Kiếm Tiền

Chọn Tiền hay là Việc mình thích?

lúc ngồi trong phòng phỏng vấn, đối diện với nhà tuyển dụng, bàn tay tương đối nắm chặt, chân thỉnh thoảng rung rung vì nhỡ gặp phải ánh mắt của người đối diện, nhận được thắc mắc “vì sao bạn muốn làm việc ở đây?”, kiên cố trong thâm tâm bạn sở hữu suy nghĩ khác so với câu trả lời “kiểu mẫu”.

Bạn đi làm ko hẳn vì bạn muốn đi làm, sở hữu thể bởi một lý do nào đó ép buộc bạn phải nộp CV, trải qua vòng phỏng vấn để ngồi ở chiếc ghế đối diện nhà tuyển dụng như tình huống đang xảy ra. Thực lòng, bạn chỉ muốn trả lời: “Tôi ko muốn làm ở đây chút nào. Tất cả những gì tôi muốn làm là chụp ảnh nhưng công việc này sẽ mang tới cho tôi tiền. Và tôi cần tiền.”

Nhà tuyển dụng tiếp tục hỏi một thắc mắc thân thuộc: “Động lực nào đã đưa bạn tới đây?”. Bạn đang tâm linh trong đầu rằng: “Thật sự tôi ko thể làm việc này một cách đầy ham mê nhưng anh sẽ trả công cho tôi” nhưng vì một tương lai sáng sủa hơn, ko phải lo tài chính mỗi ngày, bạn buộc phải buột mồm trả lời: “Mọi thứ liên quan tới công việc này hoàn toàn thích hợp với tôi về một công việc tôi hằng ước mơ.”

Bạn đang cảm thấy mình thật kì cục vì phải trả lời ko đúng như ý mình mong muốn thì lại tiếp tục nhận được thắc mắc: “Bạn nghĩ mình sẽ làm việc ở đây trong bao lâu?”. Bạn thực lòng muốn cho nhà tuyển dụng biết ý định của chính mình “Cho tới lúc tôi sở hữu đủ tiền.”

Nhưng bạn lại chẳng đủ dũng khí để nói tương tự vì bạn biết nếu trả lời tương tự, bạn tức khắc được mời ra khỏi phòng ngay. Sau đó, bạn tiếp tục được hỏi: “Bạn sở hữu muốn phát triển trong tổ chức này ko?”. Lòng muốn nói “ko” rõ ràng, rành mạch mà mồm nhẹ nhõm đáp lại “Vâng, đúng vậy, kiên cố rồi.”

 Chọn Tiền hay là Việc mình thích?  - Ảnh 1.

Bạn nỗ lực gò ép mình đi theo chiều hướng của buổi phỏng vấn và một phần trong con người bạn cảm thấy nhẹ nhõm hẳn lúc nhận được mức lương đề nghị của nhà tuyển dụng giúp bạn sở hữu thể sống sót vài tuần/vài tháng tiếp theo và cuộc gọi báo trúng tuyển của tổ chức.

Bạn hạnh phúc, thật ko vậy?

Chúng ta sở hữu thể chọn hoặc là kiếm tiền và đánh đổi niềm yêu thích hoặc là chọn sống với việc bạn thích và đánh đổi tiền lúc khởi đầu. lúc bạn Quan sát cuộc thế của những người đang sống với công việc yêu thích của họ, kiên cố ko ít lần bạn sẽ tự hỏi mình họ đã đánh đổi gì đó trong quá khứ để sở hữu thể đi được tới đó.

sở hữu rất nhiều người quá sợ hãi trong việc theo đuổi công việc yêu thích của mình bởi vì họ sợ 4 chữ “cơm, áo, gạo, tiền” một lúc nào đó trở thành thứ khiếp sợ họ ngay cả trong giấc mơ. Thà từ bỏ còn hơn bị sức ép triền miên.

Tuy nhiên, lại sở hữu nhiều người hài lòng với một công việc thường ngày, địa vị xã hội thường ngày, sở hữu lương hằng tháng, sở hữu nhà, sở hữu một lối sống thường ngày, sở hữu xe. đấy vậy, họ lại chỉ cảm thấy mình như sống trong một nhà tù. Họ bị mắc kẹt trong chính cuộc sống họ vì họ đã từng nghĩ đó là đích tới của cuộc sống, đó là cuộc sống mà họ nghĩ là họ cần. Và ko sở hữu gì là sai lúc bạn đánh đổi việc bạn thích nếu như đó là điều bạn thật sự muốn.

 Chọn Tiền hay là Việc mình thích?  - Ảnh 2.

sở hữu một câu mà bạn phải tự hỏi mình là: Bạn muốn cảm thấy an toàn hay muốn cảm thấy mình đang sống? Bạn muốn cảm thấy kiên cố hay muốn phát triển? Và lúc bạn chọn việc bạn thích, bạn cũng phải biết mình sẽ phải làm gì. Thay vì chỉ làm 8 tiếng thì hãy làm 24/7, bạn phải đổi những ngày cuối tuần để làm việc, bạn phải đổi những buổi tối để đi học, bạn phải đổi thời kì xem Netflix để tạo dựng mạng lưới với đối tác, bạn bè.

Nếu bạn ko hi sinh cho điều mình muốn thì thứ bạn muốn sẽ trở thành sự hi sinh. Nó ko tiện lợi nhưng đáng để làm. Nó sẽ ko thuần tuý nhưng kiên cố sẽ rất ý nghĩa nếu bạn làm được. sự thực là nhiều người trong số chúng ta khắc phục những gì chúng ta cho là thực tế lại chính là giới hạn của chúng ta. Nhưng sự thực là chúng ta ko biết được giới hạn của bản thân cho tới lúc chúng ta thử thách nó.

lúc chúng ta khởi đầu xúc tiến, chúng ta khởi đầu tìm ra những gì thực sự sở hữu thể. Cho tới thời khắc đó, chúng ta chỉ việc tin tưởng rằng chúng ta đang dẫn dắt tiềm năng vô tận của chính mình. Bạn kiên cố làm được, chỉ là bạn chưa cho bản thân thời cơ để thử mà thôi!

Để lại bình luận