Kiếm Tiền

‘Đàn ông chẳng sở hữu ham nào bằng vợ con’

Là một quản lý nhưng từ lúc sở hữu hai bé, mỗi buổi trưa tôi đều chạy về tắm rửa, cho con ăn, ru con ngủ, rồi mới đi làm.

ko tán đồng với quan niệm “đàn ông phải bỏ mọi ham từ lúc lấy vợ“, độc giả Ác Mng Chile cho rằng “chẳng sở hữu ham nào bằng vợ con”:

“Bạn đổ lỗi cho việc lấy vợ, chứ thật ra là bạn quá ham việc. Nhìn thời kì làm việc sáng lên đơn vị, tối về còn ‘cày’ tới khuya, thì vợ sở hữu đồng thuận cũng ham ko nổi. Bạn nghĩ kiếm tiền về nhà là đủ, nhưng thời kì bạn dành cho vợ con cũng đâu bao nhiêu? Vợ bạn cũng đâu sung sướng gì hơn bạn? Cô đấy cũng phải đi làm, cũng sở hữu sức ép về công việc, phải lo cơm nước, giặt giũ, thu vén đủ thứ, chưa kể là chăm con trẻ nữa… Nói vậy để thấy cả hai vợ chồng đều đang phải hy sinh vì tổ ấm, chứ ko chỉ riêng mình bạn. Hãy sở hữu chiếc nhìn công bằng hơn để hiểu và thông cảm cho nhau.

Hãy điều chỉnh lại công việc, ôm quá nhiều sẽ ko tốt, nhất là lúc công việc phân tán hai nơi thì chất lượng nhất định sẽ giảm. Nếu đơn vị của mình hoạt động tốt, sở hữu triển vọng thì nên nghỉ bên kia mà toàn tâm toàn ý với nó. Nếu buộc phải phải làm thêm thì nên lựa chọn công việc sở hữu sự liên kết với đơn vị của mình, tận dụng vị trí đang sở hữu để một công đôi việc.

Chuyện sắm xe hay sắm tài sản gì to, bạn nên nói với vợ mấy câu, vừa tôn trọng vừa chẳng mất gì cả. Tiền rủng rỉnh thì sắm xe xong nên kèm món quà gì đó tặng vợ, bạn ham thì vợ hẳn cũng thích một chiếc gì đó chứ? Chồng vui, vợ cười sở hữu phải hay hơn ko? Hãy điều chỉnh công việc bởi chẳng ham nào bằng ham vợ con cả”.

Đồng quan niệm, độc giả Alex Nguyen nhấn mạnh trách nhiệm của một người đàn ông lúc lập gia đình cao hơn ham tư nhân:

“Vợ chồng tôi cũng vừa sinh con đầu lòng được vài tháng. thời kì đầu, tôi cảm thấy như đang bị đánh mất chính mình. Nhưng sự thực là vậy, bạn ko còn là chàng trai đơn thân tự do như xưa nữa. Bạn đã trở thành người cha, người thuyền trưởng lèo lái cả một gia đình, và điều này vừa thiêng liêng vừa sức ép xoay quanh hai từ ‘trách nhiệm’, vì sau lưng bạn là cả một gia đình. Đây là một giai đoạn tiếp theo trong quá trình trưởng thành của một người đàn ông.

Nhưng hãy bình tâm và thử nghĩ lại mà xem, đâu phải chỉ mình bạn ‘hy sinh’ bản thân. Tôi chắc rằng vợ bạn cũng trải qua cuộc khủng hoảng tương tự: những vết rạn xấu xí do quá trình mang thai, sinh nở. Vóc dáng thon thả ngày xưa còn đâu. Những buổi chiều cuối tuần xúng xính váy áo cũng hội bạn đơn thân dạo xã, cà phê, shopping… cũng ko còn. Tôi nghĩ cô đấy cũng đã rơi nước mắt lúc xếp những ‘kỷ vật’ này bỏ vào trong tủ, vì sau sinh thân thể sồ sề sở hữu mặc vừa nữa đâu.

Cô đấy muốn bạn bán xe phân khối to, ko muốn bạn đi phượt nữa, vì nếu ko may bạn sở hữu chuyện gì, vợ con bạn sẽ như thế nào? Còn vấn đề chơi game, tôi đoan rằng ko người phụ nữ nào thích chồng mình chơi game cả, đó là một thực trạng, chúng ta nên chấp nhận đi để tránh bị tổn thương. Tuổi thơ con trẻ qua nhanh lắm, vợ bạn muốn hai vợ chồng dành nhiều thời kì để yêu thương và giáo dục con là hợp tình hợp lý. Tôi nghĩ lúc con to một tẹo, bạn sẽ sở hữu thể đi tập thể dục vào cuối tuàn, vì đây là thói quen, ham lành mạnh và chính đáng”.

>> Tài sản 10 tỷ đồng vẫn lo chưa đủ nuôi con

Cũng ủng hộ việc hy sinh ham tư nhân để dành thời kì cho vợ con, gia đình, độc giả Dangnhapthietbi san sẻ:

“Tôi nghĩ tiền người nào cũng cần và ham người nào cũng sở hữu. Nhưng tôi thấy lúc sở hữu bé hai tuổi – độ tuổi bé rất đáng yêu và hồn nhiên – bạn nên dành thời kì chơi với bé để cảm nhận được tình yêu thương của cha và con là thế nào? Chứ đợi lúc bé to lên rồi thì thì sở hữu lúc chúng chẳng thèm đi với bạn, lúc đó bạn ôm đống tiền cũng ko thể cảm nhận được sự sắp gũi, yêu thương.

Như tôi cũng là một quản lý nhưng từ lúc sở hữu hai bé, tôi giành hết việc chăm sóc con, từ tắm rửa, giặt đồ, nấu bếp cho hai bé… Mỗi buổi trưa, tôi đều chạy về nhà tắm cho bé, cho con ăn, ru con ngủ rồi mới giao lại cho người làm để đi làm buổi chiều. tới lúc bé đi học, tôi là người đưa đi và đón về…

Mỗi buổi tan học, con chạy ra ôm chầm lấy bạn, cảm giác đó ko sở hữu tiền nào sắm nổi. Mỗi lúc tôi đi làm về khuya, hai bé thức đợi ba về rồi mới ngủ, nên sau này đi đâu tôi cũng phải cố về trước giờ con ngủ. Và còn nhiều điều chỉ sở hữu lúc làm cha bạn mới cảm nhận được. ham và kiếm tiền chẳng là gì lúc so với cảm giác này cả”.

>> san sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Tôi không dám sinh con thứ hai dù có ôtô, thu nhập khá
Chúng tôi muốn sinh một con dù thu nhập 70 triệu đồng

Để lại bình luận