Kiếm Tiền

Có nên bán nhà 6 tỷ đồng gửi tiết kiệm?

Chúng tôi với nên bán căn nhà đang ở 6 tỷ đồng, cùng với khoản bán đất ở quê hai tỷ để tậu căn hộ 3 tỷ, số tiền còn lại gửi tiết kiệm?

Tôi ở Đà Nẵng, năm nay 54 tuổi, vợ 50 tuổi, nhà sắp biển. Chúng tôi với hai con còn nhỏ đều học cấp hai trường công, mẹ già ở cùng ko lương hưu. Vợ chồng tôi đang với nhà riêng cỡ 6 tỷ đồng, nhưng ở chật và bức bí vì chúng tôi bán tạp hóa và tour cho khách du lịch.

Thu nhập của gia đình hiện 25-30 triệu đồng mỗi tháng, nhưng chỉ tiết kiệm được 5-7 triệu đồng. Nếu xây sửa lại tử tế vừa ở và bán hàng sẽ tốn khoảng hai tỷ đồng. Tuy nhiên, đợt Covid-19 làm cho nửa năm chúng tôi ko với thu nhập, tiêu vào tiền tiết kiệm.

Vậy giờ chúng tôi với nên bán nhà này và đất ở quê sắp hai tỷ nữa để tậu căn chung cư 3 phòng ngủ, giá 3 tỷ, số tiền còn lại gửi tiết kiệm ko? lúc đó, chúng tôi vừa với chỗ ở sạch sẽ, tử tế cho những con, vừa với thu nhập ổn định hơn. Mặt khác, vợ chồng tôi cũng với thể đi làm lại để kiếm thêm thu nhập.

Hiện tôi rất phân vân vì tiếc căn nhà đã ở 15 năm, nhưng nếu giữ lại thì kể cả khách đông như xưa cũng ko thể thu hơn 30 triệu đồng mà gia đình ở lại chật chội. Rất mong nhận được sự tư vấn của độc giả.

Hoài Lân – Đà Nẵng

Để lại bình luận