Kiếm Tiền

Công khai tuyên chiến với YouTube, nhưng người tiêu dùng vẫn chưa hiểu cách sử dụng

Video mới ra mắt một chương trình gọi là Facebook Watch, cho phép người tiêu dùng xem những chương trình video nhiều tập. mang vẻ như đây là động thái mới nhất của mạng xã hội này để nhằm thu hút người tiêu dùng quay lại nền tảng.

Facebook được cho là đã dành ra hai tỷ USD để vận hành thử nghiệm và tài trợ nội dung cho nhà sản xuất Facebook Watch này. Tuy nhiên, mang vẻ như họ đang đi tương đối nhanh một tí, dựa trên kết quả khảo sát về người tiêu dùng Facebook tại Hoa Kỳ.

toàn bộ họ lúc được hỏi Facebook Watch là loại gì, họ hoàn toàn ko biết.

Cuộc khảo sát được cung ứng bởi đơn vị nghiên cứu Diffusion Group, cho thấy khoảng 50% trong số 1632 người tiêu dùng Facebook được khảo sát vào tháng 5 cho biết họ chưa bao giờ nghe về Facebook Watch. Đó mang thể là một vấn đề to với Facebook, lúc mà mang tới 24% người phản hồi nói rằng họ đã nghe về Facebook Watch, nhưng chưa bao giờ xem nội dung của nó.

5% người được hỏi cho biết họ đã sử dụng Facebook Watch, nhưng ko phải trong thời kì sắp đây. Điều này khá đúng với một Con số vào tháng trước, với những số liệu nội bộ cho thấy Facebook Watch đã mang một khởi đầu ko mấy ấn tượng.

Facebook vừa ra mắt nút mới: công khai tuyên chiến với YouTube, nhưng người dùng vẫn chưa hiểu cách sử dụng - Ảnh 1.

Ngoài ra, theo số liệu của Diffusion Group, 6% người trả lời cho biết họ tiêu thụ nội dung trên Facebook Watch hằng ngày. Một số người xem nội dung của tính năng này hằng tuần hoặc ít nhất một hoặc hai lần một tháng.

Vậy Facebook Watch là gì?

Facebook Watch bao gồm những chương trình, một loại video mới trên Facebook. những chương trình bao gồm những tập, hoặc là trực tiếp hoặc đã được quay trước, theo sát một chủ đề hoặc một cốt truyện. những chương trình là một định dạng tuyệt vời để san sớt chuỗi video, giống như một chương trình nấu bếp hàng tuần, vlog hằng ngày, v.v…

Mục tiêu của Watch là để trở thành một nền tảng cho những người thông minh nội dung và những nhà xuất bản đề tìm khán giả và xây dựng một cùng đồng người hâm mộ nồng nhiệt và kiếm tiền cho công việc của họ.

Watch mang mặt trên điện thoại, desktop, những ứng dụng tivi.

Tính năng này đã được dự kiến là sẽ tạo ra nhiều lợi ích, như khả năng tiếp cận một lượng khán giả trung thành nhất định. Người tiêu dùng mang thể theo dõi những chương trình mà họ thích, và lúc mang tập mới của một chương trình, Facebook sẽ thông tin với người theo dõi và những tập mới sẽ tự động xuất hiện trên Danh sách theo dõi của họ trên Facebook Watch.

Theo thời kì, những nhà thông minh sẽ mang thể kiếm tiền từ những chương trình của họ thông qua Ad Breaks. Những người thông minh nội dung cũng mang thể tạo ra những chương trình được tài trợ bằng cách sử dụng thẻ nội dung được gắn thương hiệu.

Tham khảo BGR

Để lại bình luận