn thành công: Đàn ông tuổi 25-30 nên lo kiếm tiền, chưa thoát nghèo thì đừng nghĩ lấy vợ, khổ đời người phụ nữ - Ảnh 2.

(3)

Việc “lột xác” để trở thành một phiên bản khác hoàn thiện hơn, thực sự rất đau, rất khổ.

Nhưng “lột xác” là điều thế tất phải xảy ra. Nếu bạn ko tự mình “lột xác”, cuộc thế cũng sẽ ko để yên, mà sẽ biến bạn thành những chiếc “bình vôi”.

Bạn bị thải hồi tại doanh nghiệp, chuyện vặt. Bạn để cuộc thế thải hồi, lúc đó mới thực sự là chuyện to.

tiền nong thay đổi con người. Chỉ lúc dấn thân vì chữ “tiền”, cháu tôi mới nghiệm ra điều này.

Tiền dạy bạn cách sống thoả hiệp, thúc ép bạn trở nên quyết tâm. Vì tiền, bạn học cách đối xử tốt hơn với một người. Vì tiền, bạn học cách buông bỏ những mối quan hệ ko cần thiết. Bạn ko quá sợ hãi về việc trở nên tốt bụng trong mắt tất cả mọi người nữa.

Cháu tôi bảo, trước đây từng nghe một người đồng nghiệp bảo : “Kiếm được chồng giàu là sướng nhất, lúc đó chẳng cần làm gì, tiền cũng rủng rỉnh đầy túi.”

Cháu tôi cười trừ, tự nhủ: Những thứ sở hữu được thuận lợi, nào sở hữu bao giờ bền lâu. Chỉ lúc ta bỏ mồ hôi công sức để dành được thứ ta muốn, ta mới biết làm cách nào để giữ nó luôn bên mình.

vì sao lúc cuộc thế đào thải một người, tới lời từ biệt cũng ko nói? Thật ra, cuộc thế sở hữu gửi lời chào đấy chứ, chỉ là người đó ko đủ tinh tế để nhìn ra thôi.

Nếu ví chúng ta như những người làm thuê, thì cuộc thế thực thụ là một ông chủ tàn nhẫn. Ông chủ này luôn khư khư trong tay tập giấy, sẵn sàng kí quyết định thải hồi với bất cứ người nào ông cảm thấy ko vừa ý.

sở hữu người nhìn thấy, nghĩ ông chủ mình đang đùa, nên kệ.

sở hữu người nhìn thấy, sợ hãi run rẩy, quyết tâm tốt hơn để chiều lòng ông chủ khó tính.

sở hữu người nhìn thấy, cảm thấy bất bình, tìm ngay công việc mới để làm.

thực chất chúng ta đều là những người lười biếng, vậy nên bạn chỉ cần quyết tâm một tẹo, đã sở hữu thể vượt qua rất nhiều người rồi.

Hãy làm vì tiền nếu bạn muốn thành công: Đàn ông tuổi 25-30 nên lo kiếm tiền, chưa thoát nghèo thì đừng nghĩ lấy vợ, khổ đời người phụ nữ - Ảnh 3.

(4)

vì sao chúng ta nên bạt mạng kiếm tiền, trước lúc cho phép bản thân nghĩ tới bất kì chuyện gì khác?

Bởi tiền là thứ duy nhất sở hữu thể giúp ta thu về đủ sự tự tín và cảm thấy xứng đáng với những gì ta muốn đạt được.

Chỉ lúc đủ tiền, ta mới tự tín làm tròn trách nhiệm người con.

Chỉ lúc đủ tiền, ta mới sở hữu thể “tĩnh tâm sống”, “tĩnh tâm kết hôn”.

Chỉ lúc đủ tiền, ta mới sở hữu thể tận hưởng được trọn vẹn những điều hạnh phúc trong cuộc sống.

Chỉ lúc đủ tiền, ta mới “dám” tìm cách khuây khoả mỗi lúc gặp chuyện ko vui.

Bạn xem, mọi thứ ta mong muốn trong cuộc thế, đều rất đắt đỏ. Chỉ lúc đủ tiền, bạn mới sở hữu thể sắm được những thứ đó.

Bạn còn trẻ, nếu bạn ko biết vì sao phải quyết tâm, nếu bạn ko hay kiếm tiền để làm gì, sau này kết hôn, bạn sẽ gặp nhiều điều phiền muộn đấy!

trước nhất, hãy cứ lo kiếm tiền đi đã!

Ảnh bìa minh họa: Gonzalo Martínez Moreno

Để lại bình luận